Thứ hai, 09/12/2013 - 20:57

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và tặng quà cho người dân Quảng Trị

Dân trí

Ngày 9/12, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người dân các địa phương bị thiệt hại do bão tại 2 huyện Gio Linh, Vĩnh Linh.

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ân cần thăm hỏi, động viên chính quyền và người dân các vùng chịu ảnh hưởng của bão; đồng thời chia sẻ với người dân về những thiệt hại do bão gây ra.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà cho bà con nhân dân xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà cho bà con nhân dân xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước đã biểu dương những nỗ lực khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra của chính quyền, nhân dân các địa phương thuộc tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch nước yêu cầu chính quyền, nhân dân 2 huyện Gio Linh và Vĩnh Linh nói riêng, tỉnh Quảng Trị nói chung tiếp tục đoàn kết, khắc phục hậu quả bão lụt để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao 90 suất quà cho người dân hai xã Gio Mỹ (huyện Gio Linh) và xã Vĩnh Nam (huyện Vĩnh Linh), mỗi suất quà trị giá hơn 2 triệu đồng; tặng 5 triệu đồng cho trường Mầm non xã Vĩnh Nam.

Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi và tặng quà cho các cụ cao tuổi
Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi và tặng quà cho các cụ cao tuổi

Được biệt, cơn bão số 10 và 11 vừa qua đã gây ra những thiệt hại khá nặng nề đối với tỉnh Quảng Trị và hai xã Gio Mỹ, Vĩnh Nam nói riêng. Theo báo cáo của UBND xã Gio Mỹ, bão đã khiến 5 người bị thương; 385 ngôi nhà bị tốc mái; 548 công trình phụ của các hộ gia đình hư hại; gần 40.000 cây lâm nghiệp bị gãy đổ... Tổng thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,4 tỷ đồng. Xã Vĩnh Nam cũng có 1 ngôi nhà bị sập, 387 nhà bị tốc mái; bia tưởng niệm, trụ sở của UBND xã và các đơn vị sự nghiệp bị hư hại nặng.

Đăng Đức