“Cát tặc” áp giải cả Bí thư huyện uỷ, kiện ngược chính quyền

Dân trí “Chúng tôi có trang bị cho lực lượng của tỉnh một số ca nô nhưng ra đến điểm hút cát, người của chính quyền còn bị cát tặc chở tuốt ra sông luôn, như vụ Bí thư Huyện uỷ Tứ Kỳ, bị kéo đi mười mấy cây số trên sông đó, rất nguy hiểm” – Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương kể.

Chiều 7/3, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chủ trì cuộc họp bàn về tình hình khai thác cát trái phép đang làm nóng dư luận hiện nay.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chủ trì cuộc họp bàn về nạn cát tặc lộng hành hiện nay.
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chủ trì cuộc họp bàn về nạn cát tặc lộng hành hiện nay.

Than khó việc xử lý “cát tặc”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh thanh minh, tỉnh đã ngưng việc cho phép khai thác cát trên hệ thống sông Đồng Nai từ năm 2004 nhưng do nhu cầu xây dựng lớn, khan hiếm cát, dẫn đến trình trạng “hút trộm”, hút chui.

2016, Đồng Nai đã bắt 12 nhóm đối tượng, xử lý 157 vụ khai thác cát trái phép, thu hàng trăm ghe, thuyền. Theo đó, trước đây, trên toàn địa bàn có 10 nhóm “cát tặc”, đến nay chỉ còn 2 nhóm đang hoạt động lén lút.

“Khó khăn là các đối tượng thường hoạt động từ 24h đêm đến 3h sáng, nếu bị phát hiện thì các đối tượng nhấn chìm ghe, thuyền luôn và hành động đối phó của “cát tặc” cũng rất manh động trong khi chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe” – ông Chánh phân trần.

Phó Chủ tịch Đồng Nai cũng thông tin thêm, dù bắt tận tay được 157 vụ hút trộm cát như thế nhưng hầu hết các vụ chỉ có thể xử lý hành chính vì để xử lý hình sự thì phải chứng minh được hành vi vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng nhưng cát thì được vận chuyển đi rồi, việc mua bán trái phép ở đâu cũng khó xác định, có bắt được cũng khó truy nguồn gốc cát khai thác ở đâu ra mà xử.

Chia sẻ những bức xúc của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, đại diện tỉnh Hải Dương cũng giải thích, lợi nhuận từ việc khai thác cát quá lớn, mỗi ngày chỉ cần chạy tàu cuốc, máy hút khoảng 30 phút là “cát tặc” có thể gom được ngay vài trăm khối cát.

“Cát tặc manh động, toàn tàu không số, người không giấy tờ. Các lực lượng truy đuổi có ra đến nơi thì cũng toàn người trùng trục đứng đó, không danh tính, không nhân thân, chẳng xử lý được gì. Chúng tôi có trang bị cho lực lượng của tỉnh một số ca nô nhưng ra đến điểm hút cát, người của chính quyền còn bị cát tặc chở tuốt ra sông luôn, như vụ Bí thư Huyện uỷ Tứ Kỳ, bị kéo đi mười mấy cây số trên sông đó, rất nguy hiểm” – Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương than.

Vị đại biểu đại diện tỉnh Khánh Hoà tham dự cuộc họp cũng “cười như mếu” kể trường hợp, vây bắt cát tặc không thành, để các đối tượng kịp đánh chìm tàu khai thác. Thậm chí sau đó họ quay lại “kiện ngược” chính quyền là gây thiệt hại tài sản của dân. Cán bộ dính cảnh “há miệng mắc quai” như thế bởi những kẽ hở, hạn chế trong quy định pháp luật.

“Cát tặc” mà có tên có tuổi, được cấp phép hút cát công khai?

Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công an bày tỏ sự chia sẻ với những cái khó của các địa phương và cũng đề nghị phải chỉ rõ mặt “cát tặc” để đối phó.

Tướng Vương dẫn báo cáo về số liệu thống kê về những vi phạm của các đơn vị được cấp phép khai thác cát, những đơn vị thực hiện dự án nạo vét luồng lạch kết hợp với tận thu khoáng sản để thấy tài nguyên thất thoát lớn qua cả con đường “chính thống” này. Cụ thể, cả nước có hơn 306 mỏ cát đã cấp cho các doanh nghiệp khai thác, hơn 200 dự án nạo vét kết hợp tận thu khoáng sản được triển khai.

“Tất cả những hoạt động này đều có tên có tuổi, người làm được cấp phép, nhà nước có thu thuế chứ không phải “đạo tặc”, làm trộm làm vụng gì nhưng có nhiều sai phạm đã xảy ra, ví dụ khối lượng nạo vét đáng lẽ chỉ sâu 5 m nhưng thực tế họ cho tàu hút sục xuống tới 15 m, khai thác vượt quá phạm vi luồng lạch nạo vét, đe doạ an toàn đê sông, đê biển… chưa nói tới việc thất thoát tài nguyên” – ông Vương dẫn chứng bằng vụ một doanh nghiệp được Cục đường thuỷ giao nạo vét trên sông Cầu mà dư luận, báo chí đã phản ánh nhiều là có đoạn đơn vị khai thác, sục hút, vét cát chỉ cách bờ có 2,5m, gây sụt lún lớn ven sông, địa phương cuối cùng phải bỏ tiền để khắc phục hậu quả.

“Cát tặc”, theo Thứ trưởng Lê Quý Vương, là hoạt động khai thác trộm diễn ra trên các dòng sông, thậm chí chỉ là đoạn suối nhỏ. Ở nhóm này thì có một biểu hiện đáng quan tâm là hầu hết các vụ bắt giữ phương tiện khai thác cho thấy các nhóm đối tượng hoạt động đằng sau đó đều có “xã hội đen” đứng ra bảo kê. Ông Vương kể, Bộ Công an từng phá một vụ án ở Phú Thọ, bắt nhóm bảo kê còn trang bị đầy súng đạn, vũ khí quân dụng để chuẩn bị đối phó với các lực lượng. Theo dõi để vây bắt những “cát tặc” này, ông Vương xác nhận nhiều khó khăn, vướng mắc đúng như lãnh đạo các tỉnh đã chia sẻ.

“Lực lượng chúng tôi phải lập chuyên án, có khi phải đưa tới hàng trăm cảnh sát cơ động mới làm được 1 vụ vì bắt tội phạm hoạt động trên sông không đơn giản, việc thu giữ phương tiện trên sông đòi hỏi chế độ bảo quản, tạm giữ tài sản… cũng không đơn giản” – tướng Vương cảnh báo, không quản lý chặt chẽ, nguồn tài nguyên quý của đất nước sẽ cạn kiệt, mà thực tế là cát xây dựng bây giờ đã bắt đầu khan hiếm, khó kiếm rồi.

Theo ông Vương, quyết tâm xử lý “cát tặc” thì phải thực hiện nghiêm túc, truy đến tận cùng vấn đề như ai là người cấp phép khai thác, ai chịu trách nhiệm quản lý. Hơn 300 mỏ cát được cấp phép hiện đang hoạt động ra sao, các dự án nạo vét luồng lạch quản lý thế nào, phải rà soát, đánh giá thật kỹ.

“Không được bó tay với cát tặc”

Phó Thủ tướng: Không lý gì để cát tặc tự đánh chìm tàu rồi quay lại kiện cơ quan nhà nước rồi lại phải bồi thường họ.
Phó Thủ tướng: "Không lý gì để cát tặc tự đánh chìm tàu rồi quay lại kiện cơ quan nhà nước rồi lại phải bồi thường họ".

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình khái quát, nạn cát tặc để lại nhiều hệ quả nặng nề như làm cạn kiệt tài nguyên, làm sói mòn, ảnh hưởng dòng chảy tự nhiên, gây nguy hiểm cho tính mạng, tài sản của người dân, mất an ninh, gây bức xúc với người dân…

Nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng này là do diễn biến tội phạm phức tạp, số lượng đối tượng hoạt động lớn, trên địa bàn rộng, hoạt động chuyên nghiệp, tinh vi, thường tổ chức ban đên, ở những địa bàn giáp ranh, có mạng lưới chân rết rộng để cảnh giới nên việc bắt giữ, xử lý còn khó khăn.

Nhưng quan trọng hơn, nguyên nhân chủ quan khiến cát tặc lộng hành là do địa phương buông lỏng quản lý, còn nương tay, thậm chí bao che cho hành vi sai phạm.

“Phải thấy là thực tế, hoạt động hút cát nhiều khi vẫn diễn ra công khai, ban ngày mà không bị xử lý. Có tình trạng cơ quan chức năng địa phương buông lỏng quản lý, thậm chí bao che cho tội phạm nếu không nói là bảo kê. Đằng sau hoạt động của lực lượng này có bóng dáng của tội phạm có tổ chức, “xã hội đen”, có xu hướng tiêu cực từ cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Cần nhìn nhận thực tế này để đánh giá cho đúng tình hình” – Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng Bộ, ngành thời gian tới để ngăn chặn vấn nạn này, như Bộ Giao thông, Bộ TN-MT rà soát toàn bộ các giấy phép cấp mỏ, các dự án nẹo vét luồng lạch…

“Bộ Công an phải có nhiều chuyên án trinh sát, đi sâu, làm rõ các đường dây “cát tặc” để khi tiến hành phá án có đủ chứng cứ, tài liệu để truy tố, xét xử đối tượng. Bộ Tư pháp cùng hỗ trợ để nghiên cứu vấn đề xử lý hành chính sao cho đủ sức răn đe. Phải làm chặt chẽ để đối tượng không thể quay ngược lại kiện cơ quan chức năng. Quy định thu giữ phương tiện vi phạm ra sao phải chặt chẽ, ví dụ ràng buộc là quá trình đưa phương tiện vi phạm vào bờ, chủ phương tiện vẫn phải chịu trách nhiệm quản lý tài sản của chính mình chứ không lý gì để họ tự đánh chìm tàu rồi quay lại kiện cơ quan nhà nước rồi lại phải bồi thường họ. Phải có hướng xử lý chứ để bó tay là không được” – Phó Thủ tướng lưu ý.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Bộ Tư pháp hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp
Bộ Tư pháp hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

(Dân trí) - Bộ Tư pháp đang xây dựng Hệ dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, trong đó tập trung rà soát, tổng hợp các văn bản quy phạm pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp thuộc phạm vi quản lý nhà nước của các bộ ngành. Theo đó, 4 nhóm lĩnh vực được chọn hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp bao gồm nông nghiệp, công nghiệp thương mại, công nghệ thông tin, xây dựng.

Chủ nhật, 12/03/2017 - 07:07

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu lại hầm 4.700 tỷ vượt sông Hàn
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu lại hầm 4.700 tỷ vượt sông Hàn

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TP.Đà Nẵng nghiên cứu kỹ lưỡng, toàn diện về việc đầu tư công trình hầm qua sông Hàn. Một điều kiện đặt ra với dự án là phải tạo sự đồng tình của nhân dân.

Thứ bảy, 11/03/2017 - 05:30

Thủ tướng: “Không để có tình trạng cường hào, lý trưởng mới”
Thủ tướng: “Không để có tình trạng cường hào, lý trưởng mới”

(Dân trí) - Chiều 10/3, trong chuyến công tác tại tỉnh Đắk Lắk dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Tây Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 09:31

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghé thăm Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghé thăm Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê

(Dân trí) - Chiều ngày 10/3, nhân chuyến công tác tại tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã ghé thăm Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê tại “thủ phủ cà phê” Buôn Ma Thuột.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 09:14

Cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội chuyên trách với ông Nguyễn Văn Cảnh
Cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội chuyên trách với ông Nguyễn Văn Cảnh

(Dân trí) - Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội xác nhận việc UB Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương đối với đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định).

Thứ sáu, 10/03/2017 - 04:31

Chủ tịch nước: "Bất cứ tình huống nào cũng phải giữ vững an ninh quốc gia"
Chủ tịch nước: "Bất cứ tình huống nào cũng phải giữ vững an ninh quốc gia"

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, yêu cầu bảo vệ an ninh, trật tự đặt ra hết sức nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân trong bất cứ tình huống nào cũng phải giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định và điều kiện thuận lợi để xây dựng và phát triển đất nước.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 11:00

Vụ Trịnh Xuân Thanh cho thấy hiện tượng bao che sai phạm?
Vụ Trịnh Xuân Thanh cho thấy hiện tượng bao che sai phạm?

(Dân trí) - “Thực tế vụ Trịnh Xuân Thanh, các cơ quan kiểm tra, thanh tra, điều tra đều vào làm việc trước đó nhưng không phát hiện gì, sau đó mới lộ ra sai phạm. Vậy hoạt động của các cơ quan thanh kiểm tra đó có được coi là bao che không?” – đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương phát biểu tại phiên họp toàn thể của UB Pháp luật cho ý kiến về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tố cáo sáng 9/3.

Thứ năm, 09/03/2017 - 03:58

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất

(Dân trí) - Sáng nay, ngày 9/3, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (12/3/1997 – 12/3/2017) và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất do Nhà nước trao tặng.

Thứ năm, 09/03/2017 - 02:22

Bà Nguyễn Thị Thu Hà tái đắc cử Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Thu Hà tái đắc cử Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam

(Dân trí) - Sáng ngày 9/3, Ban chấp hành Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam khóa XII (nhiệm kỳ 2017-2022) chính thức ra mắt, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng - tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa XII.

Thứ năm, 09/03/2017 - 01:21

Bầu 161 ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ nhiệm kỳ mới
Bầu 161 ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ nhiệm kỳ mới

(Dân trí) - Chiều ngày 8/3, Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII bầu ra ủy viên BCH Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XII (nhiệm kỳ 2017-2022) với số lượng 161 ủy viên.

Thứ tư, 08/03/2017 - 11:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thêm một trợ lý
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thêm một trợ lý

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Cao Xuân Thành – Trợ lý của nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải làm trợ lý Thủ tướng. Như vậy, Thủ tướng hiện có 3 trợ lý và 2 thư ký giúp việc.

Thứ tư, 08/03/2017 - 08:10

Phó Thủ tướng: Lập 4 đoàn giám sát việc chi tiền bồi thường vụ Formosa
Phó Thủ tướng: Lập 4 đoàn giám sát việc chi tiền bồi thường vụ Formosa

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, Ban Chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung sẽ thành lập 4 đoàn thanh tra việc bồi thường thiệt hại. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tiếp tục giám sát Formosa, phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về môi trường mới cho xả thải.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ Công an “điểm mặt” tham nhũng tiềm ẩn trong khối doanh nghiệp nhà nước
Bộ Công an “điểm mặt” tham nhũng tiềm ẩn trong khối doanh nghiệp nhà nước

(Dân trí) - Nói về tình hình tội phạm kinh tế và tham nhũng tại Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình phòng, chống tội phạm đến năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017 của Ban Chỉ đạo 138/CP diễn ra sáng 7/3, đại diện Bộ Công an nhấn mạnh những tiêu cực, tham nhũng tiềm ẩn trong quản lý, vận hành ở các tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước...

Thứ ba, 07/03/2017 - 02:19

Tổng Bí thư: Phụ nữ phải là người thắp lửa cho mỗi nhà
Tổng Bí thư: Phụ nữ phải là người thắp lửa cho mỗi nhà

(Dân trí) - “Phụ nữ phải là người thắp lửa cho mỗi nhà, không chỉ chăm lo gia đình mà còn cần biết thắp lên niềm tin, ước mơ và hy vọng cho mỗi thành viên trong gia đình”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Thứ ba, 07/03/2017 - 02:03

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc để làm cao tốc, mua bán điện với Lào
Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc để làm cao tốc, mua bán điện với Lào

(Dân trí) - Ngày 6/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu đang có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Thứ hai, 06/03/2017 - 04:30

Đà Nẵng có Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ mới
Đà Nẵng có Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ mới

(Dân trí) - Sáng ngày 6/3, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức công bố quyết định điều động ông Đặng Việt Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Đà Nẵng.

Thứ hai, 06/03/2017 - 11:18

Chủ tịch Quốc hội Lào bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Lào bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

(Dân trí) - Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, chiều 5/3, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Pany Yathotou, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã tới Thủ đô Hà Nội bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 5-10/3/2017.

Thứ hai, 06/03/2017 - 08:56

Nhật hoàng rời cố đô Huế, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam
Nhật hoàng rời cố đô Huế, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam

(Dân trí) - Vào 11h50 trưa nay (5/3), Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko cùng đoàn tùy tùng đã chào tạm biệt người dân Huế ở sân bay quốc tế Phú Bài, kết thúc chuyến thăm Việt Nam tốt đẹp và thành công.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 04:32

Đà Nẵng lên kế hoạch phòng chống tham nhũng
Đà Nẵng lên kế hoạch phòng chống tham nhũng

(Dân trí) - Kế hoạch tập trung vào một số lĩnh vực có nguy cơ tham nhũng cao như quản lý tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý sử dụng đất đai, bổ nhiệm cán bộ…

Chủ nhật, 05/03/2017 - 12:00

Bổ nhiệm "đúng quy trình" nhưng vẫn không chọn trúng người!
Bổ nhiệm "đúng quy trình" nhưng vẫn không chọn trúng người!

(Dân trí) - Phát biểu tại Hội nghị Toàn quốc ngành Tổ chức Xây dựng Đảng năm 2017 diễn ra ngày 4/3, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh, chỉ rõ, công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ còn nhiều yếu kém; còn tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, cấp trên “sợ” cấp dưới trước thời điểm lấy phiếu tín nhiệm; tuy thực hiện bổ nhiệm "đúng quy trình" nhưng vẫn không chọn trúng người...

Chủ nhật, 05/03/2017 - 06:00

Nhật hoàng cảm kích trước sự tiếp đón nồng nhiệt của người dân cố đô Huế
Nhật hoàng cảm kích trước sự tiếp đón nồng nhiệt của người dân cố đô Huế

(Dân trí) - Tối 4/3, tại khách sạn Xanh (TP Huế) đã diễn ra buổi họp báo dành cho báo chí Việt Nam và nước ngoài, liên quan đến chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 05:00

Nhật hoàng thăm nhà lưu niệm Phan Bội Châu
Nhật hoàng thăm nhà lưu niệm Phan Bội Châu

(Dân trí) - Chiều nay, 4/3, Nhật hoàng cùng Hoàng hậu đến thăm di tích lưu niệm chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu ở đường Phan Bội Châu, TP Huế.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 08:44

Nhiều lãnh đạo bị ung thư, điều trị đã khoẻ, vẫn tham gia công tác
Nhiều lãnh đạo bị ung thư, điều trị đã khoẻ, vẫn tham gia công tác

(Dân trí) - Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương Nguyễn Quốc Triệu cho biết, nhiều cán bộ đương chức khi ốm đau được chăm sóc tốt đã trở lại công tác. Nhiều cựu lãnh đạo là nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên trung ương bị ung thư đã điều trị kịp thời, sức khỏe vẫn tốt, vẫn tham gia các hội đồng...

Thứ bảy, 04/03/2017 - 06:37

Toàn cảnh Nhật hoàng thăm Hoàng Cung còn lại duy nhất ở Việt Nam
Toàn cảnh Nhật hoàng thăm Hoàng Cung còn lại duy nhất ở Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 4/3, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã đi thăm Đại Nội Huế. Đây là Hoàng Cung của triều đại quân chủ phong kiến cuối cùng, là Hoàng Cung còn lại duy nhất tại Việt Nam, thu hút sự chú ý đặc biệt của Nhật hoàng.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 01:27