Siêu đô thị thông minh ZEITGEIST mang đến nhiều mảng xanh cho Nhà Bè

(Dân trí) - Dự án ZEITGEIST, siêu đô thị lớn tại Nam Sài Gòn, được phát triển bởi VGSI (Viet Nam GS Industry) – công ty con của tập đoàn GS E&C danh tiếng tại Hàn Quốc, sẽ mang đến nhiều mảng xanh cho Nhà Bè với cam kết ‘lấy thiên nhiên làm chuẩn mực sống mới của thành phố’.

Với tổng diện tích 349 ha, được chia làm 5 giai đoạn phát triển và tổng số cư dân dự kiến lên đến 68.000 người, ZEITGEIST sẽ là một trong những dự án có quy mô lớn nhất tại khu Nam Sài Gòn. Phân khu 1.1 của dự án với tên gọi zeit RIVER COUNTY 1 có tổng diện tích 17.9 ha, gồm 359 căn biệt thự, nhà phố và shophouse.

Siêu đô thị thông minh ZEITGEIST mang đến nhiều mảng xanh cho Nhà Bè - 1

Công viên mùa hè, một trong số nhiều công viên tại dự án ZEITGEIST

ZEITGEIST được xây dựng với tầm vóc một khu đô thị hiện đại, 70% diện tích toàn khu là cây xanh, các tiện ích thư giãn và cảnh quan công cộng. Ngoài ra, dự án còn sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn năng lượng thân thiện với môi trường, chạy máy nước nóng và dự trữ phòng khi mất điện. Các phòng trong nhà đều được thiết kế với tầm nhìn thoáng, tối ưu đón khí trời trong lành và ánh sáng tự nhiên đồng thời sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.

Ông Cho Sung Yol, Tổng Giám đốc VGSI cho biết: ‘Chúng tôi tin rằng cây xanh chính là chuẩn mực sống mới của thành phố này. Với kinh nghiệm qua nhiều dự án xanh, chúng tôi áp dụng thế mạnh về công nghệ của mình để bảo vệ môi trường, qua đó nâng tầm cuộc sống cho cư dân. Chúng tôi kết hợp công nghệ hiện đại và thiên nhiên xanh một cách hài hòa để làm nên sự cân bằng giữa hai khái niệm ‘hiện đại’ và ‘xanh’. Đó chính là giá trị vượt trội của dự án mà chúng tôi tin rằng các cư dân ở đây đều sẽ trân trọng.’

Yếu tố thiên nhiên và môi trường luôn được chú trọng trong toàn dự án nhằm tạo nên một môi trường sống cân bằng cho cộng đồng cư dân. Các khu công viên được bao phủ bởi mảnh xanh rộng lớn và những tiện ích đa chức năng ngoài trời, mang đến không gian sống đẳng cấp, thuần khiết với thiên nhiên.

Siêu đô thị thông minh ZEITGEIST mang đến nhiều mảng xanh cho Nhà Bè - 2
Công viên mùa thu, với sắc đỏ vàng đặc trưng

Các biệt thự, nhà phố, shophouse được xây dựng với bê tông xanh, ít carbon, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, công nghệ thiết kế kết hợp tối ưu giữa hệ thống nguồn nhiệt xây dựng và năng lượng tái tạo mới được đẩy mạnh ứng dụng. Công nghệ tiết kiệm năng lượng và hệ thống thu gom chất thải tự động cũng được đưa vào thực tiễn. Hơn hết, nền tảng năng lượng thành phố thông minh Zero cũng sẽ được áp dụng khi xây dựng tại ZEITGEIST.

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, khu Nam Sài Gòn chính là một "điểm sáng" mới trong bức tranh cơ sở hạ tầng đô thị trong thời gian tới. Khi những cây cầu "huyết mạch" được hoàn thiện, nhiều nút thắt về giao thông sẽ dần được tháo gỡ. Đây chính là điểm trọng yếu góp phần nâng tầm giá trị kết nối chiến lược về mặt địa thế cho cả khu vực Nam Sài Gòn.

Nhiều dự án hạ tầng thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2020 như: dự án cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng); dự án cầu Nguyễn Khoái từ quận 7 qua quận 4 (vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng). Đặc biệt, sau khi cầu Nguyễn Khoái hoàn thành, giao thông khu vực này cũng sẽ thông thoáng, thuận tiện hơn cho người dân khi di chuyển đến các khu vực trung tâm.

Siêu đô thị thông minh ZEITGEIST mang đến nhiều mảng xanh cho Nhà Bè - 3
Biệt thự đơn lập, thiết kế hiện đại giữa thiên nhiên xanh

Tháng 11 vừa qua, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Thủ tướng liên quan đến việc giải quyết dứt điểm các vướng mắc cho dự án để quá trình triển khai được đảm bảo đúng tiến độ. Theo kế hoạch, phân khu 1.1 zeit RIVER COUNTY 1 sẽ khởi động vào cuối năm 2019, dự kiến sẽ hoàn thành vào Quý 4, 2021. Toàn bộ dự án ZEITGEIST dự kiến sẽ được hoàn thành trong vòng 10 năm.

Liên hệ

Hotline: 1800 7086 | Email: longtran@gsenc.com 

Website: https://zeitgeistland.com.vn/