Thứ hai, 24/09/2018 - 07:33

Lãnh đạo Lào, Campuchia, Cuba điện chia buồn Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Dân trí

Nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, lãnh đạo các nước Lào, Campuchia, Cuba đã gửi điện chia buồn tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ngày 21/9, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachit thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhân dân Cách mạng Lào, Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã gửi điện chia buồn tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachit bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Lãnh đạo Lào đánh giá cao sự đóng góp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước của Việt Nam trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí, nhất là trong lĩnh vực an ninh và trật tự an toàn xã hội của Việt Nam.

Cùng theo Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Lào, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là nhà lãnh đạo có đóng góp quan trọng vào việc phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Lào - Việt Nam trong suốt thời gian qua. Việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, không chỉ Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo kính yêu, mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào cũng mất đi một người bạn thân thiết và gần gũi.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần ngày 21/9/2018, hưởng thọ 62 tuổi (ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần ngày 21/9/2018, hưởng thọ 62 tuổi (ảnh: TTXVN)

Ban Chấp hành Trung ương đảng Nhân dân cách mạng Lào, Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước xin gửi lời chia buồn sâu sắc, chia sẻ tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân dân Việt Nam anh em, nhất là tới gia đình, thân quyến và bạn bè của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Xin bày tỏ lòng thành kính và cầu mong linh hồn Chủ tịch nước Trần Đại Quang được siêu thoát ở cõi vĩnh hằng.

Ngày 21/9, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng Hun Sen bày tỏ rất đau buồn nhận được tin Ngài Trần Đại Quang - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần vào ngày 21/9/2018.

“Sự ra đi của Ngài Trần Đại Quang, một nhà lãnh đạo đáng kính của đất nước và người dân Việt Nam, một người bạn tốt của Campuchia, là một sự mất mát vô cùng lớn lao. Trong thời khắc đau thương này, tôi xin bày tỏ sự thành kính phân ưu với Ngài và toàn thể nhân dân Việt Nam. Thay mặt Chính phủ Hoàng gia và nhân dân Campuchia, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Chính phủ, người dân Việt Nam cũng như gia quyến của Ngài Chủ tịch nước về sự mất mát to lớn này.” - Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhấn mạnh.

Quyền Chủ tịch Thượng viện Campuchia Nay Pena gửi điện chia buồn đến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Thay mặt Thượng viện Vương quốc Campuchia, nhân dân Campuchia và nhân danh cá nhân, ông Nay Pena bày tỏ lời chia buồn với tình cảm sâu sắc nhất tới gia quyến, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

“Ngài Trần Đại Quang là nhân sỹ lãnh đạo cấp cao và là người bạn quý của nhân dân Campuchia. Những thành tích lịch sử và tấm gương mẫu mực của Ngài Trần Đại Quang sẽ mãi trường tồn.” - Quyền Chủ tịch Thượng viện Campuchia Nay Pena viết trong bức điện.

Ngày 21/9, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raúl Castro Ruz gửi điện chia buồn đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông Raúl Castro Ruz bảy tỏ rất thương tiếc khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần.

Nhân danh Đảng Cộng sản, Nhân dân Cuba và cá nhân, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba gửi tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lời chia buồn sâu sắc nhất, và cũng như gửi tới gia đình và người thân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba cho biết, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người bạn thân của Cuba và người thúc đẩy tích cực mối quan hệ lịch sử hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Cùng này, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba nhớ đến sự đóng góp cá nhân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước chúng ta. Đặc biệt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang luôn bày tỏ niềm kiêu hãnh, là vị nguyên thủ cuối cùng gặp gỡ Lãnh tụ lịch sử của cuộc cách mạng Cuba Fidel Castro Ruz.

Nhân danh Chính phủ, Nhân dân Cuba và cá nhân, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba gửi tới đồng chí lời chia buồn xâu sắc nhất, và tôi cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới nhân dân và Chính phủ Việt Nam, cũng như tới gia đình và người thân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

C.N.Q

Tin liên quan

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Mới nhất