Tắm onsen tại khu trượt tuyết đẳng cấp thế giới

(Dân trí) - Kết hợp hai hoạt động giải trí được ưa chuộng nhất Nhật Bản là tắm onsen và trượt tuyết, thị trấn onsen Nozawa thu hút du khách ngay từ thời điểm thời tiết chuyển lạnh.

Là thiên đường tắm onsen kết hợp trượt tuyết tại tỉnh Nagano, onsen Nozawa là điểm đến nghỉ dưỡng mùa đông lý tưởng gần Tokyo.

Truyền thuyết kể rằng một nhà sư đã khám phá ra các suối nước nóng nơi đây vào thế kỷ 8. Các suối nước nóng đã làm nên danh tiếng onsen Nozawa từ thời Edo. Ngày nay, onsen Nozawa có 13 nhà tắm công cộng, có tên "sotoyu" trong tiếng địa phương. Mỗi nhà tắm onsen tưởng nhớ tới một vị thần trong Phật giáo.

Tắm onsen tại khu trượt tuyết đẳng cấp thế giới - 1

Các nhà trọ ryokan tại onsen Nozawa. Ảnh: Tokyocheapo

Điều đặc biệt là các nhà tắm onsen tại đây đều không thu phí. Du khách có thể quyên góp để duy trì việc vận hành các nhà tắm qua việc đặt tiền ủng hộ vào những chiếc hộp để bên ngoài mỗi nhà tắm.

Nhà tắm lớn nhất trong vùng là Oyu, một tòa nhà bằng gỗ nằm ở trung tâm ngôi làng. Đây cũng đồng thời là biểu tượng của onsen Nozawa, mang đến phong cách Nhật Bản cổ xưa có từ thời Edo.

Đây là suối nước nóng chứa khoáng chất lưu huỳnh, có tác dụng điều trị các bệnh tiêu hóa, thấp khớp, bệnh phụ nữ. Đây cũng là onsen duy nhất tại Nozawa có bể ngâm chân trong nước suối khoáng.

Tắm onsen tại khu trượt tuyết đẳng cấp thế giới - 2

Suối nước nóng có nhiệt độ cao tới mức bốc hơi tại onsen Nozawa. Ảnh: Tokyocheapo

Một onsen nổi tiếng khác trong vùng là Ogama - nơi được mệnh danh là suối nước nóng có nhiệt độ cao nhất Nozawa, với mức nhiệt độ 90 độ C. Nhật Bản có nhiều suối nước nóng do nằm trên vành đai núi lửa Thái Bình Dương, nhưng loại suối nước nóng có nhiệt độ cao như vậy khá hiếm tại quốc gia này. Chính vì có nhiệt độ cao như vậy, onsen Ogama đã trở thành "căn bếp" của cả ngôi làng, nơi người dân luộc chín rau và trứng.

Tắm onsen tại khu trượt tuyết đẳng cấp thế giới - 3

Khung cảnh tuyệt đẹp của onsen Nozawa mùa tuyết rơi. Ảnh: Tokyocheapo

Nước suối khoáng tại onsen Nozawa tinh khiết tới mức du khách có thể uống trực tiếp tại một số khu vực trong làng như đền Hachiman hoặc ga Nagasaka. Các khách sạn, nhà nghỉ truyền thống ryokan trong vùng cũng có các bể tắm onsen để phục vụ nhu cầu tắm suối nước nóng của du khách.

Tắm onsen tại khu trượt tuyết đẳng cấp thế giới - 4

Du khách trượt tuyết tại onsen Nozawa. Ảnh: Tokyocheapo

Trượt tuyết được khai thác tại onsen Nozawa từ năm 1912, khiến nơi đây trở thành một trong những khu vực đầu tiên tại Nhật Bản xây dựng cơ sở chơi môn thể thao mùa đông này. Khu vực đón lượng tuyết rơi dày đặc và được trang bị 20 cáp treo dẫn du khách lên các sườn dốc trượt tuyết dài 50km với nhiều đường trượt phù hợp mọi loại trình độ của người chơi. Onsen Nozawa còn có Bảo tàng Trượt tuyết Nhật Bản trưng bày lịch sử phát triển của bộ môn này tại đất nước mặt trời mọc.

Với cơ sở chơi trượt tuyết hiện đại, đẳng cấp thế giới kết hợp địa điểm tắm onsen lý tưởng vào mùa đông, không khó hiểu khi onsen Nozawa trở thành một trong những resort đông khách nhất Nhật Bản.

Đang được quan tâm