Trồng ngay loại cây này trong nhà vừa “nuốt” bụi bẩn, vừa đẹp không gian

(Dân trí) - Trồng 9 loại cây này trong phòng ngủ không chỉ giúp thanh lọc không khí, cho giấc ngủ ngon hơn mà còn có tác dụng giảm căng thẳng và đẩy lùi độc tố.

Những loại cây dưới đây vừa giúp bạn có giấc ngủ sâu, lại vừa thanh lọc, điều chỉnh bầu không khí cho không gian phòng ngủ luôn thoáng đãng, mát mẻ. 

Trồng ngay loại cây này trong nhà vừa “nuốt” bụi bẩn, vừa đẹp không gian - 1
Cây lưỡi hổ được mệnh danh là loại cây dành cho phòng ngủ bởi chúng sinh ra khí O2 thanh sạch, hấp thụ CO2 cho gia đình vào ban đêm - một sự đảo ngược của quá trình quang hợp. Có không khí trong lành trong phổi sẽ giúp bạn giấc ngủ sâu hơn.
Trồng ngay loại cây này trong nhà vừa “nuốt” bụi bẩn, vừa đẹp không gian - 2

Ngoài việc giúp chăm sóc sắc đẹp và điều trị vết thương ngoài da, nha đam còn giúp giấc ngủ sâu hơn. Được biết, nha đam sẽ giải phóng oxy vào ban đêm, thanh lọc không khí và giúp bạn có tâm trạng thoải mái, thư giãn.

Trồng ngay loại cây này trong nhà vừa “nuốt” bụi bẩn, vừa đẹp không gian - 3
Cây họ chanh, quýt,... là lựa chọn lý tưởng để trồng trong nhà, không chỉ vào ngày Tết. Bởi hoa của chúng có mùi hương tỏa dễ chịu, thanh mát giúp bạn thư giãn, tốt cho thần kinh. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng hút ẩm, lá cây có vị thuốc, đây là tác dụng tốt cho việc ngăn chặn những yếu tố khách quan làm giảm chất lượng giấc ngủ như: vi khuẩn, ruồi muỗi,....
Trồng ngay loại cây này trong nhà vừa “nuốt” bụi bẩn, vừa đẹp không gian - 4

Không chỉ có tác dụng thẩm mĩ cao, cây buồm trắng này sẽ giúp lọc các độc tố, tạo ra độ ẩm trong không khí nhiều hơn. Ngoài ra, loại cây này còn được cho là có tác dụng loại bỏ vi trùng gây dị ứng, giảm kích ứng đường hô hấp, giúp bạn ngủ thoải mái suốt đêm. 

Trồng ngay loại cây này trong nhà vừa “nuốt” bụi bẩn, vừa đẹp không gian - 5

Loại cây này có tên là cọ tre, dù “nhỏ nhưng có võ” đem lại hiệu quả thanh lọc không khí tuyệt vời, chúng tách bỏ các độc tố được trộn trong không khí một cách hiệu quả. 

Trồng ngay loại cây này trong nhà vừa “nuốt” bụi bẩn, vừa đẹp không gian - 6

Cây trầu bà, tên khoa học là Scindapsus aures, là loại cây cảnh quen thuộc với hình dạng lá trái tim. Loại cây này dẫn đầu trong danh sách cây có khả năng giải tỏa chất formaldehyde, carbon monoxide và benzen trong không khí. Cụ thể, nó làm giảm 94% bụi và 78% nấm mốc trong nhà, rất phù hợp với tình trạng ô nhiễm nặng hiện nay. 

Trồng ngay loại cây này trong nhà vừa “nuốt” bụi bẩn, vừa đẹp không gian - 7

Không chỉ có vẻ đẹp rạng rỡ, trồng hoa đồng tiền trong phòng còn giúp làm mát không khí, cho bạn giấc ngủ thoải mái hơn.

Trồng ngay loại cây này trong nhà vừa “nuốt” bụi bẩn, vừa đẹp không gian - 8
Được các chuyên gia đến từ NASA khẳng định về khả năng lọc khí, cây thường xuân có khả năng làm sạch không khí, loại trừ chất hóa học, hấp thụ các độc tố như xylene, formaldehyd, toluene, benzen và trichloroethylen từ môi trường sống. Loại cây mảnh mai, mềm mại này rất hiệu quả trong việc làm mát không gian, giúp bạn dễ ngủ, tâm trạng thư thái, dễ chịu.

Thương Minh

Theo Kapook