Thứ ba, 07/07/2015 - 16:59

Phát động cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành Thanh tra”

Dân trí

Sáng 7/7, Thanh tra Chính phủ đã họp báo công bố về việc tổ chức 2 cuộc thi nhân kỷ niệm 70 thành lập ngành gồm: “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống ngành Thanh tra” và “Báo chí toàn quốc viết về ngành Thanh tra”.

Phát động cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành Thanh tra”
Ông Nguyễn Văn Lương - Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Thanh tra - phát biểu tại cuộc họp báo.

Thanh tra Chính phủ cho biết cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử truyền thống ngành Thanh tra” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Thanh tra về truyền thống vẻ vang của ngành.

Đối tượng dự thi là tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan thanh tra nhà nước và cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành, trừ thành viên ban tổ chức, thành viên ban giám khảo, tổ thư ký và cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 15/8 tới 15/9/2015 (theo dấu bưu điện).

Cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành Thanh tra” nhằm tổng hợp ghi nhận của các cơ quan báo chí qua các tác phẩm về những đóng góp của ngành Thanh tra trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những dấu ấn đậm nét, những mốc son lịch sử trong suốt chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển đầy vẻ vang của ngành. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, tác giả các tác phẩm báo chí phù hợp với thể lệ cuộc thi. Tác phẩm dự thi là những bài, chùm bài (không quá 5 kỳ) đã đăng trên các báo, tạp chí, báo điện tử kể từ ngày 1/8/2011 đến hết ngày 31/8/2015. Ban tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 1/9 đến hết ngày 30/9/2015.

“Hai cuộc thi cùng với phong trào thi đua hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành sẽ trở thành một dấu ấn đặc biệt đối với mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành thanh tra; trở thành động lực để mỗi người đóng góp sức lực, trí tuệ, tâm huyết của mình cho chặng đường phát triển tiếp theo của ngành, để tiếp nối và phát huy bề dày truyền thống mà lớp lớp các đồng chí , đồng nghiệp đi trước đã dày công vun đắp và để lại cho chúng ta hôm nay”- ông Nguyễn Văn Lương, Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Thanh tra nói.

Tác phẩm dự thi gửi về Báo Thanh tra, địa chỉ 100 Tô Hiệu, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội; email: thukybientap@thanhtra.com.vn.

Thế Kha

 

Đáng quan tâm
Mới nhất