Olympic Việt Nam sẵn sàng đón tiếp các cựu ngôi sao Brazil

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Sau chiến tích giành ngôi vô địch Merdeka Cup 2008, Olympic Việt Nam sẽ có trận&nbsp;đấu với đội tuyển các cựu ngôi sao Brazil ISC vào lúc 19h ngày 31/10 trên SVĐ Thống Nhất. Dù chỉ mang tính chất giao hữu, nhưng trận đấu chắc chắn&nbsp;sẽ thu hút nhiều sự chú ý của người hâm mộ Việt Nam.</P>

 

 

Trận giao hữu đáng chờ đợi…

 

Không khí của trận giao hữu đang có vẻ nóng dần lên, nhất là sau khi Olympic Việt Nam rời Malaysia với ngôi vô địch Merdeka Cup 2008 đầy thuyết phục. Đội cựu ngôi sao Brazil không tập hợp được đội hình mạnh nhất, nhưng với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, các ngôi sao ở xứ sở Samba luôn được ngưỡng mộ.

 

Brazil ISC không thể mạnh như Olympic Brazil từng đá giao hữu với ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình hồi đầu tháng 8, nhưng họ chẳng xoàng. Bằng chứng là trong đội hình lần này, có những cái tên từng rất thành danh ở các sân chơi châu Âu và thế giới như Paolo Sergio (từng chơi trong màu áo CLB Bayern Munich), Zé Carlos, Giovani…

 

Olympic Việt Nam sẵn sàng đón tiếp các cựu ngôi sao Brazil - 1

Tuyển các cựu ngôi sao Brazil chỉ cần một buổi tập làm quen sân


Ngần ấy cũng đủ để tạo nên một trận cầu hấp dẫn và đẹp mắt với Olympic Việt Nam. Đấy cũng là dịp thuận lợi cho Olympic Việt Nam cọ sát, học hỏi về bản lĩnh, tư duy chiến thuật từ các cựu ngôi sao Brazil, những người đã vượt quá xa so với chúng ta về tư duy thi đấu và trình độ kỹ thuật.

 

Háo hức chờ "xung trận"

 

Brazil sẽ chơi hay, Olympic Việt Nam cũng vậy. Đó là lời hứa của hai HLV trưởng Marcos Grava và Mai Đức Chung trước giờ khai cuộc. Brazil ISC chỉ tập vẻn vẹn một buổi làm quen sân Thống Nhất, nhưng họ từng là những cầu thủ chuyên nghiệp nên việc lắp ghép đội hình không gặp nhiều khó khăn.

 

Với Olympic Việt Nam thì khác, thầy trò ông Mai Đức Chung chuẩn bị rất kỹ cho cuộc đối đầu này. Với ông và bản thân các học trò, kết quả trận đấu có lẽ chẳng quan trọng, cái chính là cách thể hiện mình trên sân.

 

Ông Chung cho biết: “Chúng tôi tự hào vì được dự trận đấu này. Các cựu ngôi sao Brazil đã qua thời đỉnh cao, nhưng đẳng cấp chơi bóng của họ vẫn còn đó, vẫn vượt trội so với chúng ta. Tôi mong các tuyển thủ Olympic thể hiện hết mình trước sự kỳ vọng của mọi người”.

 

Olympic Việt Nam sẵn sàng đón tiếp các cựu ngôi sao Brazil - 2

Olympic Việt Nam tập luyện trên sân Thống Nhất chiều 30/10
(ảnh: Minh Phương)


Trong khi đó, các cựu ngôi sao Brazil ISC cũng rất háo hức được so tài cùng các tuyển thủ Việt Nam vừa chiến thắng ở Merdeka Cup 2008 trở về. Cầu thủ Paulo Sergio bày tỏ: “Tôi biết đây là lứa cầu thủ tài năng của Việt Nam, những người sẽ gánh vác tương lai của bóng đá Việt Nam. Tôi nóng lòng được thi tài cùng họ. Chiến thắng ở trận đấu này cũng quan trọng, nhưng không quan trọng bằng việc chúng ta trở thành những người bạn sau trận đấu”.

 

Tích cực chuẩn bị

 

Olympic Việt Nam sẵn sàng đón tiếp các cựu ngôi sao Brazil - 3

Các cựu ngôi sao Brazil cũng chuẩn bị nghiêm túc cho trận giao hữu
(ảnh: Minh Phương)


Các buổi tập trong 3 ngày qua của tuyển Olympic phần lớn mang tính thả lỏng sau Merdeka Cup 2008. Ông Mai Đức Chung chỉ đẩy nhẹ khối lượng cho cả 3 tuyến trong các bài tập chiến thuật, lắp ghép đội hình. Tinh thần của các tuyển thủ vẫn giữ được nét hăng hái và đầy quyết tâm. Đấy là điều quan trọng đối với một đội bóng.

 

Buổi tập duy nhất của đội Brazil ISC trên sân Thống Nhất vào chiều tối ngày 30/10 diễn ra khá vui vẻ, các cầu thủ chủ yếu phô diễn kỹ thuật cá nhân, tập các bài phối hợp ngắn, nhanh và dứt điểm ở mọi tư thế. Điểm mạnh của Brazil ISC tất nhiên là về kỹ thuật cá nhân, nhưng các pha dàn xếp tấn công của họ cũng rất khoáng đạt và ẩn chứa độ nguy hiểm cao.

 

Khang Minh