Dâng hương tưởng niệm Đại tướng Hoàng Văn Thái nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh

(Dân trí) - Ngày 24/4, Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu – Bộ Quốc phòng do Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN làm trưởng đoàn đã về dâng hương tưởng niệm Cố Đại tướng Hoàng Văn Thái tại quê hương Thái Bình, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đại tướng.

Dâng hương tưởng niệm Đại tướng Hoàng Văn Thái nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh

Đảng ủy Bộ Tổng tham mưu - Bộ Quốc phòng do Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN làm trưởng đoàn về dâng hương Cố Đại tướng Hoàng Văn Thái.

Cố Đại tướng Hoàng Văn Thái sinh ra tại xã Tây An, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, nguyên Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Tại buổi lễ dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Hoàng Văn Thái, Trung tướng Võ Văn Tuấn cùng đoàn cán bộ của Đảng ủy Bộ Tổng tham mưu, đã xúc động nhớ lại những kỉ niệm của Đại tướng Hoàng Văn Thái.

Trung tướng Võ Văn Tuấn ca ngợi công lao to lớn của Đại tướng Hoàng Văn Thái trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trở thành vị Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của QĐND Việt Nam.

Dâng hương tưởng niệm Đại tướng Hoàng Văn Thái nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh

Trung tướng Võ Văn Tuấn: "Đại tướng Hoàng Văn Thái đã có nhiều cống hiến vào nghiên cứu khoa học quân sự".

Trung tướng Võ Văn Tuấn khẳng định, Đại tướng Hoàng Văn Thái là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một cán bộ quân sự cấp cao của Đảng và Nhà nước, giữ trọng trách trong lực lượng vũ trang từ ngày đầu thành lập. Đại tướng Hoàng Văn Thái trở thành nhà chỉ huy quân sự xuất sắc; là người tổ chức, chỉ huy đầu tiên của Bộ Tổng Tham mưu, người đã có nhiều cống hiến quan trọng vào công tác nghiên cứu khoa học quân sự, tổng kết chiến tranh và xây dựng ngành Lịch sử Quân sự Việt Nam; đồng thời là người chỉ huy đức độ, hết lòng yêu thương bộ đội, đem hết tài năng và nghị lực, phấn đấu thực hiện thắng lợi đường lối, nhiệm vụ chính trị, quân sự của Đảng.

Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Hoàng Văn Thái gắn liền với quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, từ một đội quân du kích trở thành một đội quân chính quy với nhiều binh chủng và quân chủng hiện đại.

Trung tướng Võ Văn Tuấn tặng quà đến các gia đình chính sách xã Tây An.

Trung tướng Võ Văn Tuấn tặng quà đến các gia đình chính sách xã Tây An.

Hơn 40 năm, hoạt động liên tục trong đấu tranh cách mạng, đấu tranh quân sự, trải qua thử thách, khó khăn, gian khổ, Đại tướng Hoàng Văn Thái luôn là tấm gương sáng về lòng trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân; là người cộng sản kiên trung, ý chí đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất, suốt đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và Quân đội. Ông sống khiêm tốn, giản dị, ham học hỏi, sâu sát với cán bộ và chiến sĩ... Đại tướng Hoàng Văn Thái là một người con ưu tú “Trọn nghĩa nước non, vẹn tình đồng đội” của quê hương xã Tây An giàu truyền thống yêu nước và cách mạng.

Tuấn Hợp