Quy hoạch và hạ tầng tạo lực đẩy cho bất động sản Đà Nẵng

Trường Thịnh

(Dân trí) - Những tín hiệu tích cực về kinh tế xã hội, đặc biệt là quy hoạch và hạ tầng mới giúp thị trường bất động sản Đà Nẵng được đánh giá cao trong dài hạn.

"Cú hích" từ quy hoạch mới

Với những tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản trong nước, giới đầu tư kỳ vọng về sự hồi phục của bất động sản Đà Nẵng. Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã công bố một loạt thông tin quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, nổi bật là đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Mặt khác, chính quyền Đà Nẵng cũng tập trung đẩy mạnh các chính sách thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản TP Đà Nẵng về trung và dài hạn vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển, nhất là các phân khúc bất động sản nhà ở, nghỉ dưỡng, công nghiệp và hậu cần (logistic).

Quy hoạch và hạ tầng tạo lực đẩy cho bất động sản Đà Nẵng - 1
Phối cảnh một dự án bất động sản nghỉ dưỡng trên bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý về chủ trương xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực. Theo ý tưởng đó, tập đoàn IPPG cùng các tập đoàn lớn của Mỹ như Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts/GAM và Steelman Partners đã được thành phố lựa chọn ký kết tài trợ xây dựng đề án cho trung tâm tài chính Đà Nẵng. Liên doanh này cũng đề xuất đầu tư nhiều dự án mang tính liên hoàn tại Đà Nẵng với tổng giá trị hơn 8 tỷ USD.

Với việc thực thi quy hoạch mới, hàng loạt công trình hạ tầng quan trọng đã và đang chuẩn bị triển khai như: nâng cấp, mở rộng cảng hàng không quốc tế; đầu tư xây dựng mới cảng Liên Chiểu; xây dựng cầu và đường mới qua sông Cổ Cò tăng cường kết nối với Hội An; hệ thống tàu điện ngầm với giá trị đầu tư hơn 2 tỷ USD… Đây là tiền đề quan trọng giúp nền kinh tế Đà Nẵng phát triển, đồng thời tạo lực đẩy cho bất động sản phục hồi và nhanh chóng quay trở lại thời hoàng kim.

Cơ hội đầu tư bất động sản ven biển Đà Nẵng

Theo đồ án điều chỉnh đã được phê duyệt, Đà Nẵng được định hướng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, là thành phố du lịch, đô thị biển quốc tế. Với định hướng đó, du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng là một trong 5 mũi nhọn chính để đưa kinh tế Đà Nẵng cất cánh.

Quy hoạch và hạ tầng tạo lực đẩy cho bất động sản Đà Nẵng - 2

Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp với dịch vụ chất lượng cao là một trong 5 mũi nhọn chính để phát triển kinh tế tại Đà Nẵng.

Theo các chuyên gia, với nhiều đổi mới về quy hoạch cũng như chính sách phát triển kinh tế, hạ tầng đồng bộ trong năm 2021, cùng với việc cho phép Đà Nẵng thí điểm mở cửa đón du khách quốc tế ngay trong tháng 11, thủ phủ du lịch Đà Nẵng đang sở hữu nhiều điều kiện phục hồi và tiếp tục phát triển bứt phá trong tương lai không xa. 

Ghi nhận thực tế cho thấy, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang ấm dần lên với tình hình giao dịch bắt đầu sôi động trở lại. Một số dự án nghỉ dưỡng được giới thiệu ra thị trường nhằm đón đầu cơ hội trong giai đoạn bình thường mới, nổi bật là dự án Aria Đà Nẵng Hotel & Resort. Bằng sự thấu hiểu tâm lý và thị hiếu của khách hàng, dự án mang đến không gian nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp, thỏa mãn nhu cầu "tất cả trong một" của nhà đầu tư và du khách, hứa hẹn trở thành điểm nhấn nổi bật cho du lịch Đà Nẵng.

Aria Đà Nẵng Hotel & Resort được định hướng là mô hình kinh doanh đón đầu xu thế nhờ những yếu tố mới lạ và thời thượng, khác biệt với các loại hình khách sạn, nghỉ dưỡng (resort) truyền thống hiện có. Với thiết kế theo phong cách Vogue, lấy cảm hứng từ nghệ thuật và thời trang cùng hệ tiện ích tối ưu cho trải nghiệm, dự án đáp ứng phong cách du lịch, nghỉ dưỡng đa dạng của thế hệ Millennials đầy năng động. Đây là nhóm đối tượng tiềm năng đang là tâm điểm quan tâm của nhiều thương hiệu lớn trong lĩnh vực kinh doanh loại hình khách sạn, dịch vụ du lịch.

Quy hoạch và hạ tầng tạo lực đẩy cho bất động sản Đà Nẵng - 3

Aria Đà Nẵng Hotel & Resort hướng đến đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của thế hệ Millennials.

Nằm trên cung đường Trường Sa, tuyến đường di sản đắt giá kết nối Đà Nẵng - Hội An, Aria Đà Nẵng Hotel & Resort có tầm nhìn trực diện ra vịnh biển Non Nước, nơi có bãi biển Mỹ Khê - một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh do tạp chí Forbes bình chọn. Khi du lịch phục hồi trong thời gian sắp tới, dòng sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp tại đây được kỳ vọng tiếp tục gia tăng giá trị.

"Với việc quỹ đất ven biển tại Đà Nẵng đang ngày càng khan hiếm, những căn condosuite (căn hộ theo tiêu chuẩn khách sạn) và villa (biệt thự) sang trọng của dự án đang tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà đầu tư", đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Thông tin chi tiết dự án, liên hệ hotline: 0911 247 339.