Sức hấp dẫn của thị trường căn hộ

(Dân trí) - Bất động sản là một trong những kênh đầu tư được quan tâm thời điểm này. Trong đó, thị trường căn hộ có nhiều tiềm năng, nhà đầu tư có thể chuyển nhượng hoặc cho thuê để sinh lời.

Nguồn tiền về bất động sản

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, hiện nay, giá bất động sản một số nơi đang ở mức hợp lý, có thể xuống tiền, vừa giữ đồng tiền không mất giá, vừa có tài sản sở hữu trong tay, tiềm năng sinh lời cao.

Tổng giám đốc một đơn vị phát triển bất động sản dự báo, các dự án có hạ tầng và tiện ích tốt, nếu đầu tư có thể đạt lãi suất cộng gộp 20 - 30% sau vài năm.

Sức hấp dẫn của thị trường căn hộ - 1

Phối cảnh dự án Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức.

Một lãnh đạo Savills Hà Nội cho biết, lãi suất tiết kiệm giảm, lượng tiền gửi vào ngân hàng thấp… khiến dòng tiền chuyển sang các kênh đầu tư tốt hơn, chẳng hạn như bất động sản.

Sức hấp dẫn của thị trường căn hộ - 2
Vinhomes Grand Park đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Thời điểm cuối năm, nhiều người có tâm lý mua nhà đón Tết, giúp thanh khoản thị trường tích cực. Các chủ đầu tư cũng khởi động lại hoạt động mở bán khiến thị trường sôi động, kéo người mua tới các dự án.

Trong khi đó, kênh đầu tư mua nhà để cho thuê cũng còn nhiều dư địa để phát triển trong tương lai. Một đại diện Savills, tại TPHCM chia sẻ, công suất cho thuê trung bình ổn định ở mức 90%, không đổi so với quý trước. Các giao dịch mới với quy mô nhỏ dưới 300 m2 chiếm đa số đã thể hiện rõ nhu cầu của thị trường. 

Tiền "chảy" vào sản phẩm có lợi thế vượt trội

Theo ông Thắng Lương, Giám đốc kinh doanh CTCP MLand miền Nam, dự án The Origami (thuộc Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức) với phong cách thiết kế chuẩn Nhật Bản, mang tới chất sống nghỉ dưỡng như tại resort, đánh đúng "khẩu vị" nhà đầu tư thời điểm này.

Sức hấp dẫn của thị trường căn hộ - 3
Mảng xanh ở Vinhomes Grand Park, giúp cư dân sống chan hòa cùng thiên nhiên.

The Origami sở hữu vườn Nhật nội khu, qua bàn tay sắp đặt tỉ mỉ của nghệ nhân tạo nên khung cảnh hùng vĩ, giúp cư dân hòa mình trong không gian tĩnh tại bên đường dạo, vườn thiền sỏi trắng, hồ cá Koi, cầu gỗ đỏ… Những trải nghiệm hiếm có mà vườn Nhật The Origami kiến tạo đã bắt trúng xu hướng staycation - sống nghỉ dưỡng tại nhà sau dịch.

Sức hấp dẫn của thị trường căn hộ - 4

Vườn Nhật ở The Origami.

Cư dân The Origami còn hưởng thụ hệ sinh thái đẳng cấp của cả đại đô thị Vinhomes Grand Park với hồ trung tâm trải cát trắng, hàng dừa xanh mát, đảo dưỡng sinh, đại công viên 36ha… giúp cuộc sống luôn trong lành, tràn đầy sinh khí.

Sức hấp dẫn của thị trường căn hộ - 5
Hàng dừa xanh mát giúp cư dân thư giãn mọi lúc mọi nơi.

Kết hợp với các tiện ích mang thương hiệu Vincom - Vinmec - Vinschool - Vinhomes - Vinbus, The Origami mang tới cuộc sống tiện nghi đầy đủ cho mọi cư dân. Đây là những điểm nhấn của dự án hấp dẫn giới đầu tư.

Sức hấp dẫn của thị trường căn hộ - 6
Chất lượng cuộc sống được nâng cao khi an cư tại The Origami.

Bên cạnh đó, với sự sầm uất của đại đô thị nghỉ dưỡng Vinhomes Grand Park, cộng đồng cư dân và khách đến vui chơi, mua sắm sẽ thiết lập môi trường kinh doanh ổn định cho các shop tại The Origami. Đầu tư vào The Origami hứa hẹn hưởng lợi kép khi giá trị sang nhượng căn hộ dự báo luôn tăng trưởng và khả năng cho thuê được lấp đầy nhanh.