Rộn ràng sắc đỏ Mỹ Đình trước giờ G

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Như để tiếp thêm sức mạnh cho thày trò HLV Calisto, hàng ngàn CĐV Việt Nam đã tập trung khá đông ở bên ngoài sân Mỹ Đình bất chấp cái giá rét ở Hà Nội. Từ 10h sáng, cờ hoa băng rôn rực rỡ sắc đỏ càng khiến không khí trở nên sôi động hơn. Tất chỉ chờ chờ tiếng còi khai cuộc.</P>

Cái lạnh ở thủ đô Hà Nội những ngày cuối năm không thể ngăn nổi những con tim nhiệt huyết hâm nóng bầu không khí trước trận đấu. Người hâm mộ đang ngóng từng phút, từng giây để được chứng kiến các cầu thủ thân yêu của mình ra sân và đem về chiếc Cup vô địch Đông Nam Á sau biết bao năm chờ đợi.

 

Hàng ngàn CĐV xếp thành hàng dài với cờ hoa rực rỡ, băng rôn khắp mọi nẻo đường kéo đến sân Mỹ Đình, tạo nên cảnh tắc nghẽn giao thông khá lâu.

 

Nhiều khán giả đã đứng bán cờ từ lúc 10h sáng và theo lời kể của chị Đào Thanh Huệ, Sinh viên trường Kinh tế thì chị đã bán được 200 lá cờ, băng rôn chỉ trong vòng 3 tiếng. Dọc con đường Lê Đức Thọ gần như chật kín người hâm mộ, những tiếng reo hò không ngớt.

 

Các dịch vụ “ăn theo” ĐT Việt Nam cũng không ít khi cờ, băng rôn và băng dán có hình cờ tổ quốc có mặt ở khắp nơi bên ngoài sân. Chiếc lá cờ to có giá 70.000đ, cờ nhỏ 40.000đ còn băng rôn cũng xấp xỉ 10-15.000đ/chiếc. Chủ yếu những người bán cờ đều là sinh viên, họ đến đây ngoài mục đích “làm thêm” còn thể hiện tình yêu tuyệt đối với ĐT Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, một số dịch vụ khác cũng đắt như tôm tươi. Một CĐV muốn in lên mặt hình cờ tổ quốc cũng phải bỏ ra 20.000đ. Đặc biệt nhất, người ta còn thấy loại khăn mùa đông màu đỏ có in cờ tổ quốc cũng bán rất chạy với giá 40.000đ/chiếc.

 

Rộn ràng sắc đỏ Mỹ Đình trước giờ G - 1

Dịch vụ bán cờ "đắt như tôm tươi"

Anh Nguyễn Chí Bản, sinh viên trường ĐH Công nghiệp, người đã đứng bán cờ ở quảng trường bên ngoài sân Mỹ Đình từ 12h thổ lộ: “Chưa khi nào, tôi thấy hào hứng cổ vũ cho đội tuyển thân yêu của mình đến vậy. Việt Nam muôn năm, chúng ta sẽ đánh bại Thái Lan để giành chức vô địch Đông Nam Á”.

 

Chị Hoàng Hải Nam (Hà Nội) cũng không kìm được cảm giác hồi hộp: “Thật vui khi chúng ta đánh bại người Thái ở trận chung kết lượt đi. Việt Nam sẽ thắng tại Mỹ Đình đêm nay”.

 

Tuy còn 3 tiếng nữa trận đấu mới bắt đầu nhưng hàng ngàn CĐV có vé đã đứng tràn bên ngoài cửa ra, tạo nên không khí khá hỗn loạn khiến lực lượng cảnh sát phải rất vất vả trong việc giữ gìn trật tự.

 

Rộn ràng sắc đỏ Mỹ Đình trước giờ G - 2

Các CĐV thể hiện tình yêu...


Chưa khi nào, người hâm mộ nước nhà lại nô nức và chờ đợi nhiều ở ĐT Việt Nam đến vậy. Cảm giác chua xót khi nhìn các Singapore ẵm mất chiếc Cup vô địch Đông Nam Á cách đây 10 năm vẫn còn ám ảnh chúng ta. Bởi vậy, pha chút tâm trạng háo hức vẫn là cảm giác hồi hộp, lo lắng cho ĐT Việt Nam trước vận hội lịch sử.

 

Rộn ràng sắc đỏ Mỹ Đình trước giờ G - 3

... và niềm tin vào ĐT Việt Nam

 

Hàng triệu con tim đất Việt đang hướng về Mỹ Đình với niềm tin tuyệt đối đặt vào các cầu thủ thân yêu. Bầu không khí sôi động bên ngoài sân Mỹ Đình sẽ là động lực lớn thôi thúc các tuyển thủ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Tất cả đều mong ngóng ĐT Việt Nam sẽ “xưng vương” khu vực Đông Nam Á đêm nay.

 

Rộn ràng sắc đỏ Mỹ Đình trước giờ G - 4


Rộn ràng sắc đỏ Mỹ Đình trước giờ G - 5

Các CĐV Việt Nam đều tin ĐT sẽ giành chức vô địch

Rộn ràng sắc đỏ Mỹ Đình trước giờ G - 6


Rộn ràng sắc đỏ Mỹ Đình trước giờ G - 7Rộn ràng sắc đỏ Mỹ Đình trước giờ G - 8


Rộn ràng sắc đỏ Mỹ Đình trước giờ G - 9


Rộn ràng sắc đỏ Mỹ Đình trước giờ G - 10


Rộn ràng sắc đỏ Mỹ Đình trước giờ G - 11


Rộn ràng sắc đỏ Mỹ Đình trước giờ G - 12
 

 

Bài: Anh Tuấn
Ảnh: Ngọc Cương - Như Quỳnh