Thứ bảy, 23/01/2016 - 13:09

“Nhân dân ta rất cần những nhà lãnh đạo đầy khí phách và bản lĩnh”

Dân trí

“Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta tuy nhỏ nhưng ý chí và quyết tâm giữ vững chủ quyền, độc lập toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc là không nhỏ, là không giới hạn. Đảng ta, nhân dân ta rất cần những nhà lãnh đạo đầy khí phách”, ông Đặng Ngọc Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định.

Phát biểu tham luận tại Đại hội Đảng XII, ông Đặng Ngọc Tùng - Uỷ viên Trung ­ương Đảng khoá XI, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định: “Hòa cùng khí thế thi đua sôi nổi của quân và dân cả nước, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, những ngày qua, công nhân, viên chức, lao động trong các cơ quan, nhà máy, công trường, hầm mỏ, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên mọi miền Tổ quốc, đang ra sức thi đua lao động sáng tạo, với năng suất chất lượng, hiệu quả cao, lập thành tích xuất sắc dâng lên Đại hội lần thứ XII của Đảng, thể hiện sự quyết tâm, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng Cộng sản Việt Nam và tin tưởng Đại hội lần thứ XII của Đảng sẽ đề ra những quyết sách đúng đắn, lãnh đạo linh hoạt, sáng tạo thực hiện thắng lợi mục tiêu “dân giàu, nư­ớc mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”  theo định hư­ớng xã hội chủ nghĩa”.

Ông Đặng Ngọc Tùng cũng bày tỏ: “Tôi thay mặt 9 triệu đoàn viên và tổ chức Công đoàn Việt Nam xin cảm ơn Đảng Cộng sản Việt Nam, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo và luôn quan tâm đến hoạt động của tổ chức Công đoàn. Đặc biệt chúng tôi bày tỏ sự kính trọng và vô cùng biết ơn đồng chí Trương Tấn Sang - Chủ tịch Nước và đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - Thủ tướng Chính phủ đã thể hiện dũng khí và bản lĩnh của người lãnh đạo.

 


Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng

 

Khi lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc từ thời cổ đại, ngay lập tức Chủ tịch nước lên tiếng “Hoàng Sa, Trường Sa do tổ tiên Việt Nam là người đầu tiên phát hiện và xác lập chủ quyền”.

Cùng với đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Philippines: “ Việt Nam đã chịu quá nhiều đau thương mất mát từ các cuộc chiến tranh xâm lược. Chúng tôi luôn mong muốn và làm hết sức mình để có hòa bình, hữu nghị, để xây dựng, phát triển đất nước và chăm lo cải thiện đời sống nhân dân, nhưng hòa bình, hữu nghị phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”.

Những tuyên bố trên đã làm nức lòng hàng triệu đảng viên và nhân dân cả nước, là niềm tự hào dân tộc. Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta tuy nhỏ nhưng ý chí và quyết tâm giữ vững chủ quyền, độc lập toàn vẹn lãnh thổ tổ quốc là không nhỏ, là không giới hạn. Đảng ta, nhân dân ta rất cần những nhà lãnh đạo đầy khí phách và bản lĩnh như vậy.

Anh Thế - Phúc Hưng (ghi)