Trước trận bán kết lượt đi Việt Nam - Singapore

Ông Calisto ngại khả năng chơi bóng bổng của Singapore

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Chiều nay, ĐT Việt <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on">Nam</st1:country-region> tiếp tục thực hiện những chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi gặp <st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Singapore</st1:place></st1:country-region>. Có vẻ như ông Calisto đang rất lo ngại về khả năng chơi bóng bổng, tận dụng chiều cao được đối thủ sử dụng thường xuyên.</P>

Không thể tiếp cận thầy “Tô”, nên hôm nhay nhiều phóng viên cố gắng nhờ người phát ngôn Nguyễn Lân Trung thuyết phục HLV cho biết tình hình chuẩn bị của ĐT Việt Nam, nhưng tất cả đều không thuyết phục được ông Calisto hé lộ thông tin. 

 

Bước vào buổi tập, ĐT Việt Nam đã đầy đủ quân số, sau 2 ngày nghỉ Minh Châu đã ra sân tập nhẹ dưới sự giám sát của bác sỹ. Tiền vệ Tài Em cũng hết thời hạn kiêng tập do uống thuốc chống thoái hóa khớp gối, và trở lại tập luyện với cường độ cao. Sau khoảng 20 phút khởi động với bóng, thầy “Tô” bắt đầu chuyển giáo án sang tập chiến thuật.

 

Tận dụng cơ hội ghi bàn, đó chính là điểm yếu vẫn còn tồn tại của ĐT Việt Nam sau vòng bảng. Nên hôm qua, HLV Calisto chỉ đưa ra 1 bài tập duy nhất với các tiền vệ và tiền đạo là những tình huống đột phá đơn giản, dứt điểm ngay từ ngoài vòng 16m50 mỗi khi thấy khoảng trống. Các pha sút bóng vọt xà, chệch cột vẫn xuất hiện khá nhiều, nhưng một chút tín hiệu vui đã xuất hiện khi cả 4 tiền đạo Công Vinh, Thanh Bình, Quang Hải, Việt Thắng đều dứt điểm chuẩn xác hơn hẳn buổi tập trước.

 

Nhưng chừng đó chắc chắn chưa đủ ông Calisto có thể giảm bớt gánh lo. Suốt thời gian qua khả năng ghi bàn của ĐT Việt Nam trong khi tập luyện, đến thi đấu luôn tồn tại một khoảng cách rất xa. Trên sân, HLV Calisto liên tục hối thúc học trò dứt điểm nhanh, trận bán kết đã cận kề, có vẻ như thầy “Tô” muốn các tuyển thủ tăng tốc, tận dụng tối đa quãng thời gian chuẩn bị còn lại.

 

 

Ông Calisto ngại khả năng chơi bóng bổng của Singapore - 1

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đang giải tỏa tâm lý cho ông "Tô" (ảnh: Ngọc Cương)

 

Sau 2 trận đấu giao hữu với Singapore, HLV Calisto đã hiểu quá rõ thế mạnh của Singapore ở những pha treo bóng và dứt điểm bằng đầu. Để đương đầu với vũ khí đội bóng Sư tử biển đang nắm giữ, chiều nay 4 trung vệ: Phước Tứ, Như Thành, Minh Đức, Thanh Giang liên tục hoán đổi tạo thành cặp trung vệ, còn các hậu vệ cánh Việt Cường, Quang Cường, Quang Thanh liên tục nhồi bóng bổng vào khu cấm địa cho trung vệ cản phá bằng đầu, hoặc phá bóng giải nguy bằng những động tác đơn giản, đẩy bóng ra xa khu cấm địa.

 

Tìm ra cách khống chế những tình huống tấn công sở trường của Singapore, đó chính là điều HLV Calisto vẫn đang tiếp tục tìm tòi trong quỹ thời gian 3 ngày còn lại. Với lợi thế chiều cao, Như Thành vẫn là người được HLV Calisto hài lòng nhất khi luôn có những pha bọc lọt, cắt bóng đúng chỗ.

 

Trong buổi tập vừa kết thúc, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng có mặt theo dõi gần trọn vẹn. Mặc dù ĐT Việt Nam thi đấu không mấy thuyết phục, nhưng ông Hỷ vẫn tin tưởng đội tuyển sẽ thi đấu tiến bộ hơn khi bước vào 2 trận bán kết gặp Singapore. HLV Calisto cũng khẳng định: Qua 2 trận giao hữu với Singapore, các cầu thủ đang rất tự tin… Hy vọng những gì ông Calisto đã tuyên bố là đúng!

 

Chuẩn bị cho cuộc đối đầu với chủ nhà Việt Nam, chiều mai HLV Avramovic và các cầu thủ Singapore sẽ có mặt ở Hà Nội để tập luyện, làm quen điều kiện thời tiết.

 

Ngọc Quỳnh