Thị trường bất động sản cuối năm 2022: Kỳ vọng vào những động thái mới

(Dân trí) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố phức tạp như siết chặt room tín dụng, lãi suất ngân hàng tăng cao… các nhà đầu tư đang kỳ vọng vào những động thái mới của cơ quan nhà nước.

Kỳ vọng từ những đề xuất mới

Tín hiệu tích cực đầu tiên được giới đầu tư đánh giá cao là sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt từ các cấp chính quyền. Việc thành lập tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản với chủ trương xuyên suốt là giải tỏa những lo lắng trên thị trường, được kỳ vọng sẽ giúp tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, người dân và nhà đầu tư. Các chuyên gia trông đợi động thái này giúp những tồn đọng sớm được linh hoạt giải quyết.

Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa qua cũng kiến nghị Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước xem xét nới trần tín dụng thêm khoảng 1-2% để có thêm nguồn vốn tín dụng khoảng 100.000-200.000 tỷ đồng hỗ trợ nền kinh tế trong giai đoạn cao điểm cuối năm.

Thị trường bất động sản cuối năm 2022: Kỳ vọng vào những động thái mới - 1
Khách hàng tham dự sự kiện giới thiệu một dự án bất động sản tại Hạ Long.

Giới chuyên gia cũng cho rằng, các nhà đầu tư trường vốn nên xác định tầm nhìn đầu tư trung và dài hạn, tập trung vào tiềm năng giá trị thay vì tốc độ tăng giá. Lịch sử chứng minh, khi thị trường khó khăn, các sản phẩm có khả năng chống chịu trước khủng hoảng sẽ được ưu tiên thay vì khả năng sinh lời. "Thay vì tâm lý bi quan, các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm lại tìm thấy cơ hội để săn những dự án có vị trí tốt, đáp ứng đúng nhu cầu thực, có khả năng tạo dòng tiền và thanh khoản tốt", một nhà đầu tư chia sẻ.

Theo Savills, trong giai đoạn cuối năm 2022, các điểm đến lân cận thành phố lớn, thuận tiện tiếp cận bằng đường bộ vẫn thu hút nhiều sự quan tâm, nhờ chất xúc tác là những dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Tại miền Bắc, "thủ phủ du lịch" Hạ Long trở thành một điểm đến hấp dẫn trên bản đồ đầu tư. Lượng khách du lịch đổ về Hạ Long tăng trưởng cao do hạ tầng du lịch tại thành phố ngày càng hiện đại và đồng bộ. Các trung tâm mới, trong đó có khu vực Hùng Thắng - phía Tây Nam thành phố, đang "thay da đổi thịt" nhờ sự xuất hiện của các dự án quy mô.

Tháp căn hộ ICON40 đáp ứng nhu cầu đầu tư dài hạn

Là một nhà đầu tư quen thuộc ở Hạ Long, ngay khi tháp căn hộ ICON40 được giới thiệu ra thị trường, anh Nguyễn Vũ Hoàng đã chuẩn bị tài chính và chờ cơ hội sở hữu căn hộ tại đây. Theo anh, thị trường bất động sản có thể đi ngang trong ngắn hạn nhưng sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Tọa lạc tại trung tâm mới Hùng Thắng (TP Hạ Long), tháp căn hộ ICON40 hấp dẫn những nhà đầu tư như anh Hoàng không chỉ ở vị trí đắc địa, quy hoạch bài bản, công năng linh hoạt, mà còn sở hữu hệ thống tiện ích nội khu đa dạng và đồng bộ, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng.

Thị trường bất động sản cuối năm 2022: Kỳ vọng vào những động thái mới - 2
Tháp căn hộ ICON40 hấp dẫn đầu tư cuối năm 2022 tại Hạ Long (Ảnh phối cảnh dự án).

Theo anh Hoàng, tháp ICON40 với hơn 50% quỹ căn là loại studio, có diện tích 25-40m2, sở hữu công năng linh hoạt. Đây không chỉ là ngôi nhà thứ 2 bên vịnh Hạ Long cho những kỳ nghỉ cùng gia đình, mà còn có khả năng khai thác cho thuê. Mô hình căn hộ tại dự án này mang đến nhiều phương án khai thác cho chủ sở hữu, có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau từ khách du lịch cá nhân, gia đình, các nhóm bạn...

"Nhờ vị trí cửa ngõ đến vịnh di sản, tháp căn hộ ICON40 đón đầu hàng chục triệu lượt khách du lịch đến Hạ Long mỗi năm và lượng lớn các nhân sự cấp cao, chuyên gia nước ngoài có nhu cầu tìm kiếm không gian sống, làm việc tại nơi đây", đại diện chủ đầu tư định hướng.

Dự án còn hưởng lợi khi nằm tại khu vực tâm điểm của các tiện ích ngoại khu ấn tượng nằm trong quy hoạch Khu đô thị du lịch Halong Marina, như: Trung tâm thương mại Lotte, quảng trường biển, tuyến phố lễ hội, trường quốc tế Singapore... tạo nên sức hấp dẫn đối với cả những khách hàng an cư lẫn nhóm du khách tìm kiếm những trải nghiệm giải trí - mua sắm ấn tượng tại Hạ Long.

"ICON40 còn triển khai hàng loạt chính sách ưu đãi về tài chính, tạo điều kiện cho các khách hàng dễ dàng tiếp cận", anh Hoàng cho biết.

Không chỉ có suất đầu tư ban đầu nhỏ, dự án ICON40 còn áp dụng chính sách chiết khấu lên tới 15% giá trị căn hộ, hỗ trợ lãi suất 0% trong vòng 18 tháng, giúp khách hàng có thêm phương án tối ưu hóa nguồn vốn trong tay.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ dự án: Ô đất H5-2, lô đất H5, khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chủ đầu tư: BIM Land (thành viên Tập đoàn BIM Group)

Đơn vị phát triển kinh doanh: Công ty Cổ phần Bất động sản Hà An

Fanpage: https://www.facebook.com/ICON40HaanGroup

Website: http://icon40.haangroup.com.vn/

Hotline: 076 33 95 999