Quán cà phê lợn con độc đáo tại Nhật

(Dân trí) - Thủ đô của đất nước hoa anh đào khiến mọi người phải trầm trồ với một quán cà phê mang phong cách độc đáo và đáng yêu, đó là quán cà phê của những chú lợn con.

Một trong những điều du khách cần biết trước khi đến Nhật là rất nhiều người dân của đất nước Mặt Trời mọc dành tình yêu lớn cho những chú mèo. Chính bởi vậy, các quán cà phê mèo mọc lên như nấm. Thậm chí mèo còn có ngày lễ riêng của mình. Tại một số hòn đảo, số lượng mèo còn nhiều hơn cả dân số.

Khi người ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những chú mèo, liệu một quán cà phê như thế nào sẽ đem đến sự đổi mới và thu hút được sự chú ý của người dân cũng như du khách nước ngoài? Một trong những câu trả lời thỏa đáng nhất có lẽ là cà phê lợn con. Tại phường Meguro của Tokyo, Mipig là một quán cà phê độc đáo và cũng là nơi sinh sống của những chú lợn con vô cùng đáng yêu.

Quán cà phê lợn con độc đáo tại Nhật - 1

Những chú lợn con đáng yêu làm nên thành công của Mipig . Nguồn CNN

Người đại diện của Mipig nói rằng quán cà phê là nơi sinh sống của những chú lợn tí hon hay còn gọi là "lợn con tách trà" bởi chúng nhỏ đến mức có thể nhét vừa tách trà. Tuy nhiên, du khách nên lưu ý rằng đây không phải là một loài lợn cụ thể. Đúng hơn, chúng chỉ là những con lợn còn non và sẽ lớn dần lên trong tương lai.

Mipig bắt đầu như một dự án trên Camp-Fire, một trang web huy động vốn cộng đồng tương tự như Kickstarter hoặc GoFundMe. Những người sáng lập kỳ vọng có thể huy động được 2 triệu yên cho quán. Kết quả, ý tưởng độc đáo này đã giúp họ thu về gấp đôi số tiền đó.

Thực tế, lợn con được chăm sóc như một loại thú cưng không phải là chuyện lạ trên thế giới. Những con lợn con được nuôi phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là đối với người nổi tiếng. Paris Hilton thường mang theo chú lợn cưng của mình lên thảm đỏ; trong khi chú lợn đáng yêu của Ariana Grande, Piggy Smallz, đã từng có vinh dự xuất hiện trong một dự án âm nhạc của cô.

Tuy nhiên, chúng không được coi là vật nuôi phổ biến ở Nhật Bản. Đây là một trong những lý do khiến quán cafe lợn con trở nên độc đáo. "Chúng tôi muốn người Nhật cảm thấy quen thuộc hơn với loài vật này. Chúng có thể trở thành một thành viên yêu quý của gia đình", những người sáng lập Mipig cho biết.

Đó là một bước đi thông minh, nếu xét đến thị trường các quán cà phê động vật vốn đã đông đúc của Nhật Bản. Du khách tới Mipig đã có nhiều phản hồi tích cực đối với trải nghiệm của mình tại quán cà phê lợn con này: "Mũi của chúng lành lạnh nhưng cơ thể lại thật ấm áp. Thật quá sức đáng yêu!". Mipig Cafe nằm tại 11-3, Meguro 4-chome, Meguro-ku, Tokyo.