Thứ sáu, 24/06/2016 - 07:03

Phó Thủ tướng thăm gia đình một chiến sĩ trên máy bay CASA-212

Dân trí

Ngày 23/6, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã đến thăm, động viên gia đình anh Nguyễn Bá Thế (xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) - 1 trong 9 quân nhân đang mất tích cùng máy bay CASA-212.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm và động viên gia đình chiến sĩ Nguyễn Bá Thế (ảnh: Báo Chính phủ)
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm và động viên gia đình chiến sĩ Nguyễn Bá Thế (ảnh: Báo Chính phủ)

Anh Nguyễn Bá Thế là 1 trong 9 thành viên thuộc phi hành đoàn trên máy bay CASA-212 mang số hiệu 8983 gặp nạn trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm phi công Trần Quang Khải và máy bay SU-30MK2. Khi tham gia nhiệm vụ, anh là quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên tuần thám trên không thuộc Lữ đoàn 918.

Tại gia đình anh Nguyễn Bá Thế, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã động viên, chia sẻ với gia đình, đồng thời nhấn mạnh, Nhà nước, Quân đội đang nỗ lực rất cao để tìm kiếm những quân nhân mất tích trong tai nạn máy bay CASA-212, trong đó có anh Thế. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không-Không quân, Hải quân, lực lượng Cảnh sát biển, các cấp chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, hỗ trợ gia đình anh Thế cũng như gia đình các chiến sĩ đang mất tích để họ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thực địa kiểm tra, động viên các lực lượng tìm kiếm máy bay. Tại đây Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh: “Nhiệm vụ số một hiện nay là tập trung tìm kiếm các quân nhân mất tích, đưa các chiến sĩ về với gia đình. Sau đó mới trục vớt máy bay, tìm nguyên nhân và đề ra các giải pháp khắc phục”.

Phạm Hải Sâm