Thứ ba, 17/11/2020 - 13:30

Thị trường đất nền ven thành phố Thanh Hoá “hút” nhà đầu tư dịp cuối năm

Dân trí

Những tháng cuối năm, dòng tiền đầu tư liên tục đổ về thị trường bất động sản. Phân khúc đất nền ven trung tâm thành phố Thanh Hóa “lên ngôi” nhờ sở hữu tiềm năng tăng giá vượt trội hơn so với các loại hình bất động sản khác.

Thị trường bất động sản Thanh Hóa “tăng nhiệt” dịp cuối năm

Sau khi dịch covid 19 được kiểm soát, kinh tế Thanh Hóa có dấu hiệu phục hồi. Sáu tháng đầu năm 2020, tốc độ GDP trên địa bàn Tỉnh ước đạt 3,7%. Huy động vốn đầu tư đạt 62,841 tỷ đồng, tăng 9,7% so với cùng kỳ. Mới đây, trong hội nghị xúc tiến đầu tư, tỉnh Thanh Hóa trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký biên bản ghi nhớ đầu tư cho 34 dự án với tổng mức đầu tư 15 tỷ USD.

Với những tiềm năng trong phát triển kinh tế, thị trường bất động sản Thanh Hóa dịp cuối năm trở nên nhộn nhịp hơn khi hàng loạt các “ông lớn” đổ bộ đầu tư như: Tập đoàn FLC, Tập đoàn Vingroup và gần đây nhất là Tập đoàn Sungroup với siêu dự án quảng trường biển Sầm Sơn với tổng vốn đầu tư gần 25.000 tỉ đồng.

Đất nền là loại hình bất động sản được nhiều chuyên gia đánh giá vẫn sẽ tiếp tục “tăng nhiệt” trong những tháng cuối năm 2020 bởi kênh đầu tư này có khả năng tăng giá và tỷ suất lợi nhuận trên vốn cao, hiệu quả hơn các sản phẩm BĐS khác.

Bất động sản ven trung tâm thành phố Thanh Hóa “lên ngôi”

Với việc quỹ đất trong trung tâm thành phố Thanh Hóa ngày càng bị thu hẹp, giá đất không ngừng tăng bởi nhu cầu đầu tư vượt gấp nhiều lần so với nguồn cung thi trường bất động sản. Bên cạnh đó, sự “khắt khe” trong giải quyết thủ tục cũng là lý do khiến các nhà đầu tư e ngại tìm hướng đầu tư mới.

Thị trường đất nền ven thành phố Thanh Hoá “hút” nhà đầu tư dịp cuối năm - 1

Thời điểm cuối năm, nhu cầu đầu tư đất nền tăng cao, phân khúc thị trường được đánh giá tiêu thụ tốt nhất là đất nền giá rẻ ven trung tâm thành phố Thanh Hóa như: Sầm Sơn, Quảng Xương, Đông Sơn…., với hàng loạt các dự án khu đô thị, khu dân cư được quy hoạch tổ chức đấu giá như: MBQH 1879, khu dân cư mới Đông Thanh, khu dân cư mới xã Đông Minh. Được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, pháp lý minh bạch, nằm xen các khu dân cư hiện hữu. Gần kề các cụm công nghiệp, các trục đường lớn như Quốc lộ 1A, Quốc Lộ 45, Quốc Lộ 47. Giao thông phát triển, có giá rẻ dao động từ 5-10 triệu/m2. Những dự án này đang là lựa chọn của các nhà đầu tư bởi tiềm năng tăng giá cao trong thời gian ngắn.

Lý giải “cơn sốt” MBQH3213 Quảng Trạch, Quảng Xương

Thị trường đất nền ven thành phố Thanh Hoá “hút” nhà đầu tư dịp cuối năm - 2

Được quy hoạch với tổng diện tích 34988m2, khu dân cư mới Quảng Trạch, Quảng Xương sở hữu vị trí vàng khi nằm trên trục đường kết nối thông Quốc lộ 45 với Quốc lộ 1A. Từ dự án, trong bán kính 400m cư dân dễ dàng tiếp cận QL45- tuyến giao thông kết nối giao thương quan trọng các huyện phía tây của tỉnh: Cách dự án chỉ 1,5km trục giao thông xương sống QL1A là cầu nối quan trọng, nối trung tâm thành phố Thanh Hóa với khu kinh tế Nghi Sơn. Nhờ thừa hưởng hệ thống hạ tầng giao thông quan trọng, ngay từ khi mới ra mắt, dự án đã tạo được sức hút với đông đảo nhà đầu tư.

Thị trường đất nền ven thành phố Thanh Hoá “hút” nhà đầu tư dịp cuối năm - 3

Tháng 7/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa đã gửi công văn yêu cầu cho các sở xây dựng, sở tài nguyên và môi trường, sở văn hóa , sở thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa, phê duyệt đề nghị của tập đoàn Sungroup về việc xây dựng quần thề suối nước nóng thuộc xã Quảng Yên – Quảng Xương, cách dự án chưa đầy 1km. Đồng thời UBND tỉnh định hướng khu công nghiệp phía nam thành phố Thanh Hóa sẽ được mở rộng xuống gần kề dự án trong tương lai. Đây sẽ là những điểm sáng góp phần thúc đẩy giá trị bất động sản tại đây tăng lên nhanh chóng trong thời gian ngắn. Với những lợi thế sẵn có từ vị trí, cùng hệ thống giao thông phát triển, dự án có thể dễ dàng kết nối với các tiện ích xung quanh và các khu vực lân cận như : cách UBND xã Quảng Trạch 200m, Trường mầm non Quảng Trạch, Tiểu Học Quảng Trạch, THCS Quảng Trạch 500m, khu nông trại sinh thái Lâm Kỳ Mộc 800m, bệnh viện Lao Phổi Thanh Hóa 900m, trung tâm hành chính Huyện Quảng Xương gần 1,5km, thành phố Thanh Hóa chỉ 2km… đây là những lý do khiến các nhà đầu tư săn đón tạo thành “điểm nóng” bất động sản vùng ven Tây Nam thành phố Thanh Hóa.

Theo các chuyên gia bất động sản khẳng định, đây là thời điểm vàng để các nhà đầu tư “xuống tiền” đầu tư đất nền tại đây, trước thời điểm giá đất sẽ còn tăng nhiệt khi định hướng mở rộng khu công nghiệp phía nam được phê duyệt , dự án quần thể suối nước nóng của Tập đoàn Sungroup chính thức được khởi công.

Trường Thịnh