Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc

(Dân trí) - Để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi biệt lập của khách hàng, dịch vụ "nhà tù" đã ra đời và đang ngày càng thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Ra đời từ năm 2013 ở thành phố Hongcheon, Hàn Quốc, mô hình khách sạn nhà tù "Prison Inside Me" đã thu hút hàng nghìn khách hàng, phần lớn là những nhân viên văn phòng cảm thấy áp lực từ công việc hay những sinh viên muốn được nghỉ ngơi sau những kỳ thi căng thẳng,...

Khách sạn này được xây dựng với mục đích tìm một nơi sống khép kín, không còn phải bận tâm với cuộc sống thường nhật và cách ly với tất cả mọi người.

Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 1
Khi đến đây, bạn sẽ phải chi khoảng 100.000 won (2 triệu đồng) để được "ngồi tù" 24 giờ trong khách sạn thiết kế mô phỏng hệt như một trại giam với 28 phòng.
Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 2
Thiết kế của tòa nhà lưu trú tương tự như nhà tù, ở tâm là hệ thống cầu thang, được bao quanh bởi các phòng nhỏ giống hệt nhau. Các bức tường và trần nhà màu trắng không có trang trí, cánh cửa màu xám đen trông rất nặng nề. Chỉ có màu gỗ trên cầu thang làm cho toàn bộ không gian trông bớt ảm đạm nhưng vẫn mang lại cảm giác nghiêm túc.
Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 3

Mỗi "phòng giam" rộng khoảng 5 m2 sẽ được trang bị đầy đủ với các tiện nghi tối thiểu như thảm yoga, trà, bút và sổ ghi chú.

Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 4
Khi đến đây, khách hàng sẽ được đối đãi như "Tù nhân", họ được phát đồng phục của “trại giam”, đeo thẻ xác nhận danh tính và phải ngủ trên nền đất.
Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 5
Trước khi chính thức “bị giam”, các “tù nhân” sẽ đi dạo ở khu vực rừng cạnh khách sạn và giao nộp tất cả thiết bị điện tử: laptop, điện thoại, đồng hồ… Cửa phòng sẽ bị khóa trái bên ngoài, song nếu muốn khách sẽ được hướng dẫn cách mở từ bên trong.
Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 6
Khi ở đây, bạn chỉ được cho ăn một củ khoai lang hấp và một phần sinh tố chuối cho bữa tối và một bát cháo thịt bằm vào bữa sáng. Thức ăn cũng được đưa qua song sắt qua một ô cửa nhỏ như nhà tù thật.

Nhà sáng lập Noh Ji Hyang cho biết, xây dựng mô hình trại giam giả tạo này nhờ cảm hứng từ người chồng, một công tố viên thường xuyên phải làm việc đến 100 tiếng mỗi tuần.

"Anh ấy thường than vãn rằng thà bị biệt giam một tuần để được nghỉ ngơi và hồi sức còn hơn phải cố gắng làm việc điên cuồng như hiện tại" - bà Noh Ji Hyang nói.

Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 7
Quy định của nhà tù này khá nghiêm ngặt, những người sử dụng dịch vụ không được sử dụng điện thoại di động và đồng hồ để cách ly cuộc sống bên ngoài. Đồng thời, tù nhân bên trong nhà tù cũng không được trò chuyện với nhau.
Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 8
Cũng giống như nhà tù thật, sau khi rời khỏi đây, bạn sẽ được cấp một giấy chứng nhận tạm tha đã ở tù tại đây như một "món quà" tạm biệt.
Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 9
"Nhà tù này cho tôi cảm giác tự do", đây là chia sẻ của rất nhiều vị khách sau khi sử dụng dịch vụ của khách sạn nhà tù này.
Trải nghiệm cuộc sống biệt giam trong khách sạn nhà tù độc nhất Hàn Quốc - 10
Trước khi chính thức ngồi tù, "phạm nhân" sẽ có một buổi hướng dẫn về tinh thần trước khi vào phòng giam.

Nhiều khách hàng khi mới đến đây còn khá dè chừng và chỉ dám đặt phòng từ 24-48 tiếng. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm, khách hàng tìm đến "Prison Inside Me" ngày một đông hơn và đa dạng hơn.

Thương Minh

Theo 163.com