Thanh toán "thảnh thơi", an tâm sinh lời khi đầu tư NovaWorld Phan Thiet

Trường Thịnh Minh Hà

(Dân trí) - Với việc hỗ trợ tài chính cho khách hàng bằng phương thức giãn tiến độ thanh toán, giảm áp lực dòng tiền, NovaWorld Phan Thiet được xem là tài sản tích lũy lâu dài, đảm bảo gia tăng giá trị cho các nhà đầu tư nhanh nhạy với thời cuộc.

Năm 2021 đánh dấu bước chuyển mình vượt bậc của bất động sản Phan Thiết khi thị trường này đứng trước cơ hội quý giá với sự "hợp lực" của nhiều yếu tố như cao tốc, sân bay cùng những dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn. Thế mạnh này đã đưa Phan Thiết trở thành "thỏi nam châm" thu hút các nhà đầu tư.

Nằm trải dài 7 km bờ biển Tiến Thành thuộc vịnh Phan Thiết, dự án NovaWorld Phan Thiet quy mô 1.000 ha, vốn đầu tư 5 tỷ USD của Tập đoàn Novaland không chỉ tạo sức hút bởi tính kết nối, tiện ích hiện đại, mà còn bởi chính sách thanh toán cực kì linh hoạt, tăng cơ hội đầu tư cho khách hàng.

Thanh toán thảnh thơi, an tâm sinh lời khi đầu tư NovaWorld Phan Thiet - 1
Bãi biển Bikini Beach 16ha tại NovaWorld Phan Thiet.

"Thảnh thơi" tài chính trong 48 tháng

Thời điểm hiện tại, chủ đầu tư Novaland đưa ra những chính sách bán hàng hấp dẫn, trong đó có phương án thanh toán với lộ trình kéo dài 48 tháng. Đây được đánh giá là phương án dòng tiền tốt nhất, ít rủi ro, tỷ suất sinh lời trên số vốn bỏ ra gần như 100%.

Ngoài ra, lộ trình thanh toán này còn phù hợp với nguồn tài chính của số đông khách hàng, giúp người mua giảm áp lực tài chính, khi không phải trả số tiền lớn cùng một lúc mà vẫn có cơ hội sở hữu sản phẩm có tiềm năng sinh lời trong tương lai.

Theo đó, với phương án thanh toán này, khách hàng chỉ cần bỏ ra vốn ban đầu 15% (kí văn bản thỏa thuận). Sau đó lịch thanh toán sẽ được chia nhỏ kéo dài trong 4 năm. Đến khi nhận nhà, khách hàng sẽ được ngân hàng uy tín giải ngân 50% giá trị sản phẩm; ngoài ra còn được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất trong vòng 24 tháng tiếp theo.

Thanh toán thảnh thơi, an tâm sinh lời khi đầu tư NovaWorld Phan Thiet - 2
Biệt thự Florida NovaWorld Phan Thiet sắp bàn giao.

Áp dụng phương án thanh toán này với một biệt thự Florida 2 diện tích 6mx20m giá 7,1 tỷ đồng, sau khi giảm trừ các ưu đãi, còn 6,5 tỷ đồng. Người mua chỉ cần bỏ ra 976 triệu đồng vốn ban đầu (15% tổng giá trị sản phẩm) để kí văn bản thỏa thuận. Hai năm tiếp theo (2022, 2023), khách hàng thanh toán 1,950 tỷ đồng, chia làm 3 lần. Đến khi nhận nhà (tháng 9/2023), khách hàng sẽ thanh toán tiếp 3,25 tỷ đồng (50% giá trị sản phẩm), số tiền này sẽ được ngân hàng giải ngân và chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất trong vòng 24 tháng, lãi suất hỗ trợ tối đa 11%.

Một chuyên gia nhận định, với "sức nóng" của BĐS Phan Thiết, chúng ta hoàn có thể tự tin làm phép toán: Năm 2023, giá BĐS Phan Thiết tăng tối thiểu 20%, khi đó giá một biệt thự Florida 2 từ 6,5 tỷ đồng sẽ tăng lên 7,8 tỷ đồng. Như vậy lợi nhuận nhà đầu tư nhận được là 1,3 tỷ đồng trên số vốn đầu tư ban đầu.

Tăng cơ hội đầu tư

Theo chủ đầu tư Novaland, đây là phương án thanh toán được nhiều khách hàng và nhà đầu tư lựa chọn. Nhà đầu tư cho rằng, lịch thanh toán này giúp họ sử dụng dòng tiền tốt nhất.

Chị Thu Anh - một nhà đầu tư đến từ Hải Phòng cho biết, chính phương thức thanh toán linh hoạt của chủ đầu tư khiến chị mạnh dạn "xuống tiền" mua liền lúc 2 căn biệt thự biển NovaWorld Phan Thiet. "Nếu cân nhắc về lợi ích lâu dài thì điều kiện thanh toán tốt giúp tôi mạnh dạn quyết định mua nhà. Lịch thanh toán của NovaWorld Phan Thiet kéo dài thời hạn đến 48 tháng, sau khi nhận nhà còn được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất trong vòng 2 năm tiếp theo…, không chỉ làm nhẹ bớt số tiền thanh toán trong từng đợt, mà còn giúp tôi dễ dàng phân bổ tài chính cho việc kinh doanh của mình".

Anh Văn Lâm (Hà Nội), chủ sở hữu một biệt thự PGA Golf Villas NovaWorld Phan Thiet chia sẻ: "Với hình thức thanh toán này, tôi có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị tài chính. Với tôi đây là khoản đầu tư xứng đáng bởi hiện nay khó có thể tìm được một sản phẩm nghỉ dưỡng nào đầy đủ tiện ích, pháp lý rõ ràng, tiềm năng sinh lời cao, chủ đầu tư uy tín… nhưng số tiền thanh toán ban đầu lại khá "nhẹ nhàng" như NovaWorld Phan Thiet".

Thanh toán thảnh thơi, an tâm sinh lời khi đầu tư NovaWorld Phan Thiet - 3
Biệt thự PGA Golf Villas NovaWorld Phan Thiet.

Lộ trình thanh toán kéo dài 48 tháng được xem là phương thức dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư sinh lời. Thời điểm khách hàng nhận nhà năm 2023 cũng là khi hạ tầng cao tốc, sân bay… đi vào hoạt động. Với "đòn bẩy" hạ tầng, nên vào thời điểm này, khách hàng hoàn toàn có thể kỳ vọng vào sự tăng giá của bất động sản mình sở hữu.

Như vậy, từ ưu thế vượt trội về quy mô, vị trí, thiết kế, đa dạng sản phẩm… đến chính sách thanh toán linh hoạt nhằm hỗ trợ tối ưu tài chính, NovaWorld Phan Thiet đã mở ra cơ hội sinh lời cho khách hàng và các nhà đầu tư. Lượng giao dịch sản phẩm NovaWorld Phan Thiet tiếp tục gia tăng và hứa hẹn sẽ trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư bất động sản hiện nay.

Tham khảo thêm thông tin về dự án tại sàn giao dịch Novaland miền Bắc, số 65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.