Agribank Cup mất “giá”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Nhà tài trợ Agribank hẳn rất buồn khi biết ngày đầu tập trung của đội tuyển U23 chỉ có vỏn vẹn… 9 cầu thủ. Agribank Cup 2007 vừa hụt hẫng vì thiếu Thái, nay lại nhạt nhoà vì thiếu luôn cả “lửa” từ đội chủ nhà.</P>

Thời điểm Agribank dặt bút ký roẹt vào bản hợp đồng mới 3 năm với giá trị 300.000 USD/năm, ắt họ không biết giải năm nay lại “hẻo” đến thế. Các đối thủ tuy không tệ (trên giấy tờ) nhưng với khán giả Việt Nam thì đá với Nhật hay với Porto cũng chẳng sướng bằng đá với Thái và thắng Thái.

 

Cái lắc đầu của người Thái khiến các nhà tổ chức phải tính chuyện giảm giá vé để kéo khán giả tới sân. Nhưng mức giảm 20.000 đồng/vé nghe ra chẳng mấy cuốn hút bởi vé ở V-League rẻ hơn nhiều mà khán giả Hà Nội có mấy ai chịu đi xem. Khi người ta đã thích, bỏ ra 100.000 hay 120.000 không tạo ra sự khác biệt!

 

Thiếu Thái đã là một nỗi buồn, nhưng nhìn vào cái cách mà ông Riedl “xuống thang” dần dần sẽ thấy cái cup này năm nay đang bị cho “ra rìa”. Ban đầu, người ta tính đẩy ĐTQG vào trận, sau lại quyết định chọn đội U23. Đến lượt đội U23 đó cũng chẳng còn là U23 khi mà lực lượng phải chia năm sẻ bảy để lo các nhiệm vụ đang gối đầu lên nhau.

 

Agribank Cup mất “giá” - 1

Trợ lý Công Minh, thành viên duy nhất trong BHL,
trao đổi với 9 cậu học trò (Ảnh: H.K).

 

Mất 10 trụ cột phải làm nhiệm vụ quốc gia ở UAE và chỉ có duy nhất 1 ngày nghỉ sau 24 giờ bay hành xác từ Dubai về Hà Nội, lứa quân U21 mới bổ sung cũng chọn ưu tiên số 1 là giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên và chỉ lên tập trung vào ngày 29/10 sau khi đá đủ 3 trận/4 ngày.

 

Ông Riedl tuyên bố trận đấu với UAE quan trọng hơn hẳn Agribank Cup. Ông cũng có cái lý của riêng mình bởi đó là một giải đấu chính thức, ở cấp ĐTQG và cũng có thể là trận đấu cuối cùng của ĐTQG trong năm 2007.

 

Nhưng cái gọi là thử nghiệm những gương mặt mới mà ông phát biểu e là khó thành bởi chẳng thể bắt hai cầu thủ U21 đá tốt ở Agribank Cup khi họ vừa trải qua 2 giải đấu khắc nghiệt và có đúng 1 ngày nghỉ. 10 tuyển thủ quốc gia, dù có ra sân hay không ở trận gặp UAE, cũng không thể bình phục kịp sau một ngày vạ vật trên máy bay, transit và có chưa đến 24 tiếng để thở.

 

Tất nhiên, trong những con người đó sẽ có người “không may” buộc phải chơi trận đầu, vì 9 cầu thủ tập trung ở Nhổn chưa đủ một đội hình xuất phát. Cái lạ lùng là không hiểu ông Riedl tính bài gì mà miệng nói thử nghiệm nhưng lúc gọi quân thì toàn quân cũ, ngoài hai cầu thủ U21 vừa bị vắt kiệt sức sau 2 giải đấu liền. Trong khi đó, còn rất nhiều cầu thủ tốt độ tuổi dưới 23 lại không được đoái hoài.

 

Ông Riedl cứ nâng tầm Agribank Cup rằng nó là giải đấu cọ xát cho SEA Games. Nhưng đội Olympic, cũng là đội U23, của ông đã và sẽ có quá nhiều trận đấu, giải đấu để cọ và xát trong năm nay. U23 VN dự cái cup này đơn thuần là vì cái hợp đồng và vì VFF cũng phải làm kinh tế.

 

Chắc chắn trận đầu tại Agribank Cup sẽ có người đá bóng, người đi bộ. Chắc chắn Agribank Cup sẽ tẻ nhạt dù U23 Việt Nam thành hay bại còn phụ thuộc vào đối thủ “thực” hay “hư”.

 

Và chắc chắn Agribank Cup sẽ xuống giá mạnh vì năm nay lần đầu tiên ông Riedl coi nó là con ghẻ và vì cái cách tính “thử nghiệm” lạ lùng của ông!

 

Hồng Kỹ