Chủ nhật, 23/12/2018 - 16:44

Thừa Thiên Huế:

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh Tổng Giám mục Huế

Dân trí

Ngày 23/12, ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã đến chúc mừng lễ Giáng sinh 2018 tại Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế.

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Ban Dân vận TƯ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Tỉnh ủy, UBND, MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh Tổng Giám mục Huế - Ảnh 1.

Tổng Giám mục Giáo phận Huế tặng hoa Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình

 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã gửi các lẵng hoa chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2018 đến Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã chúc mừng Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Giáo phận Huế cùng các vị linh mục, chức sắc, tu sĩ, tín hữu và đồng bào Công giáo trong toàn Giáo phận Huế một mùa Giáng sinh an lành và đón năm mới 2019 với nhiều niềm vui, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển của đất nước cũng như địa phương.

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh Tổng Giám mục Huế - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế

 

Phó Thủ tướng đánh giá cao vai trò của Đức Tổng Giám mục cùng các chức vị chức sắc đã dẫn dắt giáo dân gắn bó, đồng hành cùng chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển về kinh tế, xã hội, đóng góp vào những thành tựu kinh tế, xã hội chung của đất nước.

“Năm 2018, đất nước đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; đã hoàn thành thắng lợi 12/12 chỉ tiêu của Quốc hội đề ra; tốc độ tăng trưởng GDP khoảng 6,9%, lạm phát không vượt quá 4%... Những thành tựu có được nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn dân, trong đó có đồng bào Công giáo, các vị chức sắc trong Giáo hội Công giáo.

Các vị chức sắc trong Giáo hội Công giáo đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn, khích lệ tín đồ thực hiện vai trò "người giáo dân tốt đồng thời cũng là người công dân tốt" trên con đường đồng hành cùng dân tộc, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh Tổng Giám mục Huế - Ảnh 3.

Đoàn công tác của Chính phủ thăm hỏi Tổng Giám mục Giáo phận Huế nhân mùa Giáng sinh 2018

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước là luôn tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân, đảm bảo các tôn giáo, trong đó có Công giáo được tự do hoạt động theo quy định của pháp luật và tôn chỉ của hội thánh.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng bày tỏ tin tưởng Tổng Giám mục cùng các chức vị, chức sắc và đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, ủng hộ Đảng, chính quyền, phát huy những thành tích đã đạt được, những giá trị nhân văn, đạo đức tôn giáo, trách nhiệm công dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thay mặt các chức sắc và toàn thể đồng bào người Công giáo, Đức Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt trong hoạt động của Giáo hội Công giáo nói chung và Tổng Giáo phận Huế nói riêng.

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh Tổng Giám mục Huế - Ảnh 4.

 

Đức Tổng Giám mục khẳng định, sẽ tiếp tục động viên giáo dân tích cực chấp hành tốt các quy định của pháp luật, cùng với các tôn giáo khác, các tầng lớp nhân dân chăm lo phát triển đời sống, góp phần xây dựng, đất nước với tinh thần “kính Chúa - yêu nước”, "sống phúc âm trong lòng dân tộc".

Đức Tổng Giám mục cho biết, bà con giáo dân cũng rất vui mừng trước quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Tòa thánh Vatican và Nhà nước ta, nhất là chuyến thăm chính thức Tòa thánh Vatican, hội kiến Giáo hoàng Francis và cuộc gặp với Thủ tướng Tòa thánh Pietro Parolin của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tháng 10-2018 đã đạt được nhiều thành công tốt đẹp. Giáo hoàng Francis coi đây là bước phát triển mới quan trọng để hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, qua đó thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh trong thời gian tới.

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh Tổng Giám mục Huế - Ảnh 5.

Không khí Giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế

 

Sáng cùng ngày 23/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh các linh mục, chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo tại Giáo xứ Chính tòa Phủ Cam, phường Phước Vĩnh (TP Huế).

Đại Dương