Thứ hai, 23/07/2018 - 14:27

Nghệ An:

“Hành trình theo bước chân những người anh hùng”

Dân trí

Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), tối ngày 22/7, tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, UBND huyện Đô Lương phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình theo bước chân những người anh hùng” và “Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Nhiều đại biểu đến dự buổi lễ.
Nhiều đại biểu đến dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ông Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác quần chúng, Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Văn Pháp - Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác quần chúng Bộ Công an; Thiếu tá Đồng Đức Vũ - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công an... .

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tá Đồng Đức Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, bày tỏ tấm lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, gia đình, thân nhân các anh hùng liệt sĩ.

Trong thời gian qua, tuổi trẻ Công an nhân dân và tuổi trẻ tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa.

Hàng nghìn ngọn nến được thắp sáng tại nghĩa trang.
Hàng nghìn ngọn nến được thắp sáng tại nghĩa trang.

Đây không chỉ là nối tiếp truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. Qua đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, thêm yêu quê hương, đất nước.

Xúc động buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Được biết, Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế nằm ở xã Đà Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) nơi an nghỉ của gần 2.400 người con ưu tú, chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc, các đại biểu và gần 700 đoàn viên thanh niên đã dâng hoa, thắp hương, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Các bạn trẻ dâng hương thành kính đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống.
Các bạn trẻ dâng hương thành kính đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống.

Cũng trong dịp này, tuổi trẻ Công an nhân dân và tuổi trẻ tỉnh Nghệ An đã trao tặng 15 suất quà tới các gia đình thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trong và ngoài lực lượng CAND trên địa bàn huyện Đô Lương và 10 gia đình chiến sĩ công an có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cùng hiện vật.

“Hành trình theo bước chân những người anh hùng” - 4
Nhiều phần quà ý nghĩa trao tặng tới các gia đình thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.
Nhiều phần quà ý nghĩa trao tặng tới các gia đình thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.
“Hành trình theo bước chân những người anh hùng” - 6
“Hành trình theo bước chân những người anh hùng” - 7
Người thân dâng hương tưởng nhớ những người đã khuất.
Người thân dâng hương tưởng nhớ những người đã khuất.

Nguyễn Tú