Khen thưởng 20 cơ sở bảo trợ xã hội, dạy nghề thuộc tôn giáo

(Dân trí) - Ngày 24/2, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN và Bộ LĐ-TB-XH đã tổ chức hội nghị toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham gia hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN đã tặng bằng khen 20 tập thể cơ sở bảo trợ xã hội và dạy nghề có thành tích xuất sắc.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thiện Nhân- Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN; ông Đào Ngọc Dung- Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, đại diện các tổ chức tôn giáo, các cơ sở bảo xã hội và dạy nghề thuộc các tổ chức tôn giáo trên cả nước.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN chủ trì hội nghị
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN chủ trì hội nghị

Theo báo cáo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, hiện cả nước có 113 cơ sở bảo trợ xã hội thuộc các tổ chức tôn giáo, đang chăm sóc, nuôi dưỡng 11.800 đối tượng là trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, người khuyết tật, bệnh nhân HIVS… Các cơ sở này đã đóng góp nhiều công sức trong việc hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đối với các cơ sở dạy nghề, hiện các tổ chức tôn giáo có 12 cơ sở, bao gồm 2 trường trung cấp và 2 trung tâm dạy nghề, hàng năm đào tạo cho 2.000 người. Đa số các học viên sau khi học có việc làm ổn định, có thu nhập khá, được chủ sử dụng lao động đánh giá cao về kỹ năng lao động, trách nhiệm và kỷ luật.

Đại diện các cơ sở thảo luận, trao đổi kinh nghiệm tại hội nghị
Đại diện các cơ sở thảo luận, trao đổi kinh nghiệm tại hội nghị

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN và Bộ LĐ-TB-XH đã đánh giá cao những đóng góp các tổ chức tôn giáo trong hoạt động bảo trợ xã hội và dạy nghề. Hội nghị cũng đã đề ra các giải pháp tiếp tục củng cố, phát triển, nâng cao chất lượng các cơ sở bảo trợ xã hội và dạy nghề thuộc các tổ chức tôn giáo. Yêu cầu cácđịa phương chú trọng phát triển quy hoạch mạng lưới cơ sở, vừa tạo điều kiện các cơ sở phát triển, giảm gánh nặng ngân sách, vừa tăng cường khối đại đoàn kết đạo đời.

Trung Phương

Đang được quan tâm