Người dân Quảng Ninh hài lòng với Trung tâm Hành chính công

Dân trí Tiếp đón nhiệt tình, hướng dẫn cụ thể, trả kết quả sớm tiết kiệm được thời gian, đó là đánh giá của người dân khi đến làm thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ninh. Đó là lý do vì sao sau 4 năm hoạt động thí điểm, Trung tâm này đã trở thành mô hình mẫu, có sức lan tỏa trong cả nước và đã có nhiều tỉnh, thành phố nhân rộng, triển khai.

Sau 4 năm hoạt động, Trung tâm HCC được các tổ chức, công dân đồng tình, ủng hộ
Sau 4 năm hoạt động, Trung tâm HCC được các tổ chức, công dân đồng tình, ủng hộ

Thực hiện chức năng không chồng chéo với các đơn vị khác

Năm 2014, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập và thí điểm đưa mô hình của Trung tâm HCC tỉnh và 5 Trung tâm cấp huyện đi vào hoạt động. Sau một thời gian ngắn triển khai thực hiện, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, mô hình Trung tâm HCC cho thấy đây thực sự là bước đột phá, đi đầu trong công tác cải cách hành chính (CCHC) và hiện đại hóa nền hành chính. Được Chính phủ và các Bộ, ngành, Trung ương đánh giá cao, đặc biệt được nhân dân và các tổ chức ghi nhận, đồng tình ủng hộ.

Trên cơ sở thực tiễn đó, tỉnh Quảng Ninh xây dựng Đề án thành lập và báo cáo đề xuất với các cơ quan Trung ương có thẩm quyền. Tháng 10/2015, Thủ tướng chính phủ đã chính thức cho phép thí điểm thành lập Trung tâm HCC trực thuộc UBND tỉnh.

Trung tâm HCC thực hiện 18 nhiệm vụ chủ yếu như: đảm bảo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, môi trường làm việc, ứng dụng công nghệ thông tin để các cơ quan, đơn vị thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; niêm yết công khai, đầy đủ, rõ ràng các qui định, TTHC, mức thu lệ phí (nếu có); kiểm tra, giám sát, theo dõi, đôn đốc việc giải quyết TTHC của các cơ quan đơn vị; đề xuất đổi mới, cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ…

Theo tỉnh Quảng Ninh, với chức năng nhiệm vụ như trên, Trung tâm hoạt động không chồng chéo, vẫn đảm bảo sự kết nối, phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị với Trung tâm. Đồng thời với bộ máy tinh gọn, họat động có hiệu quả sẽ trực tiếp giúp Chủ tịch UBND tỉnh kiểm soát được toàn bộ công tác cải cách TTHC.

Công dân được tiếp đón và được hướng dẫn cụ thể
Công dân được tiếp đón và được hướng dẫn cụ thể

Ngay sau khi được Thủ tướng cho phép thí điểm, tỉnh Quảng Ninh xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị. Các chỉ thị, Nghị quyết và nhiều văn bản chỉ đạo liên quan với các nội dung được tỉnh ban hành như: Nâng cao chất lượng quản trị và hành chính công; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh…

Cán bộ phải "ăn ngủ với hồ sơ"

“Cán bộ các đơn vị, Sở, ngành làm việc tại Trung tâm HCC tỉnh không chỉ thực hiện như một “văn thư” tiếp nhận và chuyển hồ sơ TTHC như trước mà phải là cán bộ có năng lực, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác, có phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp tốt. Đặc biệt, cơ bản phải từ cấp Phó trưởng phòng hoặc tương đương trở nên để có đủ thẩm quyền trực tiếp giải quyết TTHC của ngành ngay tại Trung tâm”, ông Tô Xuân Thao, Giám đốc TTHC tỉnh khẳng định như vậy. Cũng theo ông Thao, mỗi cán bộ tại Trung tâm không chỉ có thái độ ứng xử tốt, tận tình hướng dẫn mà còn phải ăn ngủ với hồ sơ để đảm bảo thời gian trả kết quả, tạo điều kiện tốt nhất cho công dân.

Cán bộ làm việc tại Trung tâm phải là những người có chuyên môn, kinh nghiệm, có phẩm chất đạo đức, ký năng giao tiếp tốt
Cán bộ làm việc tại Trung tâm phải là những người có chuyên môn, kinh nghiệm, có phẩm chất đạo đức, ký năng giao tiếp tốt

Theo Trung tâm HCCC, hiện tại tổng số cán bộ làm việc tại Trung tâm là 64, trong đó có 15 cán bộ chuyên trách, 49 cán bộ Sở, ngành cử đến làm việc. (trong đó có 2 Trưởng phòng và tương đương; 25 Phó trưởng phòng và tương đường cùng 22 chuyên viên). Bên cạnh đó, 41 lãnh đạo các Sở, ngành thường xuyên bố trí thời gian phù hợp hàng ngày để ký phê duyệt TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị ngay Trung tâm.

Theo một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, mặc dù đặc thù của cán bộ đến làm việc tại Trung tâm là phải tiếp xúc trực tiếp với công dân để hướng dẫn, tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt hồ sơ TTHC; tiếp nhận, xử lý các phản ánh kiến nghị của công dân; chịu sức ép về công việc lớn, tuân thủ thời gian làm việc…nhưng tinh thần thái độ luôn phải niềm nở với công dân, chất lượng thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm chính là hình ảnh, thương hiệu của cơ quan, đơn vị và là một trong những yếu tố quyết định thành công của mô hình TTHCC.

Theo đánh giá của tỉnh Quảng Ninh, đến nay hầu hết cán bộ tại Trung tâm đều cơ bản đáp ứng được theo yêu cầu chung với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ phục vụ tận tình, giao tiếp ứng xử đúng mực…tạo được niềm tin và sự thân thiện với tổ cá nhân trong quá trình giải quyết TTHC tại đây. Kết quả đánh giá sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân tổng hợp qua các kênh đạt tỉ lệ trung bình từ 97 đến 98,9%.

Phải có văn bản xin lỗi khi hồ sơ bị chậm trả

Có mặt tại Trung tâm HCC tỉnh vào một ngày đầu tháng 8, chúng tôi thấy các khu vực làm việc thuộc các đơn vị, Sở, ngành rất đông người nhưng không ồn ào, cũng không thấy cán bộ tỏ ra khó dễ với dân.

Theo người dân, các cán bộ thuộc Công an tỉnh tại Trung tâm làm việc rất có trách nhiệm, tận tình hướng dẫn...
Theo người dân, các cán bộ thuộc Công an tỉnh tại Trung tâm làm việc rất có trách nhiệm, tận tình hướng dẫn...

Chúng tôi gặp chị Hà Thị Ngân (ở Hà Tu, TP. Hạ Long) khi chị Ngân đang làm thủ tục tại bộ phận xuất nhập cảnh thuộc Công an Quảng Ninh. Chị Ngân cho biết, chị đến đây làm hộ chiếu và cảm thấy rất hài lòng trước thái độ cũng như cách làm việc của các cán bộ tại đây.

Tương tự anh Trần Quang (ở Cao Xanh, TP. Hạ Long) cũng cho biết, anh đến Trung tâm làm thủ tục về nhà đất. Tại đây anh Quang được các cán bộ hướng dẫn cụ thể để anh hoàn thiện hồ rồi tiếp nhận để xử lý. “Giờ tôi chỉ việc lướt mạng và ngồi chờ cán bộ trả kết quả”, anh Quang vui vẻ nói.

Người dân được hướng dẫn cụ thể để hoàn thiện, nộp hồ sơ và chờ đợi với thời gian được rút ngắn tối đa
Người dân được hướng dẫn cụ thể để hoàn thiện, nộp hồ sơ và chờ đợi với thời gian được rút ngắn tối đa

Theo Trung tâm HCC, hiện nay, 100% các TTHC đưa vào giải quyết tại Trung tâm được xây dựng qui trình giải quyết đảm bảo rõ trách nhiệm, rõ người, rõ việc, rõ thời gian giải quyết và được cập nhật công bố, niêm yết công khai, minh bạch tại Trung tâm HCC các cấp, Cổng thông tin điện tử tỉnh…

Công dân luôn được hướng đẫn cụ thể tại Trung tâm
Công dân luôn được hướng đẫn cụ thể tại Trung tâm

Chất lượng giải quyết hồ sơ TTHC của Trung tâm các cấp thực hiện tốt, đảm bảo đúng thời gian qui định. Đặc biệt, tại Trung tâm HCC tỉnh, các Sở, ngành đã thực hiện nghiêm túc qui định về việc buộc phải có văn bản thông báo tới người dân, doanh nghiệp khi phải yêu cầu bổ sung hồ sơ và phải có văn bản xin lỗi khi giải quyết hồ sơ quá hạn.


Giải quyết thủ tục nhanh gọn với phương châm tiết kiệm thời gian cho dân.

Giải quyết thủ tục nhanh gọn với phương châm tiết kiệm thời gian cho dân.

Từ sự ưu việt từ mô hình cùng với sự nỗ lực, cố gắng trên, Trung tâm đã xử lý một lượng hồ sơ TTHC rất lớn kể từ khi thành lập. Cụ thể, theo thống thống kê của Trung tâm HCC, trong 3 năm từ 2016 đến nay Trung tâm đã tiếp nhận 132.947 hồ sơ TTHC, đã gải quyết trả kết quả 132.728 hồ sơ trước hạn và đúng hạn (đạt 99%).

Hải Sâm - P. Thảo

MỚI NHẤT
Xử lý tài sản bất minh: Thêm phương án "thuộc quyền sở hữu nhà nước"
Xử lý tài sản bất minh: Thêm phương án "thuộc quyền sở hữu nhà nước"

(Dân trí) - Ngoài phương án áp thuế thu nhập cá nhân 45% và phương án xử phạt hành chính, cũng với mức 45%, với hành vi kê khai không trung thực tài sản, chiều 10/8, UB Thường vụ Quốc thảo luận thêm một phương án đề xuất xác lập quyền sở hữu nhà nước đối với tài sản cán bộ không giải trình được hợp lý về nguồn gốc…

Thứ sáu, 10/08/2018 - 05:18

Xin ý kiến Bộ Chính trị về hàm cấp tướng với Giám đốc Công an tỉnh loại I
Xin ý kiến Bộ Chính trị về hàm cấp tướng với Giám đốc Công an tỉnh loại I

(Dân trí) - Cơ quan thẩm tra, tiếp thu, chỉnh lý dự luật Công an nhân dân (sửa đổi) phân tích, luật hiện hành quy định trần quân hàm của Giám đốc Công an tỉnh là Đại tá nhưng hiện mô hình tổ chức bộ máy của Bộ Công an được xây dựng theo hướng tinh gọn, tăng thẩm quyền, phân cấp mạnh xuống Công an cấp tỉnh nên Chính phủ đề xuất quy định vị trí cấp tướng đối với Giám đốc Công an một số tỉnh loại I là phù hợp…

Thứ sáu, 10/08/2018 - 04:51

3 Bộ, ngành với trách nhiệm để ODA vượt trần 300.000 tỷ đồng
3 Bộ, ngành với trách nhiệm để ODA vượt trần 300.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Chiều 8/8, UB Thường vụ Quốc hội nghe báo cáo và thảo luận về kết quả giám sát việc thực hiện pháp luật về quản lý và sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011 - 2020. Đoàn giám sát lưu ý Chính phủ khoản vượt trần 300.000 tỷ đồng tổng mức đầu tư từ nguồn ODA.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 07:52

Phó Thủ tướng “thúc” các bộ ngành tập trung cho Diễn đàn kinh tế thế giới
Phó Thủ tướng “thúc” các bộ ngành tập trung cho Diễn đàn kinh tế thế giới

(Dân trí) - Khẳng định Diễn đàn kinh tế thế giới là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2018, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, nỗ lực hết sức, tập trung nguồn lực, bảo đảm tổ chức Hội nghị thành công về mọi mặt.

Thứ năm, 09/08/2018 - 09:09

Chủ tịch nước ký quyết định giáng cấp hai tướng công an
Chủ tịch nước ký quyết định giáng cấp hai tướng công an

(Dân trí) - Ngày 8/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký các quyết định giáng cấp bậc hàm cấp tướng Công an nhân dân đối với ông Bùi Văn Thành và ông Trần Việt Tân.

Thứ năm, 09/08/2018 - 03:05

Ông Lê Mạnh Hùng làm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Ông Lê Mạnh Hùng làm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

(Dân trí) - Sáng 9/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương giữ chức Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Thứ năm, 09/08/2018 - 01:08

Bộ máy Bộ Công an sẽ được cắt giảm như thế nào?
Bộ máy Bộ Công an sẽ được cắt giảm như thế nào?

(Dân trí) - Bộ Công an sẽ xoá bỏ 6 Tổng cục Bộ Công an, giảm gần 60 đơn vị cấp cục và gần 300 đơn vị cấp phòng thuộc Bộ, giảm 500 đơn vị cấp phòng thuộc Công an tỉnh... Cùng đó, ngành sẽ sáp nhập 20 Sở Cảnh sát PCCC vào Công an tỉnh, thành phố.

Thứ năm, 09/08/2018 - 08:40

Cách chức Thứ trưởng Bộ Công an với ông Bùi Văn Thành
Cách chức Thứ trưởng Bộ Công an với ông Bùi Văn Thành

(Dân trí) - Chiều 8/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký các quyết định thi hành kỷ luật đối với các ông: Trần Việt Tân, Thượng tướng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an và Bùi Văn Thành, Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thứ tư, 08/08/2018 - 08:05

Chủ tịch Quốc hội: Lùi luật Giáo dục, lấy ý kiến nhân dân việc thi tốt nghiệp phổ thông
Chủ tịch Quốc hội: Lùi luật Giáo dục, lấy ý kiến nhân dân việc thi tốt nghiệp phổ thông

(Dân trí) - Chốt lại phiên thảo luận về dự luật Giáo dục (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu giao Chính phủ lấy ý kiến nhân dân để hoàn thiện dự luật, nhất là sau khi xảy ra vụ tiêu cực trong thi cử tại một số địa phương, người dân rất quan tâm vấn đề này. Dự luật được lùi chương trình thông qua trong năm nay sang kỳ họp Quốc hội thứ 7 (tháng 5 năm sau).

Thứ tư, 08/08/2018 - 05:09

Thi tốt nghiệp THPT: Tốn kém chỉ để lọc bỏ 2% học sinh trượt?
Thi tốt nghiệp THPT: Tốn kém chỉ để lọc bỏ 2% học sinh trượt?

(Dân trí) - Cách thức tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT một lần nữa trở thành vấn đề làm nóng phiên thảo luận về luật Giáo dục (sửa đổi) tại UB Thường vụ Quốc hội chiều 8/8.

Thứ tư, 08/08/2018 - 03:22

Đặc xá: Không có chuyện “khép kín”,  không minh bạch!
Đặc xá: Không có chuyện “khép kín”, không minh bạch!

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn khẳng định trước UB Thường vụ Quốc hội tại phiên thảo luận về dự án luật Đặc xá (sửa đổi) sáng 8/8.

Thứ tư, 08/08/2018 - 02:24

Toàn cảnh Lễ thượng cờ ASEAN tại trụ sở Bộ Ngoại giao
Toàn cảnh Lễ thượng cờ ASEAN tại trụ sở Bộ Ngoại giao

(Dân trí) - 7h30 sáng nay 8/8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lễ thượng cờ ASEAN đã được cử hành long trọng.

Thứ tư, 08/08/2018 - 02:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Phú Yên có tân Chủ tịch tỉnh 44 tuổi
Phú Yên có tân Chủ tịch tỉnh 44 tuổi

(Dân trí) - Ngày 8/8, tại kỳ họp thứ tám (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh Phú Yên khóa VII (nhiệm kỳ 2016-2021), ông Phạm Đại Dương được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên với số phiếu bầu đạt 47/47, tỷ lệ 100%.

Thứ tư, 08/08/2018 - 12:40

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho gia đình chính sách tại Bạc Liêu, Sóc Trăng
Phó Chủ tịch nước tặng quà cho gia đình chính sách tại Bạc Liêu, Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 7/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và trao tặng quà cho gia đình chính sách, trẻ em khó khăn tại 2 tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng.

Thứ tư, 08/08/2018 - 09:44

Cần Thơ: 49 đảng viên liên quan đến tham nhũng bị kỷ luật
Cần Thơ: 49 đảng viên liên quan đến tham nhũng bị kỷ luật

(Dân trí) - Ngày 7/8, Thành ủy TP Cần Thơ đã tổ chức “Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát về thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm”.

Thứ tư, 08/08/2018 - 09:24

Thủ tướng: Ngành công an xử lý cán bộ vi phạm, đảm bảo không có vùng cấm
Thủ tướng: Ngành công an xử lý cán bộ vi phạm, đảm bảo không có vùng cấm

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành Công an tập trung cao cho công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân vừa hồng, vừa chuyên, vì nhân dân phục vụ; xây dựng lực lượng Công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Thứ ba, 07/08/2018 - 09:25

Cải cách bộ máy: Người dân “đo” hiệu quả công việc của chính quyền
Cải cách bộ máy: Người dân “đo” hiệu quả công việc của chính quyền

(Dân trí) - Phường cải cách thủ tục, bộ máy, công việc “trôi” nhanh hơn. Xã thực hiện nhất thể hoá các chức danh lãnh đạo, hợp nhất các cơ quan, người dân đỡ lo phải nuôi công chức “cắp ô”. Với cán bộ, công chức, thay đổi là áp lực, là chọn lọc, cũng là thêm sức mạnh, động lực làm việc…

Thứ ba, 07/08/2018 - 02:44

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên

(Dân trí) - Sáng ngày 7/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức Hội nghị bất thường triển khai Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.

Thứ ba, 07/08/2018 - 02:31

Chống tham nhũng: “Cá nhân chỉ đánh du kích, bắn tỉa, không hiệu quả”
Chống tham nhũng: “Cá nhân chỉ đánh du kích, bắn tỉa, không hiệu quả”

(Dân trí) - Theo PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM), chống tham nhũng phải là sự nghiệp của nhiều tập thể, thậm chí là trào lưu xã hội thì mới có cơ may thành công, cá nhân khó làm được. “Cá nhân chỉ đánh du kích, bắn tỉa và không hiệu quả”, ông Điện nói.

Thứ hai, 06/08/2018 - 08:52

Đội quân tóc dài Bến Tre được tuyên dương anh hùng
Đội quân tóc dài Bến Tre được tuyên dương anh hùng

(Dân trí) - Ngày 6/8, tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9; 50 năm Bến Tre được tuyên dương danh hiệu “Anh dũng Đồng Khởi – thắng Mỹ, diệt ngụy’ và đón nhận danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân”.

Thứ hai, 06/08/2018 - 07:00

Luật Đặc khu đang được cân nhắc lại
Luật Đặc khu đang được cân nhắc lại

(Dân trí) - Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết thông tin đó khi xác nhận việc UB Thường vụ Quốc hội chưa xem xét dự án luật này tại phiên họp thứ 26, bắt đầu từ tuần sau, 6/8.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 08:21

Thừa Thiên Huế lên kế hoạch giảm, sáp nhập hàng loạt đơn vị công lập
Thừa Thiên Huế lên kế hoạch giảm, sáp nhập hàng loạt đơn vị công lập

(Dân trí) - Giảm, sáp nhập hàng loạt các Sở, Chi cục, Phòng trực thuộc, Tổ chức, Hội và nhiều đơn vị sự nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế là nội dung quan trọng mà sắp tới tỉnh này sẽ tiến hành thực hiện nhằm tinh giản bộ máy.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 07:30

Bộ trưởng Công an trả lời chất vấn về tội phạm kinh tế, chức vụ
Bộ trưởng Công an trả lời chất vấn về tội phạm kinh tế, chức vụ

(Dân trí) - Kế hoạch tổ chức hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 26 (tháng 8/2018) của UB Thường vụ Quốc hội thể hiện, có 2 nhóm vấn đề được chọn là chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số của Bộ trưởng – Chủ nhiệm UB Dân tộc và tình hình an ninh, công tác đấu tranh chống tội phạm của Bộ trưởng Công an.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 06:51

“Người đảm nhiệm chức danh nhất thể hóa phải có uy tín với nhân dân”
“Người đảm nhiệm chức danh nhất thể hóa phải có uy tín với nhân dân”

(Dân trí) - "Người đảm nhiệm chức danh nhất thể hóa phải có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ năng lực công tác, phải am hiểu sâu sắc, công tâm, khách quan trong xử lý công việc, phải có uy tín đối với tập thể và nhân dân tại địa phương", Bí thư Huyện ủy Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) nhấn mạnh.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 03:00