Thế hệ vàng góp sức “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”

(Dân trí)-Chiều 17/4, tại khách sạn Melia (Hà Nội), buổi họp báo giới thiệu chương trình "Yamaha - Vì tương lai bóng đá Việt Nam" đã diễn ra. Đây là chương trình gồm chuỗi 3 hoạt động lớn gồm "Trại hè bóng đá Yamaha", giải bóng đá thiếu niên nhi đồng toàn quốc và Yamaha ASEAN Cup.

Buổi họp báo có sự tham dự của Phó Chủ tịch VFF - Nguyễn Xuân Gụ, TTK VFF - Lê Hoài Anh, ông Ono Masaru - TGĐ Yamaha Motors Việt Nam cùng đông đảo giới truyền thông, các cựu cầu thủ và HLV...


Thế hệ vàng góp sức “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”Trại hè bóng đá Yamaha là hoạt động mở đầu cho chương trình "Yamaha - Vì tương lai bóng đá Việt Nam" được tập trung vào 3 hoạt động chính. Trại hè bóng đá được tổ chức trong 5 tuần (từ ngày 9/6 - 12/7) tại Hà Nội và tại Vinh (từ 14-26/7) và được miễn phí hoàn toàn. Dự kiến, 220 em nhỏ tuổi từ 6 tới 10 trên toàn quốc có thể đăng ký tham gia tuyển chọn.

Đích thân HLV Masakuni Yamamoto - cựu HLV trưởng đội Olympic Nhật Bản sẽ phối hợp các danh thủ Việt Nam như Hồng Sơn, Đức Thắng, Minh Đức, Danh Minh, Quang Trường... tuyển chọn và đào tạo.

Ông Ono Masaru - TGĐ Yamaha Motors Việt Nam cho biết: "Dù tình hình kinh tế suy thoái kéo dài, công ty chúng tôi phải thực hiện một số chính sách cắt giảm chi phí. Dẫu vậy, với mong muốn góp sức vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam, Yamaha vẫn cố gắng đảm bảo ngân sách cho chương trình này. Chúng tôi luôn cảm thấy vinh dự vì được góp sức vì tương lai bóng đá Việt Nam".

PV