PVF vô địch giải U19 Quốc gia 2015

(Dân trí) - Đánh bại Hà Nội T&T với tỷ số 4-3 trên loạt 11m may rủi, PVF trở thành nhà vô địch giải U19 quốc gia 2015...

Đúng như dự đoán, trận chung kết giải U19 QG đã diễn ra vô cùng căng thằng và hấp dẫn. Ở vòng bảng, U19 Hà Nội T&T đã vượt qua U19 PVF bằng tỷ số 1-0. Nhưng ở trận chung kết chiều nay, tính chất trận đấu khác hẳn, bởi đội nào có bản lĩnh thực sự, mới vượt qua sức ép.

Hà Nội T&T tự tin triển khai lối chơi tấn công quen thuộc, trong khi các học trò của HLV Nguyễn Hữu Đang không mạo hiểm đẩy cao đội hình. Tuy nhiên, chính lối chơi này của PVF đã khiến hàng công được đánh giá rất cao của đội bóng thủ đô gặp bế tắc.

Với chiến thuật này, tỷ số 0-0 sau 90 phút đưa trận chung kết U19 QG 2015 đi đến loạt sút luân lưu để phân định thắng bại. Với sự tự tin cao hơn, kết quả 4-3 nghiêng về U19 PVF, giúp Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam lần đầu sở hữu danh hiệu vô địch cấp độ U19 Quốc gia cúp Tôn Hoa Sen.

Sự tiếc nuối lớn dành cho đương kim vô địch U19 Hà Nội T&T, đội bóng được đánh giá cao nhất giải, nhưng chiến thắng dành cho PVF cũng là hoàn toàn xứng đáng.

Tiến Đạt