"Bộ trưởng Thăng, Thống đốc Bình giúp người dân được truyền lửa!"

Dân trí “Những tư lệnh ngành như Bộ trưởng Thăng, Thống đốc Bình, tôi nghĩ, việc làm của các anh đã lấy được lòng tin của người dân. Việc cơ quan điều hành kìm giữ được lạm phát, ổn định tình tình, cải thiện hạ tầng giao thông, điều hành rốt ráo về bộ máy, con người… giúp người dân hi vọng và thấy được truyền lửa…”.

Đại biểu Quốc hội Trần Văn Độ - nguyên Phó Chánh án TAND Tối cao - nhận xét về 2 vị “tư lệnh” ngành để lại dấu ấn trong nhiệm kỳ này.

Quốc hội sắp xem xét miễn nhiệm Thủ tướng và 19 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ để kiện toàn nhân sự cơ quan hành pháp, chuẩn bị cho nhiệm kỳ công tác mới. Thẳng thắn đánh giá lại nhiệm kỳ vừa qua, với cơ quan trực tiếp điều hành đất nước, Chính phủ, các thành viên Chính phủ để lại dấu ấn gì?

Nhiệm kỳ vừa qua Chính phủ phải xoay xở trong bối cảnh tình hình cực kỳ khó khăn, phải chèo chống giữa cảnh những nền kinh tế lớn cũng rất khó khăn chứ đừng nói tới Việt Nam, nguồn thu, sức cạnh tranh… đều là chuyện rất khó. Rồi vấn đề Biển Đông cũng ảnh hưởng rất lớn. Vậy nên nếu đánh giá một cách tích cực, kết quả đạt được là cố gắng rất lớn của Chính phủ khi vẫn duy trì được tăng trưởng kinh tế, năm sau cao hơn năm trước.

Trong nhiệm kỳ vừa rồi, điểm khác nổi lên là cơ sở hạ tầng, dù còn hạn chế này khác, nhưng rõ ràng là cải thiện nhiều, nhất là hạ tầng giao thông.

Trung tướng Trần Văn Độ: Quốc hội ban hành được nhiều luật tốt nhưng cơ quan chấp hành không triển khai thực hiện tốt được luật đó. Đó là thiếu sót lớn.
Trung tướng Trần Văn Độ: "Quốc hội ban hành được nhiều luật tốt nhưng cơ quan chấp hành không triển khai thực hiện tốt được luật đó. Đó là thiếu sót lớn".

Dù vậy, có rất nhiều hạn chế mà lo ngại nhất theo tôi là vấn đề nợ. Báo cáo đi báo cáo lại với Quốc hội, Chính phủ vẫn khẳng định là nợ an toàn nhưng số liệu không thể hiện thế. Một số địa phương tăng trưởng không phải là thực chất mà là tăng suất đầu tư. Rồi nhìn vào tổng đầu tư toàn xã hội thì tiền cho đầu tư phát triển chỉ là 30%, chi thường xuyên vẫn tới gần 70%, chỉ số ICOR vẫn cao tới 7, 8, 9… Nhìn vào những con số này cảm thấy lo lắm vì rõ ràng, hiệu quả đầu tư rất thấp.

Rồi Quốc hội lại quyết một số công trình, một số dự án rất lớn như sân bay Long Thành, những dự án rất lớn khác về giao thông cũng chủ yếu dựa trên tiền đi vay, dù có nói là khoản vay này không tính vào ngân sách thì đó cũng vẫn là một nguồn lực của xã hộ, vay mượn thì cũng phải trả chứ. Mà đến hạn trả nợ, nói là nợ trung hạn chứ chưa tính tới dài hạn, đã không biết làm thế nào để trả đây.

Như ông nói, có thể thấy mỗi diễn biến của tình hình kinh tế xã hội những năm qua đều thể hiện dấu ấn của cơ quan điều hành, nhất là các vị tư lệnh ngành. Trong nhiệm kỳ, Quốc hội đã tiến hành đánh giá tín nhiệm đối với những tư lệnh này. Qua 2 lần lấy phiếu tín nhiệm, kết quả có tương xứng với những diễn biến của nền kinh tế xã hội?

Mấy hôm vừa rồi, dù chưa nói đến các thành viên Chính phủ, khi miễn nhiệm các chức danh đứng đầu các cơ quan nhà nước, tôi thấy Nghị quyết đều nêu đánh giá là mỗi nhân sự đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Và chắc là khi miễn nhiệm các thành viên Chính phủ thì cũng có đánh giá vậy thôi. Nhưng đi sâu vào các vấn đề, trong từng lĩnh vực đều có thể thấy băn khoăn.

Tất nhiên có những vấn đề cũng phải thông cảm vì đó là những tồn tại cực kỳ lớn, qua thời gian dài như về giáo dục, y tế, nông nghiệp – nông thôn – nông dân… nhưng vấn đề tôi thấy là trong nhiều lĩnh vực, chúng ta vẫn hoay loay, không thấy đường đi thật rõ, chưa thấy hướng tháo gỡ sáng sủa, như về môi trường, nông nghiệp… Về giáo dục cũng vẫn chỉ loay hoay trong mấy kỳ thi, kỳ thi này thế này, kỳ thi kia thế kia; về nông thôn, việc xây dựng nông thôn mới vẫn còn quá hình thức… giải quyết không thực chất những tồn tại. Điều hành của Chính phủ vẫn chưa rõ, vẫn chưa thấy một chính sách, một quan điểm tư tưởng nhất quán và đồng bộ với tất cả các lĩnh vực để ổn định và phát triển lâu dài.

“Soi” trên thước đo phiếu tín nhiệm, đầu nhiệm kỳ, nhiều tư lệnh ngành như Thống đốc Bình, Bộ trưởng Thăng được coi là những nhân tố trẻ, năng động nhưng tại lần đầu tiên, ông Bình là người nhận nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất, ông Thăng cũng không được đánh giá cao. Tuy nhiên, đến lần thứ 2 lấy phiếu, 2 vị “tư lệnh” này được coi là có bước nhảy vọt về tín nhiệm. Chỉ vừa ở đầu nhiệm kỳ được đánh giá như thế mà qua năm sau, đánh giá đã thay đổi và giờ đây, cả 2 ông đã trúng vào Bộ Chính trị. Ông nhận định thế nào về bước tiến của 2 thành viên Chính phủ này?

Tôi không phải là một nhà kinh tế nên việc theo dõi, nắm bắt về 2 anh hơi khó nhưng tôi nghĩ việc làm của các anh đã lấy được lòng tin của người dân. Trong lĩnh vực ngân hàng, cơ quan điều hành đã giữ ổn định được tình hình, kìm giữ được lạm phát. Lĩnh vực giao thông vận tải thì như tôi đã nói, cơ sở hạ tầng giao thông cải thiện rất đáng kể, Bộ trưởng có những điều hành rốt ráo về bộ máy, về con người. Nhìn những biểu hiện bên ngoài đó, người dân hi vọng và thấy được truyền lửa.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng được đánh giá là đã tạo dấu ấn tốt cho Chính phủ nhiệm kỳ vừa qua.
Thống đốc Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng được đánh giá là đã tạo dấu ấn tốt cho Chính phủ nhiệm kỳ vừa qua.

Trở lại với những nhận định của ông về những lĩnh vực qua cả nhiệm kỳ chưa có nhiều chuyển biến, tổ chức bộ máy công vụ vẫn nặng nề trì trệ… thể hiện quyết tâm chưa cao của các “tư lệnh” ngành, với tư cách một đại biểu, ông nhận xét gì về việc hiện nhiệm vụ của người phụ trách những ngành, lĩnh vực này?

Thì không thể đánh giá chỉ bằng một câu là hoàn thành tốt nhiệm vụ hay không mà phải nhìn nhận có những việc ngành đó đã hoàn thành tốt, có những việc thì chưa hoàn thành, còn tồn tại, hạn chế mà nói như Bộ trưởng Văn hoá, Thể Thao & Du lịch Hoàng Tuấn Anh thì, thôi có gì thì để lại cho Bộ trưởng của nhiệm kỳ mới.

Nhưng có một điểm cần nói là từ trách nhiệm của cơ quan lập pháp, nhiều luật Quốc hội ban hành phải nói là tốt rồi nhưng có một hạn chế quen thuộc là khi đưa luật vào cuộc sống lại không ổn, cơ quan chấp hành không triển khai thực hiện tốt được luật đó. Đó là thiếu sót lớn. Nhiệm kỳ qua, chúng ta cũng làm lại Hiến pháp. Hiến pháp mới phải nói là rất tốt nhưng khi ban hành các luật để cụ thể hoá Hiến pháp thì lại bắt đầu len lỏi vào những tư tưởng cục bộ khiến quy định thể hiện lại đi lùi so với tinh thần Hiến pháp, mà lùi dần từ luật xuống đến nghị định…

Phải dứt khoát đổi mới, đặc biệt trong quản lý nhà nước, trong cải cách hành chính, công tác cán bộ…

Nói về những bức xúc chưa rõ đường hướng giải quyết trong hoạt động của cơ quan điều hành một nhiệm kỳ qua như vậy, ông mong muốn những nhân sự mới trong Chính phủ tới đây sẽ phải làm gì để công việc đạt hiệu quả hơn?

Hi vọng là Chính phủ mới chọn được những Bộ trưởng là người có tay nghề. Tư lệnh ngành phải là người có hiểu biết về ngành, tâm huyết về ngành và mạnh dạn thực hiện ý tưởng của mình chứ đừng căn ke nhìn trước nhìn sau, nhìn trái nhìn phải rồi mới làm. Như anh Đinh La Thăng, người dân thích nhất ở anh ấy chính là tinh thần hành động, con người hành động. Tất nhiên từ hành động cụ thể phải đi đến hoạch định chính sách nữa.

Tôi hi vọng, như vừa rồi, qua việc kiểm điểm của Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ thì những Bộ trưởng trong nhiệm kỳ mới sẽ tham khảo các ý kiến, phát biểu, các tổng kết, bài học kinh nghiệm, nguyên nhân của những tồn tại hạn chế để khắc phục, tháo gỡ được.

Tôi rất hi vọng với bất cứ tư lệnh ngành, lĩnh vực nào, những người mới có sự quyết tâm, làm việc đó với tinh thần vì nhân dân, vì đất nước, vì tổ quốc, làm những việc có lợi cho người dân. Mà quyết tâm làm thì sẽ nâng cao hình ảnh, uy tín của người đó hơn và việc đó chắc chắn là cũng mang lại lợi ích cho đất nước.

Xin cảm ơn ông!

P.Thảo (thực hiện)

MỚI NHẤT
Chủ tịch nước đề nghị miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Chủ tịch nước đề nghị miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

(Dân trí) - Tờ trình do tân Chủ tịch nước trình bày trước Quốc hội nêu rõ đánh giá, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hoàn thành nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ vừa qua. Do yêu cầu kiện toàn bộ máy nhà nước, Chủ tịch nước đề nghị Quốc hội chấp thuận miễn nhiệm chức vụ Thủ tướng với ông Nguyễn Tấn Dũng.

Thứ tư, 06/04/2016 - 08:15

Giải đáp tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Giải đáp tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

(Dân trí) - Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2016 - 2020.

Thứ tư, 06/04/2016 - 07:46

Bộ đội Biên phòng chúc Tết cổ truyền của đồng bào Khmer
Bộ đội Biên phòng chúc Tết cổ truyền của đồng bào Khmer

(Dân trí) - Nhân dịp tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, sáng 5/4, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang đã đến thăm và chúc tết các vị chức sắc, sư sãi tại 7 chùa Khmer trên địa bàn huyện biên giới Tịnh Biên.

Thứ tư, 06/04/2016 - 02:00

Phê chuẩn Phó Chủ tịch tỉnh An Giang
Phê chuẩn Phó Chủ tịch tỉnh An Giang

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Lâm Quang Thi - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.

Thứ ba, 05/04/2016 - 08:00

Con cháu đội Hùng binh Hoàng Sa tri ân tổ tiên
Con cháu đội Hùng binh Hoàng Sa tri ân tổ tiên

(Dân trí) - Theo tục lệ từ hàng ngàn năm qua, con cháu ở đảo Lý Sơn tổ chức ngày giỗ vào ngày 27-30/2 âm lịch của cha ông - binh phu Đội hùng binh Hoàng Sa dong thuyền ra khơi bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thứ ba, 05/04/2016 - 06:00

“Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
“Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(Dân trí) - Ngày 5/4, tại tỉnh Bạc Liêu, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức khai mạc tuần triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Thứ ba, 05/04/2016 - 04:35

Việt Nam kêu gọi chống khai thác hải sản bất hợp pháp trên biển
Việt Nam kêu gọi chống khai thác hải sản bất hợp pháp trên biển

(Dân trí) - Ngày 4/4, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Bộ NN&PTNT đã khai mạc Cuộc họp Hội đồng Giám đốc Trung tâm Phát triển Nghề cá Đông Nam Á (SEAFDEC) lần thứ 48 với sự tham dự của 10 nước Đông Nam Á và Nhật Bản, để bàn về việc chống khai thác thủy sản bất hợp pháp.

Thứ ba, 05/04/2016 - 04:25

Chín điểm mới của Luật Báo chí
Chín điểm mới của Luật Báo chí

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son chia sẻ về những điểm mới của Dự thảo luật Báo chí vừa được QH biểu quyết thông qua sáng nay.

Thứ ba, 05/04/2016 - 02:53

“Cả nhiệm kỳ, Chính phủ không muốn kỷ luật ai!”
“Cả nhiệm kỳ, Chính phủ không muốn kỷ luật ai!”

(Dân trí) - “Nhiệm kỳ cũ, Chính phủ không muốn kỷ luật ai, thương cán bộ. Tôi mong tân Thủ tướng phải có phân loại, khen chê minh bạch để tạo động lực phấn đấu cho cán bộ…” - Đại biểu Quốc hội Bùi Thị An trao đổi trước phiên bỏ phiếu bầu Thủ tướng cũng như phê chuẩn bộ máy các thành viên Chính phủ mới.

Thứ ba, 05/04/2016 - 11:45

Giới thiệu ông Hồ Đức Phớc làm Tổng Kiểm toán Nhà nước
Giới thiệu ông Hồ Đức Phớc làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

(Dân trí) - Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An chính thức được UB Thường vụ Quốc hội giới thiệu để Quốc hội bầu làm Tổng Kiểm toán nhà nước thay cho ông Nguyễn Hữu Vạn vừa được miễn nhiệm tuần trước. 7 uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội vừa đắc cử cũng được giới thiệu vào các chức vụ đứng đầu các cơ quan của Quốc hội.

Thứ ba, 05/04/2016 - 08:52

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đắc cử Phó Chủ tịch Quốc hội
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đắc cử Phó Chủ tịch Quốc hội

(Dân trí) - Kết quả bỏ phiếu bầu 2 Phó Chủ tịch Quốc hội vừa được công bố. Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và nguyên Chủ nhiệm UB Tài chính – Ngân sách của Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhận số phiếu tán thành rất cao…

Thứ ba, 05/04/2016 - 08:16

Bí thư Nghệ An sẽ là tân Tổng Kiểm toán Nhà nước?
Bí thư Nghệ An sẽ là tân Tổng Kiểm toán Nhà nước?

(Dân trí) - Tiếp tục công tác nhân sự, hôm nay (5/4), Quốc hội xem xét đề cử nhân sự để bầu Tổng Kiểm toán nhà nước mới thay cho ông Nguyễn Hữu Vạn. Việc thay đổi này tương thích với thông tin Kiểm toán nhà nước giới thiệu 1 nhân sự duy nhất ứng cử đại biểu Quốc hội khoá tới là Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Hồ Đức Phớc…

Thứ ba, 05/04/2016 - 06:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Việt Nam cấp thị thực một năm cho công dân Hoa Kỳ
Việt Nam cấp thị thực một năm cho công dân Hoa Kỳ

(Dân trí) - Chính phủ Việt Nam cấp thị thực có thời hạn đến một năm nhiều lần cho công dân Hoa Kỳ nhập cảnh Việt Nam với mục đích du lịch, hội thảo, hội nghị, việc riêng hoặc làm việc với các cơ quan tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam và đáp ứng các điều kiện khác để nhập cảnh Việt Nam theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Thứ hai, 04/04/2016 - 12:10

Tuần này miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bầu Thủ tướng mới
Tuần này miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bầu Thủ tướng mới

(Dân trí) - Bước vào phần cuối của hoạt động kiện toàn nhân sự, tuần này, Quốc hội xem xét các vấn đề với khối cơ quan Chính phủ. Từ thứ Tư đến hết thứ Bảy (ngày 6-9/4), Quốc hội sẽ tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bầu Thủ tướng mới, phê chuẩn bổ nhiệm các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng…

Thứ hai, 04/04/2016 - 07:00

Tổng tham mưu trưởng quân đội được giới thiệu ứng cử Phó Chủ tịch Quốc hội
Tổng tham mưu trưởng quân đội được giới thiệu ứng cử Phó Chủ tịch Quốc hội

(Dân trí) - Sáng nay (4/4), Quốc hội nghe trình danh sách đề cử để bầu 2 Phó Chủ tịch Quốc hội thay cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Huỳnh Ngọc Sơn. Được biết, theo cơ cấu phân bổ người ứng cử đại biểu Quốc hội để chuẩn bị nhân sự cho khối Quốc hội khoá tới có Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam…

Thứ hai, 04/04/2016 - 06:02

Vai trò của giáo dục chưa được đề cập thỏa đáng!
Vai trò của giáo dục chưa được đề cập thỏa đáng!

(Dân trí) - Qua nghiên cứu báo cáo công tác nhiệm kỳ 2011-2016 của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, đại biểu Quốc hội Nguyễn Xuân Thủy (Phú Thọ) băn khoăn khi thấy vị trí, vai trò của giáo dục - đào tạo chưa được đề cập một cách thỏa đáng, sâu sắc. “Thậm chí không có một từ nào về giáo dục và đào tạo trong báo cáo mà Thủ tướng Chính phủ trình ra trước Quốc hội”- ông Thủy nói.

Thứ hai, 04/04/2016 - 05:00

Sẽ có một chương trình truyền hình trực tiếp từ hang Lèn Hà dịp 27/7?
Sẽ có một chương trình truyền hình trực tiếp từ hang Lèn Hà dịp 27/7?

(Dân trí) - Đoàn công tác của Bộ Thông tin & Truyền thông do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng làm trưởng đoàn vừa có chuyến khảo sát tại Di tích lịch sử hang Lèn Hà, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 11:10

Tân Chủ tịch nước: Tình cảm của nhân dân là động lực để hoàn thành nhiệm vụ
Tân Chủ tịch nước: Tình cảm của nhân dân là động lực để hoàn thành nhiệm vụ

(Dân trí) - Trong cương vị mới được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng đây là niềm vinh dự to lớn nhưng cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Tình cảm của nhân dân cả nước nói chung, của quân và dân tỉnh Ninh Bình nói riêng, dành cho Chủ tịch nước chính là những động lực để Chủ tịch nước nỗ lực hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ, trọng trách được giao.

Chủ nhật, 03/04/2016 - 03:54

Quảng Nam kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Vy
Quảng Nam kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Vy

(Dân trí) - Ngày 2/4, UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm “50 năm Chiến thắng Hà Vy” (2/4/1966 - 2/4/2016).

Chủ nhật, 03/04/2016 - 07:12

Luật sửa đổi là nền tảng pháp lý vững chắc để báo chí phát triển
Luật sửa đổi là nền tảng pháp lý vững chắc để báo chí phát triển

Sau thời gian nghiên cứu, tiếp thu ý kiến góp ý của các cơ quan báo chí, các cơ quan, tổ chức và chuyên gia, Luật Báo chí (sửa đổi) được xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ mười một Quốc hội khóa XIII. Đây sẽ là hành lang pháp lý để báo chí phát triển và nâng cao hiệu lực công tác quản lý nhà nước về báo chí. Nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá, việc xây dựng các nội dung trong Luật Báo chí là nỗ lực hết sức cần thiết nhằm đáp ứng sự phát triển nền dân chủ, quyền tự do của công dân rất đáng ghi nhận.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 06:34

Việt Nam ủng hộ nỗ lực giải trừ toàn diện và không phổ biến vũ khí hạt nhân
Việt Nam ủng hộ nỗ lực giải trừ toàn diện và không phổ biến vũ khí hạt nhân

(Dân trí) - Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh về An ninh hạt nhân ở Washington (Mỹ), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã nêu bật chính sách nhất quán của Việt Nam ủng hộ các nỗ lực giải trừ toàn diện và không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 01:30

Mong nhận được thông điệp mạnh mẽ của Chủ tịch nước về phòng chống tham nhũng
Mong nhận được thông điệp mạnh mẽ của Chủ tịch nước về phòng chống tham nhũng

(Dân trí) - Đại biểu Phùng Khắc Đăng mong muốn tân Chủ tịch nước sẽ giải quyết tốt mối quan hệ phối hợp với các cơ quan điều hành đất nước giữa hai nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với quốc phòng an ninh bảo vệ tổ quốc. Đại biểu cũng mong nhận được thông điệp mạnh mẽ hơn của Chủ tịch nước về phòng chống tham nhũng trong điều kiện mới để tạo niềm tin của nhân dân.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 11:46

Ông quá coi thường dân thưa ông Phát
Ông quá coi thường dân thưa ông Phát

"Đa số thực phẩm của chúng ta an toàn nhưng nhân dân không biết", đó là câu nói "bất hủ" của ông Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ NNPTNT.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 11:41

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời phỏng vấn TTXVN
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời phỏng vấn TTXVN

Ngày 2/4, sau khi Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an, ​Đại biểu Quốc hội được Quốc hội khóa XIII tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn nhanh​ Chủ tịch nước.

Thứ bảy, 02/04/2016 - 10:10