Các đội mạnh ra quân ấn tượng ở ngày đầu giải futsal vô địch quốc gia 2016

(Dân trí) - Trong ngày ra quân của giải chiều nay (29/3), đương kim vô địch Sanna Khánh Hòa thắng đội bóng đồng hương Sanatech Khánh Hòa 4-2. Trong khi đó, Thái Sơn Nam đè bẹp Thái Sơn Bắc đến 9-1.

Tham dự giải futsal vô địch quốc gia năm nay có 8 đội bóng là đương kim vô địch Sanna Khánh Hòa, Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Cao Bằng, Sanatech Khánh Hòa, Sài Gòn FC, Tân Hiệp Hưng và Hoàng Thư Đà Nẵng.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt, tính điểm, xếp hạng. Các trận đấu lượt đi sẽ diễn ra từ ngày 29/3 – 10/4, tại 2 địa điểm là Quảng Nam và Đà Nẵng. Còn lượt về sẽ diễn ra từ ngày 7 – 20/5 tại TPHCM.

Trong ngày đầu tiên của giải hôm nay (29/3), các đội được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch gồm Thái Sơn Nam và Sanna Khánh Hòa đều có chiến thắng.

Thái Sơn Nam (áo xanh) thắng đậm Thái Sơn Bắc đến 9-1 ở giải futsal vô địch quốc gia
Thái Sơn Nam (áo xanh) thắng đậm Thái Sơn Bắc đến 9-1 ở giải futsal vô địch quốc gia

Đáng chú ý nhất là trận đấu giữa Thái Sơn Nam và Thái Sơn Bắc diễn ra dưới cơn mưa bàn thắng. Với dàn cầu thủ là nòng cốt của đội tuyển futsal quốc gia, vừa giúp đội tuyển futsal Việt Nam giành vé dự VCK World Cup futsal 2016 như Quốc Nam, Long Vũ, Trọng Luân, Bảo Quân, Văn Vũ…, Thái Sơn Nam làm chủ hoàn toàn trận đấu.

Đẳng cấp vượt trội giúp Thái Sơn Nam dễ dàng đè bẹp Thái Sơn Bắc với tỷ số rất đậm 9-1. Các bàn thắng của Thái Sơn Nam được ghi do công của Long Vũ ở các phút 2, 18, 19, Quốc Nam ở các phút 3, 11, Trọng Luân ở phút 18, Bảo Quân ở phút 14, và Văn Vũ ở các phút 14 và 19. Bàn danh dự của Thái Sơn Bắc được thực hiện bởi Ngọc Lân ở phút 18.

Trong khi đó, trận đấu khác cũng rất được quan tâm trong lượt trận đầu tiên là cuộc đọ sức của 2 đội bóng đồng hương Sanna Khánh Hòa và Sanatech Khánh Hòa. Với tư cách là nhà đương kim vô địch, Sanna Khánh Hòa được đánh giá là ứng viên nặng ký cho ngôi đầu của giải năm nay.

Phước Hạnh đưa Sanna Khánh Hòa vượt lên dẫn điểm ở phút 6. Nhưng 6 phút sau, Thế Cường gỡ hòa 1-1 cho Sanatech Khánh Hòa, sau khi cầu thủ này thực hiện thành công quả phạt đền 6m.

Phút 20, Đình Thanh thêm một lần nữa đưa nhà đương kim vô địch vượt lên dẫn trước 2-1, nhưng ngay đầu hiệp 2, Quang Toàn lập công để cân bằng tỷ số 2-2 cho Sanatech Khánh Hòa.

Dù vậy, đấy là tất cả những gì mà Sanatech Khánh Hòa làm được trong trận này. Ở các phút 22 và 30, Thành Đạt và Khắc Chí ghi liền 2 bàn thắng, giúp Sanna Khánh Hòa giành chiến thắng chung cuộc 4-2.

Ở các trận đấu khác diễn ra trong ngày, Tân Hiệp Hưng thắng Sài Gòn FC 4-0 và tân binh Cao Bằng thắng Hoàng Thư Đà Nẵng 6-0.

Kim Điền

Các đội mạnh ra quân ấn tượng ở ngày đầu giải futsal vô địch quốc gia 2016 - 2

Đang được quan tâm