Thứ bảy, 01/07/2017 - 10:00

Thành Lương choáng ngợp trước bầu không khí của Festival bóng đá học đường

Dân trí

Các ngôi sao như Thành Lương (Hà Nội FC), Quốc Chí, Nhật Nam (Khánh Hoà) thể hiện sự thích thú và phấn khích khi dự khán trận chung kết Festival bóng đá học đường U13 năm 2017.

Bận rộn với công việc tập luyện, chuẩn bị cho trận đấu tại vòng 17 V.League 2017, các ngôi sao của Hà Nội FC - S.Khánh Hoà là Thành Lương, Nhật Nam và Quốc Chí vẫn thu xếp thời gian ra sân để dự khán trận chung kết Festival bóng đá học đường U13 giữa hai đại diện của Hà Nội (THCS Phú Đô) - TP.HCM (THCS Độc Lập).


Thành Lương thích thú với bóng đá học đường

Thành Lương thích thú với bóng đá học đường

Là những cầu thủ chuyên nghiệp, thường xuyên đi thi đấu nhiều nơi, các ngôi sao của V.League vẫn thể hiện sự thích thú khi tận mắt chứng kiến bầu không khí lễ hội được tạo ra trên các khán đài của sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF sáng ngày 1/7. Dù chỉ là sân chơi của các cầu thủ nhí không chuyên nhưng trận chung kết của Festival bóng đá bọc đường U13 vẫn thu hút được lực lượng CĐV đông đảo, không thua kém bất kể một trận đấu nào ở sân chơi cao nhất của giải quốc nội.

"Được thi đấu trong bầu không khí thế này thực sự là điều tuyệt vời với không chỉ các cầu thủ nhí mà cả với những cầu thủ chuyên nghiệp như chúng tôi. Khán giả cổ vũ rất vô tư, chuyên nghiệp và văn minh. Trong bối cảnh BĐVN đánh mất nhiều niềm tin nơi NHM thì những hình ảnh thế này cần được nhân rộng, cho thấy những tín hiệu vui dù nó chỉ là sân chơi của lứa tuổi học đường", tiền vệ Thành Lương thích thú chia sẻ.

Trong khi đó, tiền vệ Nhật Nam lại đánh giá cao chất lượng chuyên môn, màn thể hiện của cầu thủ 2 đội trong trận chung kết của U13 bóng đá học đường: "Không ăn tập chuyên nghiệp nhưng các em thi đấu với tư duy rất tốt, hiện đại. Qua xem trận đấu, tôi nhận thấy có một số em có tố chất rất tốt, đủ khả năng đi theo sân chơi chuyên nghiệp".

Thành Lương choáng ngợp trước bầu không khí của Festival bóng đá học đường - 2

Trận chung kết Festival bóng đá học đường U13 2017 đã diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, kịch tính. Kết quả chung cuộc, THCS Độc Lập (TP.HCM) lên ngôi vô địch khi đánh bại chủ nhà Phú Đô (Hà Nội) với tỷ số 3-2 sau khi hoà 1-1 trong hai hiệp chính.

Đây là lần thứ 3, Công ty cổ phần Thể thao 24h, phối hợp với Báo Thiếu niên tiền phong tổ chức Festival bóng đá học đường U13 trên quy mô toàn quốc. Sau khi kết thúc vòng loại ở 6 tỉnh, 6 đội bóng mạnh nhất đã quy tụ tại Hà Nội để tham dự VCK từ ngày 27/6-1/7.

Hai năm trước đó, ngoài việc tuyển chọn ra đội tuyển bóng đá học đường du đấu Nhật Bản, thông qua giải đấu này BTC cũng đã phát hiện, giới thiệu ra hàng loạt những gương mặt tiềm năng cho các lò đào tạo chuyên nghiệp như HA.GL , PVF, Sài Gòn, Hà Nội FC và SHB.Đà Nẵng.

KM