Thứ tư, 18/07/2018 - 11:35

Quảng Nam:

Phó Chủ tịch nước tặng quà gia đình chính sách, học sinh khó khăn

Dân trí

Sáng 18/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có chuyến thăm một số địa phương tỉnh Quảng Nam. Tại các địa phương, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng tiền, nhà tình nghĩa và quà trị giá 2,2 tỉ đồng.

Tại trường THCS Đông Phú (huyện Quế Sơn), Phó Chủ tịch nước đã tặng cho các trường TH Quế Phú, trường TH Quế Châu và trường THCS Đông Phú mỗi trường 10 bộ máy tính, 50 suất học bổng cho các em học sinh trường THCS Đông Phú.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà đến các em học sinh Quế Sơn
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà đến các em học sinh Quế Sơn

Tại UBND huyện Quế Sơn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã nghe lãnh đạo huyện báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội và việc thực hiện chính sách Người có công trên địa bàn huyện.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước đã có lời thăm hỏi các em học sinh, cán bộ lão thành, đồng bào huyện Quế Sơn và biểu dương những thành tựu về kinh tế - xã hội của địa phương trong những năm qua.

Quế Sơn cũng là địa phương có nhiều hy sinh, mất mất trong chiến tranh với tỉ lệ người có công khá cao, nhiều gia đình chính sách… nhưng địa phương đã làm rất tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình người có công, đối tượng chính sách…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà đến các gia đình chính sách, khó khăn của huyện Quế Sơn
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà đến các gia đình chính sách, khó khăn của huyện Quế Sơn

Mặc dù là địa bàn trung du miền núi còn nhiều khó khăn nhưng Quế Sơn có những bước phát triển mạnh mẽ, tỉ lệ nông nghiệp chỉ còn 17%, tỉ lệ công nghiệp tăng lên 55%, dịch vụ thương mại 27%...

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương những thành tựu mà lãnh đạo và nhân dân huyện Quế Sơn đã đạt được; tuy nhiên Phó Chủ tịch nước cũng cho rằng, tỉ lệ thu nhập bình quân đầu người của huyện Quế Sơn hiện chỉ đạt khoảng 27 triệu đồng/người/năm; đây là tỉ lệ thấp, chỉ bằng hơn một nửa tỉ lệ trung bình của thu nhập bình quân cả nước.

Sau khi thăm hỏi đồng bào huyện Quế Sơn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 10 nhà tình nghĩa trị giá 500 triệu đồng; tặng quà cho 60 hộ gia đình chính sách và 40 gia đình hộ nghèo của huyện.

Cũng trong chuyến công tác tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình ở thị xã Điện Bàn; trao tặng 300 suất quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo. Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước cũng tặng 50 suất học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Điện Bàn.

Tại huyện Duy Xuyên, Phó Chủ tịch nước cũng trao tặng quà đến 50 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và 400 triệu đồng tiền mặt.

C.Bính