Khánh thành trường dạy nghề “ngọn cờ đầu trong quan hệ hợp tác Đức - Việt”

(Dân trí) - Ngày 22/11, Tập đoàn Bosch (Đức) khánh thành Trung tâm đào tạo thực tập công nghiệp kỹ thuật và công bố kế hoạch đầu tư thêm 208 triệu USD vào Việt Nam.

Đại sứ Đức tại Việt Nam,

Đại sứ Đức tại Việt Nam,
bà Jutta Frasch (giữa) bấm nút khai trương Trung tâm đạo tạo nghề kỹ thuật công nghiệp tại Long Thành, Đồng Nai

Ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám đốc Công ty Robert Bosch Việt Nam cho biết, chương trình thực tập sinh ngành công nghiệp kỹ thuật theo tiêu chuẩn đào tạo nghề Đức là chương trình hợp tác giữa Bosch và Trường cao đẳng công nghệ và kỹ thuật LILAMA2. Chương trình có kinh phí ban đầu là 1 triệu USD nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về lao động lành nghề trong nước.

Chương trình bắt đầu vào tháng 10/2013 với 24 thực tập sinh. Trong thời gian đầu, chương trình sẽ tập trung đào tạo công nhân cơ khí. Trong tương lai, chương trình sẽ được mở rộng sang các chuyên ngành kỹ thuật khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đức tại Việt Nam, bà Jutta Frasch đánh giá cao việc khánh thành Trung tâm đào tạo thực tập công nghiệp kỹ thuật. Đại sứ cho biết, đào tạo nghề là lĩnh vực ưu tiên của Cơ quan Hợp tác phát triển Đức tại Việt Nam. Tính đến nay, chính phủ Đức đã cam kết cung cấp 20 triệu USD cho LILAMA2 do trường này là một trong những ngọn cờ đầu trong quan hệ hợp tác hai nước Đức - Việt Nam.

Bà tin tưởng với sự hỗ trợ của Hiệp hội Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và Ngân hàng phát triển Đức (KfW), sự hợp tác giữa Bosch Việt Nam và trường cao đẳng LILAMA2 là nỗ lực tiên phong trong lĩnh vực này và nó tạo tiền đề cho nhiều công ty và trường nghề khác tại Việt Nam làm theo.

 Hồng Tâm

Đang được quan tâm