Bộ trưởng Tư pháp: Tài sản quan chức không giải trình được phải đưa ra tố tụng

Dân trí Trả lời câu hỏi của Chủ nhiệm UB Tư pháp về việc nhiều dự án luật trình ra chưa đủ điều kiện, chất lượng, luật phòng chống tham nhũng phải rút vào phút cuối, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long giải thích, vấn đề xử lý tài sản tham nhũng, có ý kiến đề xuất là với tài sản bất minh, không giải trình được nguồn gốc thì đánh thuế, tới 40%.

Rô-bốt thành công dân, pháp luật thay đổi hơn bao giờ hết

Phần đầu phiên chất vấn, đại biểu Trần Thị Quốc Khánh đặt vấn đề, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tác động tới mọi quốc gia, người dân. Bộ trưởng đánh giá thế nào về tác động của việc này tới công tác xây dựng pháp luật?

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh nêu câu hỏi với Bộ trưởng Tư pháp về tác động của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0
Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh nêu câu hỏi với Bộ trưởng Tư pháp về tác động của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0

Bộ trưởng Lê Thành Long xác nhận những thay đổi lớn do khoa học công nghệ tới những vấn đề của pháp luật, trước hết là về chủ thể điều chỉnh của pháp luật. Ông phân tích, giờ ngồi ở Việt Nam vẫn có thể biết được việc diễn ra ở Mỹ hay trước đây, hoạt động sản xuất cần phân biệt thành ca ngày ngày và đêm nhưng tới nay, rô-bốt có thể làm ngày làm đêm không phân biệt.

Như vậy là chủ thể của pháp luật đã rất khác nhau. Rồi việc ra đời trí tuệ nhân tạo, nhiều sản phẩm phát minh, sáng kiến không chỉ do con người tạo ra nữa mà hoàn toàn có thể là từ một cỗ máy. Thậm chí có nơi rô-bốt đã được công nhận là công dân. Vậy là, đối tượng pháp luật phải bảo vệ cũng đã khác, quyền sở hữu thông tin, sở hữu trí tuệ của các chủ thể cũng cần đặt lên cao hơn bao giờ hết.

Việc này ảnh hưởng lớn, ảnh hưởng ngay đến những nguyên lý cơ bản của pháp luật. Bộ trưởng Tư pháp cho biết ông đã đề nghị Bộ trưởng KH-CN Chu Ngọc Anh sang nói chuyện, giới thiệu thêm cho cán bộ trong Bộ Tư pháp nghiên cứu, áp dụng công nghệ trong năm nay để phục vụ việc thẩm định các luật của Bộ Tư pháp. Sau đó, Bộ sẽ có giải pháp cụ thể đề xuất tiếp.

Phó Chủ nhiệm UB Pháp luật Trương Minh Hoàng đề cập việc thời gian qua việc thực hiện chương trình xây dựng luật pháp lệnh chưa được tuân thủ chặt chẽ, nhiều luật được đưa vào, rút ra liên tục và việc này thường xuyên lặp lại. Ông Hoàng muốn biết, xử lý trách nhiệm vấn đề này thuộc về ai?

Đại biểu Trương Minh Hoàng (Cà Mau) tại phiên chất vấn
Đại biểu Trương Minh Hoàng (Cà Mau) tại phiên chất vấn

Bộ trưởng Tư pháp khẳng định trước hết là việc xây dựng luật có tiến bộ đáng kể thời gian qua, nhất là sau khi có luật Ban hành văn bản pháp luật năm 2015 (có hiệu lực thi hành từ 1/7/2016). Tuy nhiên, ông Long cũng xác định, đến nay vẫn chưa khắc phục được tình trạng xin lùi, xin rút, xin điều chỉnh, bổ sung các dự án luật hàng năm.

Dù vậy, tình trạng này có giảm đi. Năm 2016 số dự án phải rút giảm từ con số 11 dự án của năm trước xuống còn 3 vào năm 2017 và chỉ còn 1 vào năm 2018. Đáng tiếc là sang năm 2018, số lượng dự án luật phải xin bổ sung vào chương trình lại tăng đột biến, trên dưới 10 dự án luật.

Lý do có sự thay đổi đó là do là vì khi lên dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh, các cơ quan chưa lường hết được diễn biến. Ví dụ, riêng luật Quy hoạch được ban hành đã kéo theo 11 dự án luật phải sửa ngay trong tổng số 25 dự án luật mà Quốc hội yêu cầu.

Ngoài ra, thực tế, theo ông Long đúng là có những người lãnh đạo cơ quan ban ngành chưa quan tâm đúng mức việc xây dựng thể chế, pháp luật.

Để khắc phục tình trạng này, theo Bộ trưởng, cần chủ động rà soát trước hệ thống pháp luật để đảm bảo tính khả thi. Sau nữa là việc chủ động thẩm định luật. Ông Long hứa sẽ cố gắng thể hiện rõ ràng quan điểm dự luật đã đủ điều kiện trình hay chưa, đề nghị siết chặt kỷ cương hành chính để nhắc nhở các bộ chậm trễ trong việc này.

Tài sản không thể giải trình, đánh thuế 40%?

Đại biểu Trần Quang Chiểu, uỷ viên thường trực UB Tài chính – Ngân sách ghi nhận nỗ lực của Bộ trưởng Tư pháp 2 năm qua. Tuy nhiên ông cũng muốn Bộ trưởng làm rõ những thuận lợi, khó khăn sau 2 năm thực hiện luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Sau mỗi câu hỏi của các đại biểu, Bộ trưởng Lê Thành Long trả lời ngay trong giới hạn tối đa 3 phút.
Sau mỗi câu hỏi của các đại biểu, Bộ trưởng Lê Thành Long trả lời ngay trong giới hạn tối đa 3 phút.

Bộ trưởng Long đánh giá chung, luật ban hành văn phản quy phạm pháp luật 2015 là một bước tiến mới để nâng cao hiệu quả hoạt động này, chấn chỉnh những điểm chưa hài lòng. Tuy nhiên có một số vấn đề lớn nổi lên, như lập thẩm định về chính sách.

Quy định về đánh giác tác động của dự án luật, theo Bộ trưởng là tiên tiến, nếu làm tốt, sàng lọc được từ khâu đầu sẽ đưa được những dự án luật có chất lượng vào quy trình. Tuy nhiên, luật này mới được thực hiện từ giữa năm 2016 nên việc thay đổi tư duy làm việc, tham mưu xây dựng luật cần thay đổi dần.

Vậy nên Bộ Tư pháp đề nghị sửa luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật vào năm 2019 để căn chỉnh cho phù hợp hơn. Bộ Tư pháp chủ trương quy định trách nhiệm đến cùng của cơ quan trình dự án luật.

Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga đề cập việc chuẩn bị các dự án luật quá chậm, ảnh hưởng đến việc thẩm tra của các UB của pháp luật. Có dự án luật chỉ chuyển sang vào cuối ngày thứ 6, giao cho UB Tư pháp làm trong 2 ngày nghỉ, không đảm bảo tiến độ, chất lượng. Có những dự án trình ra lại rất sơ sài, đánh giá tác động chay, chỉ nửa trang, không có số liệu kèm theo. Có những dự án luật chỉ có 1 Phó vụ trưởng ký với đôi ba dòng “lấy vì” là đồng ý, tán thành. Ví dụ khác, trong hồ sơ luật chỉ ghi nhận 18/27 thành viên Chính phủ có ý kiến, còn 9 thành viên trong đó có những bộ quan trọng không có ý kiến, thậm chí có luật không có ý kiến của Bộ Tư pháp.

Bà Nga đặt câu hỏi, để xảy ra tình trạng đó thì có kỷ luật cá nhân nào, Bộ trưởng nào, Vụ trưởng nào hay chuyên viên nào không?

Thừa nhận tình trạng này, ông Long đề cập trách nhiệm của người đứng đầu bộ ngành trong việc trình luật chậm, không đảm bảo tiến độ, quy trình. Thực tế, Quốc hội đã có phần nghị quyết quy định về việc này, xét về trách nhiệm chính trị thì việc chậm cũng là một yếu tố để Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm với các Bộ trưởng đó. Với Chính phủ, quy định cũng tương đối rõ, trong các phiên họp, Thủ tướng yêu cầu rất rõ việc này.

Ông Long tán thành việc kiểm điểm, nhắc nhở, công bố công khai những việc chậm, văn bản còn nợ. Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ cùng đôn đốc việc này. Đó cũng là nhiệm vụ của Tổ công tác của Thủ tướng.

Về dự án luật Phòng chống tham nhũng mà Chủ nhiệm UB Tư pháp đề cập, ông Long giải thích, đây là dự án luật rất khó. Cho đến bây giờ, việc xem xét để trình ra quốc hội kỳ họp tới đây (tháng 5/2018) cũng có những ý kiến khác nhau.

Cụ thể về vấn đề xử lý tài sản tham nhũng, ông Long cho biết, có ý kiến đề xuất là với tài sản bất minh, không giải trình được nguồn gốc thì đánh thuế, tới 40%. “Đây là quan điểm của Chính phủ và với tư cách một thành viên của Chính phủ, tôi tuân thủ việc này” – ông Long nói.

Còn quan điểm từ đầu của Bộ tư pháp về việc này, ông Long nêu rõ, Bộ đã so sánh với thông lệ quốc tế, những tài sản không chứng minh được thì tịch thu hoặc chuyển sang hình sự ngay, như Trung Quốc hiện đang áp dụng là tịch thu. Với Việt Nam, theo ông Long, áo dụng quy định này ngay chưa được mà phải thực hiện quy trình tư pháp về tố tụng, giống như xem xét việc chiếm giữ tài sản mà không có căn cứ.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Tổng thống Hàn Quốc sẽ giao lưu với Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam
Tổng thống Hàn Quốc sẽ giao lưu với Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, chiều mai (22/3), Tổng thống nước Đại Hàn Dân Quốc Moon Jea In sẽ có cuộc giao lưu với Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo và Đội tuyển U23 Việt Nam.

Thứ tư, 21/03/2018 - 06:58

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉnh quốc kỳ phủ trên linh cữu ông Phan Văn Khải
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉnh quốc kỳ phủ trên linh cữu ông Phan Văn Khải

(Dân trí) - Tính đến 15h ngày 21/3, có khoảng 180 đoàn đã đến Hội trường Thống Nhất (TPHCM) viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Cũng trong chiều 21/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa vào viếng "Anh Sáu Khải".

Thứ tư, 21/03/2018 - 06:38

“Tưởng nhớ anh Sáu Khải, nhà lãnh đạo kỹ trị, đổi mới, tận tụy vì nước, vì dân”
“Tưởng nhớ anh Sáu Khải, nhà lãnh đạo kỹ trị, đổi mới, tận tụy vì nước, vì dân”

(Dân trí) - “Nói đến anh Sáu, chúng ta không thể không nhớ đến những nỗ lực, đóng góp to lớn của Anh trên cương vị Thủ tướng Chính phủ, góp phần đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng tài chính châu Á, thúc đẩy phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết.

Thứ tư, 21/03/2018 - 06:07

Hàn Quốc hỗ trợ 10.000 tấn gạo cho người dân vùng bão lũ Việt Nam
Hàn Quốc hỗ trợ 10.000 tấn gạo cho người dân vùng bão lũ Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 21/3, 120 tấn gạo hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Quỹ Dự trữ gạo khẩn cấp ASEAN +3 (APTERR) được trao đến người dân Đại Lộc, trong tổng số 1.700 tấn gạo tỉnh Quảng Nam được hỗ trợ lần này.

Thứ tư, 21/03/2018 - 02:37

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng Tổng thống Nga Putin
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng Tổng thống Nga Putin

(Dân trí) - Nhân dịp ông Vladimir Putin được bầu lại làm Tổng thống Liên bang Nga, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng tới Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Thứ ba, 20/03/2018 - 07:37

Dùng bằng giả, chánh văn phòng đảng ủy xã bị cảnh cáo về mặt đảng
Dùng bằng giả, chánh văn phòng đảng ủy xã bị cảnh cáo về mặt đảng

(Dân trí) - Chánh văn phòng Đảng ủy xã Vĩnh Phong (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) lấy chứng chỉ giả tiếng Anh của người khác cạo sửa rồi dán ảnh mình vào để hợp thức hóa hồ sơ tốt nghiệp Đại học.

Thứ ba, 20/03/2018 - 01:47

Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

(Dân trí) - Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải diễn ra đồng thời tại Hội trường Thống Nhất, TPHCM và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại Hà Nội. Lễ viếng diễn ra trong 2 ngày Quốc tang, 20 – 21/3.

Thứ ba, 20/03/2018 - 07:18

Bộ Nội vụ thanh tra công tác cán bộ tại Hậu Giang
Bộ Nội vụ thanh tra công tác cán bộ tại Hậu Giang

(Dân trí) - Ngày 19/3, đoàn Thanh tra của Bộ Nội vụ do ông Nguyễn Mạnh Khương, Phó Chánh thanh tra Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn, đã công bố quyết định thanh tra công tác cán bộ tại tỉnh Hậu Giang.

Thứ hai, 19/03/2018 - 06:05

“Nhà khoa học cây đa, cây đề cũng “gửi” cậu em, thằng cháu”
“Nhà khoa học cây đa, cây đề cũng “gửi” cậu em, thằng cháu”

(Dân trí) - Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Chu Ngọc Anh khái quát khi trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về việc nhiều sai phạm được phát hiện trong chương trình đưa khoa học công nghệ về nông thôn, miền núi vừa qua. Theo đó, quy trình giám sát và ngăn chặn cơ chế xin - cho là 2 bài học Bộ trưởng đúc kết sau vụ việc…

Thứ hai, 19/03/2018 - 04:31

Hà Nội đóng cửa các khu vui chơi ngày Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
Hà Nội đóng cửa các khu vui chơi ngày Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các sở ngành treo cờ rủ tại cơ quan, đơn vị và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí trong ngày 20 - 21/3, thời gian tổ chức Lễ Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Thứ hai, 19/03/2018 - 04:06

Bộ trưởng Tư pháp: Rất khó "tranh thủ" lợi ích khi làm luật!
Bộ trưởng Tư pháp: Rất khó "tranh thủ" lợi ích khi làm luật!

(Dân trí) - Đáp lại nghi vấn về việc có lợi ích nhóm, lợi ích bộ ngành trong việc xây dựng các đạo luật, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long phân tích, có biểu hiện cục bộ thể hiện ở việc Bộ ngành có phần thiên vị, dành thuận lợi hơn cho mình, nhưng nói “tranh thủ” lợi ích thì… rất khó.

Thứ hai, 19/03/2018 - 03:08

Bộ trưởng Ngoại giao Nga bất ngờ hoãn chuyến thăm Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Nga bất ngờ hoãn chuyến thăm Việt Nam

(Dân trí) - Sáng nay (19/3), trong thông báo chính thức vừa phát đi, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết chuyến thăm tới Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov không diễn ra theo dự kiến vì lí do đột xuất.

Thứ hai, 19/03/2018 - 10:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Nguồn chi mạnh tay hơn cho khoa học công nghệ
Nguồn chi mạnh tay hơn cho khoa học công nghệ

(Dân trí) - Đây là thông tin nêu ra trong báo cáo của Bộ trưởng KH-CN Chu Ngọc Anh để chuẩn bị cho phiên trả lời chất vấn trước UB Thường vụ Quốc hội chiều 19/3. Báo cáo nêu nhiều con số, khoản bố trí cho khoa học công nghệ đạt khoảng 2% chi ngân sách, liên tục gia tăng. Nguồn từ doanh nghiệp đã tăng lên với tỷ lệ 48%.

Thứ hai, 19/03/2018 - 06:18

Bộ trưởng Tư pháp trả lời chất vấn việc 2 năm, hơn 20 dự án luật dang dở
Bộ trưởng Tư pháp trả lời chất vấn việc 2 năm, hơn 20 dự án luật dang dở

(Dân trí) - Báo cáo gửi đến các đại biểu Quốc hội để phục vụ phiên chất vấn sáng 19/3, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long xác nhận tình trạng thường xuyên phải điều chỉnh kế hoạch, chương trình xây dựng luật, pháp lệnh. Năm 2016 có 12 dự án được lùi, rút. Năm 2017 có 9 dự án được lùi, rút.

Thứ hai, 19/03/2018 - 12:03

Thủ tướng Phan Văn Khải và lời dặn về “cái ghế” của Thủ tướng Phạm Văn Đồng
Thủ tướng Phan Văn Khải và lời dặn về “cái ghế” của Thủ tướng Phạm Văn Đồng

(Dân trí) - Nhắc nhớ về nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, nguyên uỷ viên, Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt kể chuyện nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồng tới thăm, vỗ vào thành ghế mà dặn đừng bao giờ ham hố cái ghế nhé. Đó là những điều thấm thía với cả ông Phan Văn Khải, ông Phạm Thế Duyệt.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 01:27

Phó Thủ tướng: Thành phố Bắc Ninh phải là thành phố văn hóa, hiện đại, thông minh
Phó Thủ tướng: Thành phố Bắc Ninh phải là thành phố văn hóa, hiện đại, thông minh

(Dân trí) - Tối 17/3, thành phố Bắc Ninh tổ chức lễ đón nhận quyết định công nhận TP Bắc Ninh trở thành Đô thị loại I và khai mạc Đại hội thể dục thể thao thành phố lần thứ 8. Tới dự buổi lễ có Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, lãnh đạo một số bộ, ngành, các tỉnh bạn và đông đảo người dân tỉnh Bắc Ninh.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 11:04

Nhà lãnh đạo có công rất lớn trong đổi mới và hội nhập của nước ta
Nhà lãnh đạo có công rất lớn trong đổi mới và hội nhập của nước ta

Mọi người đều biết, một đặc điểm của nước ta là nhu cầu đổi mới thể chế kinh tế bắt nguồn từ quần chúng, được nhiều nhà lãnh đạo ở địa phương và ở Trung ương nắm bắt, từ đó hình thành đường lối, chính sách. Tuy nhiên, để biến tư tưởng ấy thành hiện thực cần phải xây dựng thể chế, pháp luật. Một trong những người có công đầu trong việc này chính là đồng chí Phan Văn Khải mà chúng ta hay gọi bằng cái tên thân mật là “anh Sáu Khải”.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 10:01

2 ngày Quốc tang đưa tiễn nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
2 ngày Quốc tang đưa tiễn nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

(Dân trí) - Ban Chấp hành TƯ Đảng vừa có thông cáo đặc biệt báo tin nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần. Các cơ quan lãnh đạo Đảng, Nhà nước quyết định lập Ban lễ tang và tổ chức tang lễ ông Phan Văn Khải theo nghi thức Quốc tang trong 2 ngày 20, 21/3/2018.

Thứ bảy, 17/03/2018 - 07:06

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Người đặt nền móng cho cải cách kinh tế
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Người đặt nền móng cho cải cách kinh tế

(Dân trí) - Với luật sư Nguyễn Văn Hậu, một luật gia từng trải qua quá trình “hành xác” khi luật Doanh nghiệp chưa ra đời, thì những quyết sách mang tính đột phá của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã đặt nền móng cho cải cách nền kinh tế hiện nay.

Thứ bảy, 17/03/2018 - 12:30

Tiểu sử nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
Tiểu sử nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

(Dân trí) - Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo Chính phủ trong suốt 15 năm đầu của chặng đường đổi mới đất nước với 6 năm làm Phó Thủ tướng, 9 năm làm Thủ tướng Chính phủ…

Thứ bảy, 17/03/2018 - 11:30

Để "bóng đen Mỹ Lai" không bao giờ lặp lại trên trái đất này!
Để "bóng đen Mỹ Lai" không bao giờ lặp lại trên trái đất này!

(Dân trí) - "Giờ đây, “Vấn đề Sơn Mỹ” không còn là sự tranh cãi về những gì đã diễn ra, những gì đã được phơi bày, mà là làm thế nào để bóng đen ở Sơn Mỹ, nỗi kinh hoàng ở Mỹ Lai 50 năm trước đây vĩnh viễn không bao giờ lặp lại ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng nhấn mạnh.

Thứ bảy, 17/03/2018 - 08:47

Day dứt của Thủ tướng Phan Văn Khải khi từ nhiệm sớm, nhận lỗi trước nhân dân
Day dứt của Thủ tướng Phan Văn Khải khi từ nhiệm sớm, nhận lỗi trước nhân dân

(Dân trí) - Trả lời chất vấn trước Quốc hội lần cuối cùng vào tháng 6/2006, trên cương vị người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Phan Văn Khải bày tỏ nhiều day dứt về nhiều lĩnh vực điều hành như những tồn tại của bộ máy công quyền, tệ tham nhũng tiêu cực... Nhận lỗi, nhận trách nhiệm trước nhân dân, ông xin từ nhiệm sớm...

Thứ bảy, 17/03/2018 - 08:06

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải từ trần
Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải từ trần

(Dân trí) - Theo tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã từ trần vào hồi 1h30 ngày 17/3/2018 tại quê nhà Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ bảy, 17/03/2018 - 06:39

Thứ trưởng Bộ Tư pháp giữ chức Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang
Thứ trưởng Bộ Tư pháp giữ chức Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang

(Dân trí) - Chiều 16/3, tại Hậu Giang, Ban Tổ chức Trung ương cùng Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hậu Giang đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ đối với ông Lê Tiến Châu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Thứ sáu, 16/03/2018 - 09:50