Cần Thơ: Hai vấn đề "nóng" là cơ sở hạ tầng và giáo dục

(Dân trí) - Ngày 25/5, Đoàn Công tác của Trung ương Đảng do ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu có buổi làm việc với Thành ủy Cần Thơ. Tại đây, ông Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: “Hai vấn đề mà Cần Thơ phải quan tâm hàng đầu là cơ sở hạ tầng và giáo dục”.

Trong 4 tháng đầu năm 2016, tăng trưởng kinh tế của thành phố ước đạt 6,59%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 24% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ đạt 32,7%, tăng 11,3% so với cùng kỳ; doanh thu toàn ngành du lịch đạt 50,9% kế hoạch, tăng 7% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách trên địa bàn được 4.047 tỉ đồng, đạt 35% dự toán HĐND thành phố giao…


Ông Đinh Thế Huynh làm việc với Thành ủy Cần Thơ ngày 25/5.

Ông Đinh Thế Huynh làm việc với Thành ủy Cần Thơ ngày 25/5.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được của Đảng bộ, quân và nhân dân TP Cần Thơ thời gian qua.

Theo ông Đinh Thế Huynh, Cần Thơ vẫn còn có những khó khăn, hạn chế cần kiên quyết khắc phục như về kinh tế có phát triển nhưng chưa tương xứng với tiềm năng thế mạnh; những khó khăn về hạ tầng kinh tế xã hội, đặc biệt là hạ tầng giao thông thủy, bộ. Đây cũng là khó khăn chung cả vùng, tuy nhiên với tư cách là thành phố trung tâm vùng thì đây là hạn chế.

Lĩnh vực văn hóa giáo dục còn nhiều bất cập, nguồn nhân lực yếu sẽ ảnh hưởng đến thành phố và tiến trình hội nhập.

Ông Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: “Vùng ĐBSCL và Cần Thơ có 2 vấn đề cần luôn luôn tập trung xây dựng là tháo gỡ nút thắt hạ tầng giao thông và vấn đề giáo dục đào tạo. Đây là những vấn đề cần quan tâm hàng đầu”.

Ông Đinh Thế Huynh yêu cầu Cần Thơ cần kiên quyết khắc phục những hạn chế để đẩy mạnh phát triển toàn diện đồng bộ. Trong đó trước hết tập trung phát triển kinh tế xã hội; triển khai thực hiện Nghị quyết của thành phố và triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng…

Phạm Tâm