Thái Sơn Nam vô địch giải futsal các đội mạnh 2015

(Dân trí) - Thắng 4-0 trong trận chung kết và đòi nợ thành công trước nhà vô địch quốc gia Sanna Khánh Hòa, Thái Sơn Nam trở thành nhà vô địch giải các đội mạnh 2015.

Từng đánh bại Thái Sơn Nam đến 5-1 ở vòng bảng, nên Sanna Khánh Hòa được đánh giá rất cao trong trận chung kết. Nhưng những điều chỉnh kể từ sau thất bại trong ngày ra quân của giải futsal các đội mạnh – cúp LS năm nay, đã giúp cho đoàn quân ông Bruno Formoso (Tây Ban Nha) thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác trong trận tranh ngôi vô địch.

Thái Sơn Nam vô địch giải các đội mạnh 2015 (ảnh: Quang Thắng)
Thái Sơn Nam vô địch giải các đội mạnh 2015 (ảnh: Quang Thắng)

Sự thay đổi ấy đã được chứng minh khi Thái Sơn Nam chơi chủ động, kiểm soát khá tốt thế trận so với Sanna Khánh Hòa. Phút 12, trong thế không bị ai kèm, ngoại binh Yunusov (Uzbekistan) dễ dàng đưa bóng vào lưới Sanna Khánh Hòa, đưa Thái Sơn Nam vượt lên dẫn 1-0.

Có bàn thắng dẫn trước trong hiệp 1, Thái Sơn Nam thi đấu tốt hơn trong hiệp 2. Phút 26, Thái Sơn Nam đã có bàn thắng thứ 2 sau pha lập công của một ngoại binh khác là Campana (Tây Ban Nha) sau pha đệm bóng cận thành của cầu thủ này, 2-0 cho Thái Sơn Nam.

Chưa dừng lại tại đây, Thái Sơn Nam tiếp tục ghi thêm 2 bàn thắng khác ở các phút 33 và 36, lần lượt do công của Văn Vũ và… thủ môn Đình Thuận, qua đó ấn định chiến thắng 4-0, và đoạt ngôi vô địch.

Trong trận tranh hạng 3 diễn ra trước đó, Hải Phương Nam đánh bại Thái Sơn Bắc với tỷ số 4-3. 4 bàn thắng của Hải Phương Nam được do công của Nguyễn Văn Trung ở các phút 9, 35, 38, và Danh Toại ở phút 22. Còn 3 pha lập công của Thái Sơn Bắc được thực hiện bởi Anh Sơn ở phút 21, và Thất Phi ở các phút 26, 30.

Kim Điền