Benitez: “Một trong những thất bại tồi tệ nhất của Liverpool”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Quá bực mình với trận thua 0-1 ngay trên nhà của <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:place w:st="on">Liverpool</st1:place> trước Marseille, HLV Benitez không ngại ngùng thừa nhận đó là một trong những thất bại tồi tệ nhất từ khi ông dẫn dắt Lữ đoàn đỏ.</P>

“Đó là một trong những trận đấu tồi tệ nhất của Liverpool kể từ khi tôi dẫn dắt trận đấu này, đặc biệt nó còn diễn ra ngay trên sân nhà. Một trận đấu tồi tệ”, đó là những gì HLV Benitez mở đầu cho cuộc họp báo sau trận đấu đêm qua.

 

Nhà cầm quân Tây Ban Nha này nói tiếp: “Chúng tôi đã thi đấu rất kém, đó là điều ai cũng nhận thấy. The Kop đã không thể đưa mọi thứ trở lại quỹ đạo đặc biệt khi không thể kiếm soát được bóng như ý đồ.

 

Hơn thế nữa, các cầu thủ không thể tạo ra được những cơ hội ngon ăn ngoại trừ một số quả phạt góc uy lực”.

 

Tuy nhiên cựu HLV Valencia này vẫn cố bảo vệ cho chính sách xoay vòng cầu thủ của mình khi có đến 5 sự thay đổi trong đội hình chính và vẫn chấp nhận cho vào sân những cầu thủ không có phong độ tốt như tiền đạo Peter Crouch hay tiền vệ Momo Sissoko.

 

Benitez: “Một trong những thất bại tồi tệ nhất của Liverpool” - 1

Liverpool đã có trận đấu tồi tệ ngoài dự kiến. (AP)

 

Ông giải thích: “Vấn đề đội hình xuất phát luôn có những ý kiến khác nhau nhưng một khi các tên tuổi lớn không thi đấu tốt những trận trước đó, bạn khó lòng tiếp tục để họ vào sân. Chỉ có những cầu thủ thể hiện được phong độ tốt mới có được vị trí”.

 

Trong khi đó, bàn thắng duy nhất của Valbuena đã giúp Marseille đi vào lịch sử với tư cách đội bóng Pháp đầu tiên giành chiến thắng tại Anfield.

 

Hơn thế nữa với HLV Eric Gerets, đây còn là trận đấu đầu tiên của ông trên cương vị huấn luyện CLB xứ cảng sau khi thay thế ông Albert Emon.  

 

Ông Gerets thừa nhận: “Chúng tôi nghĩ rằng Marseille có thể thua tại Anfield và quyết định chọn lối chơi tấn công thay vì phòng ngự. Và chính chiến thuật này đã đem lại kết quả tuyệt vời trên”.

 

Với trận thắng này, Marseille, đội đang khốn khổ tại giải trong nước, tạm thời dẫn đầu bảng A với 6 điểm trọn vẹn sau hai trận. Trong khi đó, với 3 điểm trong tay, Liverpool tạm thời xếp thứ 3.

 

L.T.T