Chủ tịch HĐBT Đỗ Mười và cuộc họp báo quốc tế ngay khi trúng cử

Ngay khi vừa trúng cử Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, báo chí quốc tế đề nghị xin được gặp, cụ Đỗ Mười trả lời rất rõ: Tôi đồng ý họp báo quốc tế.
>>Quê nhà sẵn sàng đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về yên nghỉ
>>Ngôi nhà cấp 4 giản dị của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười ở quê nhà

Là phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, tôi có cơ hội được tiếp cận nhiều vị lãnh đạo đất nước như Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Tổng Bí thư Lê Duẩn, Chủ tich Hội đồng Nhà nước Trường Chinh, Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng... Đặc biệt đối với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mười, tôi được trực tiếp tác nghiệp, tháp tùng một số chuyến công tác dưới địa phương khi phụ trách Chương trình Thời sự Ban Đối nội.


Tổng Bí thư Đỗ Mười nghe giới thiệu Quy hoạch phủ sóng Phát thanh toàn quốc trong một lần tới thăm Đài TNVN

Tổng Bí thư Đỗ Mười nghe giới thiệu Quy hoạch phủ sóng Phát thanh toàn quốc trong một lần tới thăm Đài TNVN

Dẫu đã theo cụ từ Quốc hội khoá V, nhưng ấn tượng mạnh mẽ đối với tôi về cụ là tại Kỳ họp Quốc hội khoá VIII vào tháng 6/1988. Sau khi Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng đột ngột qua đời, khi ấy cụ Đỗ Mười đang là Thường trực Ban Bí thư được Bộ Chính trị giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng. Ngày 22/6/1988 Quốc hội đã chính thức bỏ phiếu.

Và ngay khi kết quả vừa được công bố, Uỷ viên Bộ Chính trị Đỗ Mười trúng cử Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, báo chí quốc tế có mặt hôm ấy đề nghị xin được gặp. Tôi đang ngồi cạnh ông Vũ Mão thì thấy ông Trần Hoàn - Bộ trưởng Bộ Thông tin đến thì thầm: "Cánh báo chí họ đòi họp báo với sự ra mắt của tân Chủ tịch, vậy ông tính thế nào? Xin ý kiến cụ ngay đi".

Ngày ấy, thường khi các báo trong nước, ngoài nước đề nghị như vậy, thì các cơ quan chức năng tập hợp những vấn đề các báo nêu, sau đó trình lãnh đạo và hẹn một thời điểm tổ chức họp báo. Tôi nghĩ chắc nhanh lắm cũng vài hôm nữa mới có cuộc họp báo, đặc biệt là họp báo quốc tế với một vị nguyên thủ. Thế nhưng khi ông Vũ Mão vừa nêu ý kiến, cụ Đỗ Mười trả lời rất rõ: Tôi đồng ý họp báo quốc tế.

Ông Vũ Mão chắc định hỏi bao giờ, thì cụ Đỗ Mười tiếp luôn: Ngay bây giờ. Đúng lúc ấy, chuông báo giờ nghỉ giải lao và cụ Đỗ Mười từ Hội trường đi lên phòng họp trên tầng hai Hội trường Ba Đình. Thấy mấy nhà báo nước ngoài đi theo, tôi đứng dậy và kéo theo phóng viên thời sự Nguyễn Thị Kim Cúc mang chiếc máy ghi âm R5 nặng trình trịch chạy vượt lên.

Lên đến phòng họp, cụ ngồi ở cái ghế đầu bàn, tôi kéo Kim Cúc đến đặt máy ghi âm trước mặt và ấn Cúc ngồi xuống cạnh. Do anh em chúng tôi đã quen với lực lượng bảo vệ ở đây nên hầu như việc tác nghiệp diễn ra thuận lợi.

Khi mọi người vừa lên kín chỗ, một phóng viên Báo Akahata Nhật Bản hỏi ngay: Thưa Chủ tịch, trước năm 1975, ông đã từng viết trên Tạp chí Học tập - cơ quan của Đảng Lao động Việt Nam - phê phán việc khoán hộ ở Vĩnh Phúc, đến sau năm 1975, ông lại là tư lệnh cải tạo công thương nghiệp ở miền Nam. Vậy giờ đây với cương vị là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng trực tiếp điều hành đất nước ông sẽ...

Câu hỏi vừa dứt, vẫn thói quen hai tay chém chém, Chủ tịch trả lời ngay tắp lự chắc nịch: Chúng tôi cho rằng, từ một đất nước nghèo nàn lạc hậu lại phải trải qua chiến tranh mấy chục năm, muốn tiến lên CNXH thì phải trải qua một "cây cầu": Đó là Chủ nghĩa tư bản Nhà nước. Và từ câu hỏi này đến câu hỏi khác, Cụ đều trả lời thấu đáo rõ ràng không lảng tránh.

Băng ghi âm ghi đầy đủ về chuyển trích đàng hoàng, nhưng chúng tôi hết sức đắn đo bởi ở ta lúc đó khái niệm Tư bản nhà nước còn rất lạ lẫm trong công chúng. Khi đưa lên sóng phát thanh “nghe qua loa” liệu hàng triệu quần chúng có tiếp thu được không.

Trong lúc chưa rõ, chúng tôi quyết định đưa tin cuộc họp báo một cách chung chung không đi vào cụ thể. Và, rất may, sáng hôm sau các báo cũng xử lý như vậy. Từ đó vấn đề Tư bản nhà nước luôn là vấn đề buộc tôi phải chú ý tìm hiểu.

Đến Đại hội lần thứ VII của Đảng, thì lớp trưởng, phó ban của Đài TNVN lúc bấy giờ được dự hẳn một ngày ở Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc nghe Tổng Bí thư Đỗ Mười giảng cặn kẽ về Chủ nghĩa tư bản nhà nước. Bằng thực tiễn chỉ đạo các ngành, các lĩnh vực đã từng phụ trách, ông lý giải cái “cầu Chủ nghĩa Tư bản nhà nước" soi rõ những vấn đề đặt ra trong chiến lược ĐỔI MỚI đất nước.

Tôi hiểu câu trả lời chắc nịch tưởng như bất ngờ trong cuôc họp báo quốc tế ngày Cụ nhậm chức Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng thực tế là một vấn đề hết sức trọng đại mà Cụ đã dày công nghiên cứu từ lâu.

Làn sóng Tiếng nói Việt Nam phải phủ được biển, đảo

Trong những ngày này, khi Hội nghi Trung ương lần thứ 8 khoá XII bàn về 10 năm thực hiện chiến lược biển đảo và đọc bài viết của PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN về “ Tăng cường thông tin, tuyên truyền, phủ sóng phát thanh trên vùng biển, đảo của ta ” tôi lại nhớ đến những lời căn dặn của Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Đó là vào mùa xuân năm 1995, nhân Hội báo Xuân toàn quốc cũng là năm Đài TNVN kỷ niệm 50 năm thành lập, Đài tổ chức triển lãm những thành tựu tại Hội báo Xuân. Gian triển lãm của Đài vinh dự được đón Tổng Bí thư Đỗ Mười đến thăm, năm đó tôi là Trưởng Ban phát thanh địa phương, Phó ban quy hoạch phát sóng phát thanh toàn quốc nên tôi được phân công giới thiệu bản đồ quy hoạch phủ sóng quốc gia và Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở.

Nghe xong, Tổng Bí thư hỏi thêm về độ phủ sóng ra nước ngoài rồi ông nhắc cần phải đặc biệt quan tâm phủ sóng cho bằng được khu vực biển đảo vì ở đó bộ đội cần nghe đài, ngư dân cần nghe đài.

Thực hiện chỉ đạo trực tiếp của Tổng Bí thư, ngay sau đó, Ban Quy hoach đã sang làm viêc với Bộ Quốc phòng và được Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp quan tâm chỉ đạo, Đài đã tiến hành khảo sát lắp đặt TVRO cho một số đảo, chương trình mục tiêu đưa thông tin về cơ sở cũng coi trọng việc lắp đặt trạm phát lại cho các huyện và cụm xã ven biển. Tuy vậy, cho đến nay, nhìn lại tôi vẫn thấy rất nhiều mặt chưa thực hiện được. Bởi vậy, tôi rất tán thành với đề xuất của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trình Thủ tướng Chính phủ đề án phủ sóng Biển Đông, cấp phát máy thu thanh có thêm tính năng nghe thẳng làn sóng cho ngư dân và các lực lượng đang hoạt động trên biển. Theo đó, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ xây dựng một đài phát sóng AM công suất khoảng 400 KW đặt tại Ninh Thuận, kết hợp với đài phát sóng AM 100 KW đã có tại Đà Nẵng phủ sóng chất lượng tốt ra Biển Đông, bao gồm toàn bộ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và các khu vực thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam.

Là một cán bộ Đài đã từng làm Chủ nhiệm chương trình phát thanh Nông nghiệp, tôi lại càng ủng hộ việc Đài Tiếng nói Việt Nam sớm xây dựng một kênh phát thanh chuyên biệt về biển đảo nhằm tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, luật pháp và các công ước, quy ước, quy tắc quốc tế về biển đảo; phát triển kinh tế biển đảo; bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền; tăng cường quốc phòng, an ninh; kỹ thuật nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; xây dựng đời sống văn hóa vùng biển đảo...

Những gì chúng ta đang triển khai hôm nay là những vấn đề mà nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã trực tiếp chỉ đạo cụ thể.

Theo Nguyễn Lương Phán

Vov.vn

MỚI NHẤT
Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã an nghỉ tại quê nhà
Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã an nghỉ tại quê nhà

(Dân trí) - Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười kết thúc lúc 13h30. Nguyên Tổng Bí thư đã yên nghỉ tại quê nhà ở khu Ma Vang, thôn 1, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Chủ nhật, 07/10/2018 - 12:50

Thủ tướng cảm ơn người đồng cấp Lào đến Việt Nam viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Thủ tướng cảm ơn người đồng cấp Lào đến Việt Nam viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn Thủ tướng Thongloun Sisoulith và nhân dân Lào anh em về những tình cảm và nghĩa cử quý báu dành cho nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, coi đó là minh chứng sống động cho tình đoàn kết đặc biệt, luôn kề vai sát cánh, vui buồn có nhau giữa Việt Nam và Lào.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 08:36

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

(Dân trí) - Từ ngày 4-5/10, để phù hợp với lịch làm việc của sở tại và Đoàn Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Đại diện chính quyền Hoa Kỳ, các Cơ quan đại diện ngoại giao tại Washington D.C. đã đến viếng và ký sổ tang.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 08:08

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải tổ chức viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải tổ chức viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

(Dân trí) - Sáng 6/10, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã mở sổ tang và trang trọng tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Tham dự có các cán bộ của Tổng lãnh sự quán, đại diện cộng đồng người Việt, lưu học sinh và Tổng công ty Hàng không Việt Nam tại Thượng Hải.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 08:05

TƯ Đảng hoàn thành 7 nội dung quan trọng của Hội nghị lần 8
TƯ Đảng hoàn thành 7 nội dung quan trọng của Hội nghị lần 8

(Dân trí) - Thông cáo về kết quả hội nghị TƯ 8 của Văn phòng TƯ Đảng nêu 7 nội dung quan trọng Ban chấp hành TƯ đã thông qua tại kỳ họp, trong đó có nhiều nội dung liên quan đến vấn đề nhân sự.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 06:50

Tổng Bí thư: Gần 200 Ủy viên TƯ thực sự soi mình sẽ tạo chuyển biến mạnh
Tổng Bí thư: Gần 200 Ủy viên TƯ thực sự soi mình sẽ tạo chuyển biến mạnh

(Dân trí) - “Cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp chưa xác định rõ trách nhiệm và chưa thật sự gương mẫu trong việc rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống... gây dư luận xấu. Nếu gần 200 Ủy viên Trung ương khoá XII thật sự soi vào bản thân mình, đề cao trách nhiệm nêu gương, sẽ tạo sức lan toả lớn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn hệ thống” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 06:47

Cả 175 Uỷ viên Trung ương tán thành giới thiệu Tổng Bí thư để bầu Chủ tịch nước
Cả 175 Uỷ viên Trung ương tán thành giới thiệu Tổng Bí thư để bầu Chủ tịch nước

(Dân trí) - Chủ trì họp báo thông tin về kết quả hội nghị TƯ 8 chiều nay, 6/10, Phó Chánh Văn phòng TƯ Đảng Lê Quang Vĩnh cho biết, cả 175 uỷ viên chính thức Ban chấp hành TƯ Đảng dự hội nghị thống nhất giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước. Chỉ một uỷ viên TƯ vắng mặt tại hội nghị lần này là ông Đinh Thế Huynh.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 05:51

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và những kỷ niệm với HTX đầu tiên ở Quảng Nam
Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và những kỷ niệm với HTX đầu tiên ở Quảng Nam

(Dân trí) - Ngày 6/10 là dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập HTX Duy Sơn II (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Trong dịp kỷ niệm HTX được thành lập đầu tiên ở Quảng Nam này, cũng là ngày tổ chức quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, thành viên HTX đã ôn lại những kỷ niệm về nguyên Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng và phát triển HTX Duy Sơn II.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 02:35

Lời từ biệt xúc động trong sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Lời từ biệt xúc động trong sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

(Dân trí) - Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới viếng và để lại những lời chia buồn, từ biệt cảm động trong sổ tang tại quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sáng nay.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 09:50

Lễ thượng cờ rủ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Lễ thượng cờ rủ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

(Dân trí) - 6h sáng 6/10/2018, nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười được cử hành tại quảng trường Ba Đình, trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 09:11

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

(Dân trí) - Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - vị lãnh đạo lão thành, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng nhất trong bộ máy cơ quan Đảng, Nhà nước diễn ra từ 7h sáng nay, ngày 6/10 tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội và tại Hội trường Thống nhất TPHCM.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 06:16

“Đồng chí Đỗ Mười – Nhà lãnh đạo tài năng, Tổng Bí thư kiên định, sáng tạo trong sự nghiệp đổi mới”
“Đồng chí Đỗ Mười – Nhà lãnh đạo tài năng, Tổng Bí thư kiên định, sáng tạo trong sự nghiệp đổi mới”

(Dân trí) - Tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có bài viết về nhà lãnh đạo giữ nhiều chức vụ cao nhất trong bộ máy cơ quan Đảng, Nhà nước trong 20 năm cuối của thế kỷ 20. Dân trí trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Thủ tướng.

Thứ bảy, 06/10/2018 - 05:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Trung ương thảo luận về quy định nêu gương của cán bộ cấp cao
Trung ương thảo luận về quy định nêu gương của cán bộ cấp cao

(Dân trí) - Văn phòng TƯ Đảng cho biết, trong ngày làm việc thứ 4 hôm nay, 5/10, trong khuôn khổ hội nghị TƯ 8, Ban chấp hành TƯ thảo luận về đề án quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên...

Thứ sáu, 05/10/2018 - 07:50

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nhật Bản
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nhật Bản

(Dân trí) - Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị cấp cao hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 10 và thăm Nhật Bản từ ngày 8/10-10/10/2018.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 12:06

Quê nhà sẵn sàng đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về yên nghỉ
Quê nhà sẵn sàng đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về yên nghỉ

(Dân trí) - Chiều 4/10, ông Lê Tuấn Minh - Bí thư Đảng ủy xã Đông Mỹ (Thanh Trì - Hà Nội) cho biết, tại địa phương này mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về yên nghỉ tại quê hương.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 10:28

Lãnh đạo Trung Quốc, Lào, Campuchia chia buồn nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần
Lãnh đạo Trung Quốc, Lào, Campuchia chia buồn nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần

(Dân trí) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, nhận được tin nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần, lãnh đạo các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia đã gửi Điện chia buồn tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 08:35

Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Liên hợp quốc
Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Liên hợp quốc

(Dân trí) - Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ngày 4/10 đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười để các cá nhân, tổ chức, cộng đồng người Việt tại New York, đại diện các phái đoàn ngoại giao ở Liên hợp quốc, chính quyền sở tại có thể tới viếng và ghi sổ tang.

Thứ sáu, 05/10/2018 - 07:26

Chuẩn bị báo cáo Bộ Chính trị việc xử lý tài sản bất minh của cán bộ
Chuẩn bị báo cáo Bộ Chính trị việc xử lý tài sản bất minh của cán bộ

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Thanh tra Chính phủ tham mưu giúp Đảng đoàn Quốc hội chuẩn bị báo cáo Bộ Chính trị về 2 phương án xử lý tài sản của cán bộ không giải trình được nguồn gốc: giải quyết tại toà hoặc áp thuế thu nhập cá nhân.

Thứ năm, 04/10/2018 - 08:12

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Hội nghị Chủ tịch Quốc hội Á - Âu
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Hội nghị Chủ tịch Quốc hội Á - Âu

(Dân trí) - Từ 7/10-12/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự hội nghị Chủ tịch Quốc hội các nước Á - Âu lần thứ 3 được tổ chức tại thành phố Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ từ 7/10-12/10.

Thứ năm, 04/10/2018 - 08:02

Cách chức Uỷ viên Trung ương của ông Nguyễn Bắc Son, khai trừ Đảng ông Trần Văn Minh
Cách chức Uỷ viên Trung ương của ông Nguyễn Bắc Son, khai trừ Đảng ông Trần Văn Minh

(Dân trí) - Trong ngày làm việc thứ 3 của hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương (TƯ) quyết định thi hành kỷ luật với 2 nguyên uỷ viên TƯ Đảng. Cụ thể, TƯ cách chức Uỷ viên TƯ khóa XI, Bí thư Ban cán sự Đảng bộ TT-TT với ông Nguyễn Bắc Son - nguyên Bộ trưởng Bộ này, khai trừ Đảng với ông Trần Văn Minh - nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Thứ năm, 04/10/2018 - 06:44

Bộ Ngoại giao thông tin về việc giới thiệu Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước
Bộ Ngoại giao thông tin về việc giới thiệu Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước

(Dân trí) - Trả lời câu hỏi của báo giới quốc tế về việc Việt Nam giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào chức danh Chủ tịch nước, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, việc này được thực hiện theo quy định và điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, hiến pháp, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Thứ năm, 04/10/2018 - 06:27

“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là phương án tốt nhất làm Chủ tịch nước”
“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là phương án tốt nhất làm Chủ tịch nước”

(Dân trí) - “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là phương án tốt nhất, hội đủ điều kiện, uy tín và được đảng viên, cán bộ, nhân dân ủng hộ làm Chủ tịch nước”, ông Vũ Ngọc Hoàng - nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nói.

Thứ năm, 04/10/2018 - 04:36

Gia đình đón liệt sĩ "khắc tên lên bút máy" về quê nhà
Gia đình đón liệt sĩ "khắc tên lên bút máy" về quê nhà

(Dân trí) - Ngay sau lễ truy điệu, 35 hài cốt liệt sĩ được làm lễ an táng tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh. Riêng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng (quê quán ở xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) được gia đình đưa về an táng ở quê nhà theo nguyện vọng.

Thứ năm, 04/10/2018 - 02:39

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban Lễ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban Lễ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

(Dân trí) - Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười được tổ chức trong hai ngày, 6 và 7/10. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng Ban Lễ tang.

Thứ năm, 04/10/2018 - 12:30