Thứ ba, 08/11/2016 - 20:13

Chủ tịch nước gửi thư cảm ơn Tổng thống Philippines về việc thả ngư dân

Dân trí

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư cảm ơn tới Tổng thống Phlippines Rodrigo Duterte về quyết định trả tự do cho 17 ngư dân Việt Nam vừa qua.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 5/11/2016, ngay sau khi Tổng thống Philippines Duterte quyết định trả tự do cho 17 ngư dân Việt Nam và xóa bỏ những cáo buộc liên quan do những ngư dân này chỉ vào vùng biển Philippines để tránh thời tiết xấu, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư cảm ơn tới Tổng thống Duterte.


Tổng thống Philippines phát biểu tại buổi lễ trả tự do cho 17 ngư dân Việt Nam (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Philippines)

Tổng thống Philippines phát biểu tại buổi lễ trả tự do cho 17 ngư dân Việt Nam (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Philippines)

Trong bức thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, đây là cử chỉ biểu thị nhân đạo và tình cảm láng giềng tốt đẹp giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ mong muốn Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Philippines sẽ ngày càng tăng cường, củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, được khẳng định trong Tuyên bố chung nhân chuyến thăm Việt Nam mới đây của Tổng thống Duterte, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Trước đó, vào ngày 8/9/2016, hải quân Philippines đã bắt giữ 17 ngư dân Việt Nam có mặt trên 3 tàu cá ở khu vực ngoài khơi cách Sta. Catalina 28 hải lý.

Trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao tuần trước, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, “Việt Nam hoan nghênh việc Tổng thống Philippines đã giải quyết tàu thuyền ngư dân trên tinh thần nhân đạo cũng như quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines”.

Nam Hằng

Mới nhất