TPHCM:

Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch

(Dân trí) - Sáng 30/11, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng Thái tử Đan Mạch Frederik đã dự khai mạc Lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam - Đan Mạch.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa 2 nước nhân chuyến thăm Việt Nam của Thái tử Đan Mạch. Các hoạt động khác nhằm chào mừng Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa 2 nước cũng được diễn ra như: Hội thảo Hợp tác trách nhiệm xã hội, Lễ hội Nghệ thuật đường phố, trận thi đấu cầu lông hữu nghị giữa tay vợt số 1 Việt Nam - Nguyễn Tiến Minh với Peter Gade (tay vợt hạng 4 thế giới) tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM)…
Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch - 1
Thái tử Đan Mạch thích thú với hình ảnh về xích lô Việt Nam
Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch - 2
Thái tử vẽ tranh cùng các cháu thiếu nhi
Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch - 3

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Thái tử Đan Mạch Frederik còn dành thời gian đến Thư viện tổng hợp TPHCM để giao lưu, vẽ tranh và ân cần thăm hỏi các cháu thiếu nhi.

Ngay khi gặp các em thiếu nhi, Thái tử Frederik đã vẫy tay chào và nở nụ cười tươi: “Các cháu thấy ta lạ lắm phải không? Thái tử nhưng không đội vương miệng, mặc nhung bào như trong phim phải không?...”; rồi cười đùa với các cháu.

Các cháu thiếu nhi cũng đã mạnh dạn đặt những câu hỏi bằng tiếng Anh và vị Thái tử vui vẻ trả lời.

Thái tử cho biết mình có 4 người con, trong đó có một cặp sinh đôi. Thái tử rất thích các món ăn của Việt Nam, đặc biệt là món nem. “Ở Đan Mạch, nhiều người biết đến Việt Nam của các cháu qua ẩm thực. Ta thích các món ăn của Việt Nam, đặc biệt là món nem. Không như hamburger, các món ăn Việt Nam có lợi cho sức khỏe…” - Thái tử nói.

Công Quang - Lê Phương