Ông bố ở Vũng Tàu làm nhà gỗ, trồng cả vườn hồng quý tặng con gái

Thảo Trinh

(Dân trí) - Tận dụng mảnh vườn còn trống mà bố mẹ để lại, anh Nam đã xây dựng và trang trí một căn nhà nhỏ, trồng thêm hoa hồng xung quanh, làm nơi thư giãn, nghỉ ngơi cho vợ và con gái vào dịp cuối tuần.

Vợ chồng anh Nguyễn Nam (35 tuổi) và chị Trần Nữ Ngọc Bích (30 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu. Vốn làm nghề kinh doanh, trang trí tiệc cưới nên anh chị luôn ấp ủ dự định sẽ thiết kế một căn nhà riêng thật độc đáo.

Ông bố ở Vũng Tàu làm nhà gỗ, trồng cả vườn hồng quý tặng con gái - 1

Trong thời gian nghỉ dịch rảnh rỗi, tận dụng mảnh đất trống bố mẹ để lại, vợ chồng chị Bích quyết định cải tạo, trồng hoa hồng.

Ông bố ở Vũng Tàu làm nhà gỗ, trồng cả vườn hồng quý tặng con gái - 2

Giữa vườn hoa, Nam đầu tư thiết kế thêm một căn nhà gỗ nhỏ để cả nhà có thêm chốn nghỉ ngơi, thư giãn mỗi dịp cuối tuần.

Ông bố ở Vũng Tàu làm nhà gỗ, trồng cả vườn hồng quý tặng con gái - 3

Ngôi nhà gỗ được anh Nam tự tay thiết kế cùng sự trợ giúp của một người thợ có diện tích vừa đủ để làm không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

Ông bố ở Vũng Tàu làm nhà gỗ, trồng cả vườn hồng quý tặng con gái - 4

Do hai vợ chồng đều kinh doanh, trang trí tiệc cưới nên anh Nam tận dụng những vật liệu có sẵn để làm nhà.

Ông bố ở Vũng Tàu làm nhà gỗ, trồng cả vườn hồng quý tặng con gái - 5

Căn nhà được thiết kế thành 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, có khu vực nấu ăn bên ngoài. Phía bên ngoài nhà được ốp gỗ bao quanh và trang trí thêm ánh sáng. Nhà được lắp đặt khung cửa kính rộng mở đón ánh sáng và gió trời.

Ông bố ở Vũng Tàu làm nhà gỗ, trồng cả vườn hồng quý tặng con gái - 6

Anh Nam tận dụng ngói cũ, đồng thời tự tay sơn lại cổng. Nhờ vậy mà chi phí được tiết kiệm đáng kể. Toàn bộ công trình chỉ khoảng 70 triệu đồng.

Ông bố ở Vũng Tàu làm nhà gỗ, trồng cả vườn hồng quý tặng con gái - 7

Để tạo không gian sinh động cho ngôi nhà, phía bên ngoài sân được thiết kế một thác nước với tiểu cảnh bắt mắt.

Ông bố ở Vũng Tàu làm nhà gỗ, trồng cả vườn hồng quý tặng con gái - 8

Ngoài những cây đã trồng từ vài năm trước, vợ chồng anh Nam chị Bích còn mua thêm 50 cây hoa hồng khác nhau để hoàn thiện khu vườn theo sở thích. 

Ông bố ở Vũng Tàu làm nhà gỗ, trồng cả vườn hồng quý tặng con gái - 9

Trong vườn chủ yếu trồng hoa hồng cổ và hồng Sapa. Đây là các giống hoa hồng nở quanh năm, có sức đề kháng cao lại ít sâu bệnh. 

Ông bố ở Vũng Tàu làm nhà gỗ, trồng cả vườn hồng quý tặng con gái - 10

Vợ chồng anh Nam và cô con gái nhỏ thường về đây nghỉ ngơi vào cuối tuần. Dù chưa có nhiều kinh nghiệm trong cách thiết kế nhà gỗ và chăm sóc hoa hồng nhưng anh chị đã sáng tạo nên một không gian sống mới thú vị. Đây cũng là món quà độc đáo mà hai vợ chồng dành tâm huyết tặng cho cô con gái nhỏ.

Ông bố ở Vũng Tàu làm nhà gỗ, trồng cả vườn hồng quý tặng con gái - 11

Ngôi nhà được anh Nam chị Bích ưu ái gọi là homestay thu nhỏ, là nơi gia đình trở về sau những ngày làm việc căng thẳng. Chỉ cần cả nhà quây quần bên nhau, ngồi ngắm nhìn khu vườn tươi tốt, nghe tiếng nước chảy róc rách là mọi người lại cảm thấy vui vẻ, lạc quan, tràn đầy năng lượng.