Thứ năm, 01/09/2016 - 17:13

Hà Tĩnh: Bàn giao tàu vỏ thép thứ 2 cho ngư dân

Dân trí

Ngày 1/9, Công ty CP Cơ khí đóng tàu Nghệ An phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức bàn giao và hạ thủy tàu vỏ thép thứ 2 cho ngư dân Hà Tĩnh.

Tàu cá lưới rê vỏ thép HT 96718TS của ông Nguyễn Đức Huy, xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân là tàu vỏ thép thứ 2 của Hà Tĩnh được đóng mới theo dự án hỗ trợ cải tạo việc làm cho ngư dân, phát triển đánh bắt xa bờ của Chính phủ. Tàu có chiều dài hơn 25 m, rộng 6,7 m, mớm nước thiết kế 2,1m, có tổng công suất 820 CV. Thân tàu được đóng mới toàn bộ bằng thép đóng tàu cấp A của nhập khẩu từ Hàn Quốc; máy chính do YAMAHA sản xuất có công suất 829 mã lực.

Chiếc tàu vỏ thép thứ hai vừa được hạ thủy và bàn giao cho ngư dân Nguyễn Đức Huy
Chiếc tàu vỏ thép thứ hai vừa được hạ thủy và bàn giao cho ngư dân Nguyễn Đức Huy

Tàu được trang bị hệ thống lái điện thủy lực, thiết bị khai thác nghề cá gồm các tời thu lưới thủy lực gọn nhẹ và linh hoạt cho việc thu thả lưới có chiều dài hơn 10 hải lý.

Tàu HT 96718TS có tổng trị giá hơn 14 tỷ đồng đã được Trung tâm Đăng kiểm tàu cá nghiệm thu các bước và cấp hồ sơ đăng kiểm.

Tại buổi lễ nhận tàu, ông Huy xúc động chia sẻ: “Tôi rất vui mừng có con tàu chắc chắn để vươn khơi bám biển. Hy vọng con tàu sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao nhằm nâng cao đời sống kinh tế gia đình mà có thể góp một phần nhỏ chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo”.

Chiếc vỏ thép đầu tiên được bàn giao cho ngư dân Hà Tĩnh
Chiếc vỏ thép đầu tiên được bàn giao cho ngư dân Hà Tĩnh

Trước đó, vào ngày 24/6, các ngành chức năng cũng đã tổ chức bàn giao và hạ thủy tàu vỏ thép đầu tiên ở Hà Tĩnh trị giá 13 tỷ đồng cho ngư dân Nguyễn Lưu Truyền ở Xuân Hội, huyện Nghi Xuân.

Xuân Sinh