Nỗi niềm đau đáu của ông “Đường bia”

Dân trí Đằng sau “chất ngông” của một doanh nhân đầy bản lĩnh là một người lính sâu nặng nghĩa tình đồng đội và khát vọng về một cuộc sống chất lượng hơn cho người dân.

Thoạt đầu, mới nghe những gì ông Nguyễn Hữu Đường làm, không ít người nghĩ, doanh nhân này đang “chơi ngông”. Cũng có lý, khi mà Tập đoàn Hoà Bình do ông sáng lập và làm Tổng giám đốc, liên tiếp công bố những dự án bất động sản “độc nhất vô nhị”, khi dát vàng từ lan can căn hộ cho đến thiết bị nhà vệ sinh. Sau khi dát vàng bể bơi vô cực của khách sạn Vịnh vàng Đà Nẵng, ông Đường mới đây lại gây sốc khi ốp toàn bộ mặt ngoài khách sạn Hanoi Golden Lake bằng gạch phủ vàng, đồng thời, còn xây hẳn 8 căn hộ dát vàng dưới nước trong dự án khu nghỉ dưỡng biển Hoi An Golden Sea.

Nhưng, đằng sau “chất ngông” của một doanh nhân đầy bản lĩnh của một người lính quay về từ chiến trường ấy là khát khao xây dựng một đất nước Việt Nam phồn thịnh, một cộng đồng doanh nghiệp có thể cạnh tranh sòng phẳng với những đối thủ nước ngoài sừng sỏ. Sau khi rời quân ngũ, ông Đường có thời gian đạp xích lô bán bia hơi, rồi lập doanh nghiệp sản xuất malt bia, kinh doanh inox, sản xuất nước giải khát, rồi dấn thân vào lĩnh vực bất động sản đầy thách thức. Nhưng gần đây, Tập đoàn Hoà Bình đầu tư mạnh vào các dự án khách sạn, bởi ông Đường nhìn nhận Việt Nam có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn mà chưa được khai thác đúng mức.

Nỗi niềm đau đáu của ông “Đường bia” - 1

Ông Đường dẫn chứng, Singapore chỉ có 5,3 triệu dân nhưng đón tới hơn 17 triệu khách du lịch vì có tổ hợp khách sạn Marina Bay Sands với bể bơi khổng lồ dài 151m trên đỉnh, Paris với tháp Eiffel đón gần 20 triệu khách mỗi năm. Trong khi đó, Việt Nam với lợi thế nhiều bãi biển đẹp nhất thế giới, di sản tự nhiên phong phú, nền văn hoá đậm đà bản sắc và có tới gần 100 triệu dân nhưng chỉ đón được hơn 15,5 triệu khách du lịch, quá ít so với tiềm năng.

“Để thu hút và gây ấn tượng mạnh với du khách, Việt Nam phải có cái gì độc đáo mà thế giới chưa có. Vì thế, tôi quyết định xây dựng một chuỗi dự án khách sạn dát vàng trở thành những điểm nhấn độc đáo, để mỗi du khách đến với Hà Nội, Đà Nẵng hay Hội An đều muốn lưu trú và check-in ít nhất một lần”, ông Đường cho biết.

Ông tâm sự, những người lính như ông từ các chiến trường trở về luôn học theo lời Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”, luôn trăn trở làm thế nào để tiếp tục cống hiến cho đất nước vào thời hoà bình.

Đau đáu với suy nghĩ “không chết ở chiến trường, quyết không chết ở đời thường”, ông Đường cùng các đồng đội đã thành lập Tổ hợp thương binh nặng Hoà Bình vào năm 1987 với chín thành viên, trong đó có bảy người là thương binh nặng và hai người là cựu chiến binh. Sau hơn ba thập kỷ, ba sáng lập viên đã trở thành liệt sỹ do vết thương chiến tranh tái phát nhưng những thành viên còn lại vẫn giữ ngọn lửa chiến đấu trên thương trường.

Nỗi niềm đau đáu của ông “Đường bia” - 2

Tập đoàn Hoà Bình đã tham gia đầu tư và kinh doanh hầu hết các lĩnh vực như công nghiệp thực phẩm, công nghiệp nặng, tiêu dùng, thương mại, xây dựng, với các công trình tiêu biểu như Tháp đôi Quốc tế Hoà Bình, chung cư cao cấp Hoà Bình Green Apartment và Hoà Bình Green City, và chuỗi khách sạn dát vàng là Danang Golden Bay, Hanoi Golden Lake và Hoi An Golden Sea. Ông Đường nói rằng, những công trình của Hoà Bình còn là lời tri ân đến những đồng đội đã ngã xuống. “Những người cựu chiến binh, thương binh như chúng tôi đều luôn đau đáu trong lòng rằng, khi nhắm mắt xuôi tay gặp lại những đồng đội đã hy sinh, anh em sẽ hỏi rằng các anh đã làm được gì cho đất nước trong khi chúng tôi hy vinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc mà chưa được hưởng hạnh phúc, bình yên”, ông tâm sự.

Mới đây, ông Đường lại gây sốc khi tuyên bố sẽ xây dựng một toà lâu đài dát vàng “độc nhất vô nhị trên thế giới” gần bãi biển An Bàng ở Hội An. Toà lâu đài có diện tích sử dụng 550m2, được trang bị nội thất như bồn tắm, chậu rửa mặt, van vòi hoa sen, gạch ốp lát… đều được phủ vàng ròng theo công nghệ của Đức với giá trị mỗi thiết bị có thể lên đến 100.000USD. Điểm đặc biệt chưa từng có của toà lâu đài này là mái được lợp bằng ngói phủ vàng 24 kara.

Những tưởng ông Đường sẽ “chơi ngông” một lần nữa khi tuyên bố sẽ bán đấu giá toà lâu đài này với giá khởi điểm 10 triệu USD thông qua Công ty Đấu gia Hợp danh Lạc Việt. Nhưng ông đã gây bất ngờ, và khiến mọi người xúc động, khi tuyên bố toàn bộ số tiền thu được từ đấu giá lâu đài dát vàng sẽ được sử dụng để làm từ thiện khắc phục hậu quả chiến tranh và hỗ trợ các gia đình thương bệnh binh, liệt sẽ ở hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Ngãi.

Đến nay, tổng số lao động của Tập đoàn Hoà Bình đã trên 2.000 người, trong đó phần lớn là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh và con em các gia đình chính sách. Nhưng không chỉ sâu nặng nghĩa tình đồng đội, ông Đường còn đau đáu nỗi niềm làm sao giải quyết công ăn việc làm và nâng cao đời sống cho người dân ở khu vực xung quanh những dự án mà Tập đoàn đang đầu tư và kinh doanh. Hơn ai hết, ông Đường thấu hiểu được những lo toan và cơ cực của người dân vùng dự án.

“Như đối với dự án tại Hội An, chúng tôi sẽ mở hai con đường ở hai bên dự án để người dân vẫn có thể đi lại xuống biển dễ dàng hơn. Đồng thời, chúng tôi cũng có chính sách ưu tiên tuyển dụng người dân và con em họ vào làm tại dự án. Những người trẻ tuổi có thể đào tạo làm công việc hành chính, lễ tân, dọn phòng, phục vụ bàn. Thậm chí những người có tuổi vẫn có thể làm những công việc như chăm sóc cây cối. Chúng tôi mong muốn người dân địa phương được làm việc trong một môi trường tốt hơn, thu nhập cao hơn”, ông Đường chia sẻ.

Là người nói là làm nên bất kể những gì ông Đường đã hứa đều đã thành hiện thực. Mỗi dự án đều là tâm huyết của ông và những người đồng đội vào sinh ra tử. Chắc chắn dự án Hội An sẽ là tiêu điểm thu hút khách du lịch và nền tảng đóng góp vào sự phát triển kinh tế của dải đất miền Trung.

MỚI NHẤT
Giới trẻ chật vật mua nhà
Giới trẻ chật vật mua nhà

Không có đủ vốn, sợ áp lực khoản nợ từ vay ngân hàng, lo lắng gặp phải dự án không tốt… thậm chí nếu vượt qua được những tâm lý này thì việc tìm được nguồn hàng phù hợp cũng không dễ.

Thứ tư, 17/07/2019 - 06:06

Dành 10 năm để biến ngôi nhà bình thường của mình thành một cung điện màu hồng với giá cho thuê 70 triệu đồng mỗi đêm
Dành 10 năm để biến ngôi nhà bình thường của mình thành một cung điện màu hồng với giá cho thuê 70 triệu đồng mỗi đêm

(Dân trí) - Biệt thự “Essex” được Amy Griffith dành 10 năm để sửa sang và thay đổi hoàn toàn trở thành một cung điện như trong cổ tích và cho thuê với giá 2400 bảng (70 triệu đồng) một đêm

Thứ tư, 17/07/2019 - 06:00

Bột giặt LIX thoái vốn khỏi liên doanh sở hữu khu đất "vàng" 233 Nguyễn Trãi
Bột giặt LIX thoái vốn khỏi liên doanh sở hữu khu đất "vàng" 233 Nguyễn Trãi

(Dân trí) - Hội đồng quản trị Công ty CP Bột giặt LIX vừa có nghị quyết thông qua chủ trương thoái vốn tại Xalivico - doanh nghiệp liên doanh giữa LIX và Công ty CP BĐS Xavinco.

Thứ tư, 17/07/2019 - 06:00

FLCHomes, thương hiệu bất động sản kế tiếp thành công của Tập đoàn FLC
FLCHomes, thương hiệu bất động sản kế tiếp thành công của Tập đoàn FLC

(Dân trí) - Thông tin Tập đoàn FLC chuẩn bị công bố thương hiệu FLCHomes với sự kiện FLCHOMES kế thừa giá trị - tiếp bước thành công không khiến nhiều người ngạc nhiên. Bởi đây là chiến lược cần thiết nếu FLC muốn tập trung nguồn lực cũng như những chiến lược đầu tư mới để “tăng tốc” cho một trong những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, vốn là thế mạnh của tập đoàn từ nhiều năm nay.

Thứ ba, 16/07/2019 - 08:52

Điều chỉnh quy hoạch chung – Bước ngoặt giúp Vũng Tàu “lột xác”
Điều chỉnh quy hoạch chung – Bước ngoặt giúp Vũng Tàu “lột xác”

(Dân trí) - Mới đây, Thành phố Vũng Tàu đã được phê duyệt quy hoạch mới có quy mô hơn 15.000 ha, cùng hàng loạt các công trình trọng điểm. Cột mốc này được đánh giá là bước ngoặt giúp Vũng Tàu “lột xác”.

Thứ ba, 16/07/2019 - 02:00

Shophouse APEC Diamond Park Lạng Sơn thể hiện rõ ưu thế cạnh tranh
Shophouse APEC Diamond Park Lạng Sơn thể hiện rõ ưu thế cạnh tranh

(Dân trí) - Vừa để kinh doanh, vừa là không gian sống đáng mơ ước và giá trị gia tăng không ngừng theo thời gian, đó chính là lý do khiến shophouse APEC Diamond Park Lạng Sơn nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” khi vừa được hé lộ thông tin một vài ngày gần đây.

Thứ ba, 16/07/2019 - 02:00

Chính thức ra mắt Sapphire 1 - “Ngọn hải đăng” của Vinhomes Ocean Park
Chính thức ra mắt Sapphire 1 - “Ngọn hải đăng” của Vinhomes Ocean Park

(Dân trí) - Ngày 14/07/2019, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt phân khu căn hộ Sapphire 1 tại Thành phố Biển hồ Vinhomes Ocean Park. Sở hữu vị trí đắc địa với tầm nhìn hướng trực diện ra hồ trung tâm của dự án, Sapphire 1 được ví như “ngọn hải đăng” của Vinhomes Ocean Park.

Thứ ba, 16/07/2019 - 01:00

Thị trường bất động sản Quy Nhơn và 'cơn lốc' đầu tư bạc tỷ
Thị trường bất động sản Quy Nhơn và 'cơn lốc' đầu tư bạc tỷ

(Dân trí) - Với sự xuất hiện của hàng loạt dự án nghỉ dưỡng trị giá hàng nghìn tỷ đồng, Quy Nhơn nổi lên như một miền đất hứa dành cho các nhà đầu tư thông minh.

Thứ ba, 16/07/2019 - 11:00

Bỏ tiền tỷ mua chung cư, mòn mỏi chờ sổ đỏ bao năm vẫn "bật vô âm tín"
Bỏ tiền tỷ mua chung cư, mòn mỏi chờ sổ đỏ bao năm vẫn "bật vô âm tín"

(Dân trí) - Cư dân nhiều chung cư hiện nay vẫn mòn mỏi chờ cấp sổ đỏ trong khi quy định chủ đầu tư nhà chung cư có trách nhiệm làm thủ tục xin cấp sổ hồng cho người mua căn hộ trong vòng 50 ngày, kể từ ngày bàn giao căn hộ...

Thứ ba, 16/07/2019 - 10:15

Sức hút mới cho thị trường bất động sản nửa cuối năm 2019
Sức hút mới cho thị trường bất động sản nửa cuối năm 2019

(Dân trí) - Thị trường bất động sản phân khúc căn hộ cao cấp nguồn cung mới giảm kỷ lục, đặc biệt là các khu vực trung tâm như quận 5, quận 6 rất khan hiếm các dự án căn hộ cao cấp. Sự ra đời của các dự án căn hộ cao cấp tại khu vực này chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư.

Thứ ba, 16/07/2019 - 10:00

Nét đặc trưng trong thiết kế biệt thự biển mang thương hiệu Banyan Tree
Nét đặc trưng trong thiết kế biệt thự biển mang thương hiệu Banyan Tree

(Dân trí) - Các khu biệt thự nghỉ dưỡng thuộc tập đoàn Banyan Tree được du khách và các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng yêu thích. Điều này đến từ địa hình tuyệt đẹp được lựa chọn để xây dựng biệt thự và đặc trưng trong thiết kế của tập đoàn.

Thứ ba, 16/07/2019 - 10:00

Công nghệ lưu trú 4.0 len lỏi, thị trường căn hộ thêm trợ thủ đắc lực
Công nghệ lưu trú 4.0 len lỏi, thị trường căn hộ thêm trợ thủ đắc lực

(Dân trí) - Hàng loạt ứng dụng công nghệ (app) cho thuê nhà ra đời giúp cho các chủ sở hữu căn hộ kết nối rộng rãi hơn với những khách hàng đầy tiềm năng trên internet. Đối với giới đầu tư, đây còn là giải pháp cực kỳ hữu hiệu trong việc tối ưu hóa nguồn lợi nhuận từ việc cho thuê song song với tỷ suất gia tăng giá trị BĐS.

Thứ ba, 16/07/2019 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tìm chủ mới cho khu đất “vàng” từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà
Tìm chủ mới cho khu đất “vàng” từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà

(Dân trí) - Khu đất K200 ngay bên biển Quy Nhơn được xem như đất “vàng” được tỉnh Bình Định giao nhà đầu tư liên quan đến 2 con của ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, nhưng sau đó tỉnh thu hồi vì nhà đầu tư chậm triển khai.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:37

Khu đất độc đáo với con tàu cướp biển được bố trí quầy bar trị giá hơn 30 tỉ đồng
Khu đất độc đáo với con tàu cướp biển được bố trí quầy bar trị giá hơn 30 tỉ đồng

(Dân trí) - Một khu đất độc đáo với con tàu cướp biển được bán trên thị trường với giá 1,2 triệu bảng (hơn 30 tỉ đồng)

Thứ ba, 16/07/2019 - 06:10

Giao dịch bất động sản từ 300 triệu đồng tiền mặt phải báo cáo Bộ Xây dựng
Giao dịch bất động sản từ 300 triệu đồng tiền mặt phải báo cáo Bộ Xây dựng

Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo các giao dịch đáng ngờ, các giao dịch tiền mặt từ 300 triệu đồng trở lên về Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) và Cục Phòng, chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Thứ ba, 16/07/2019 - 06:09

Yêu cầu đẩy nhanh việc xử lý thất thu tại dự án khu đô thị Cửu Long
Yêu cầu đẩy nhanh việc xử lý thất thu tại dự án khu đô thị Cửu Long

(Dân trí) - Lãnh đạo Chính phủ vừa có vản bản đốc thúc Bộ Tài Chính và UBND tỉnh Hoà Bình xử lý dứt điểm về tài chính sau thanh tra tại Dự án Khu đô thị sinh thái và dịch vụ Cửu Long...

Thứ ba, 16/07/2019 - 06:00

Những yếu tố hấp dẫn của khu phức hợp Hana Garden Mall
Những yếu tố hấp dẫn của khu phức hợp Hana Garden Mall

(Dân trí) - Với quy mô 22,75 ha, khu phức hợp thương mại – dịch vụ Hana Garden Mall đã nỗ lực kiến tạo dự án theo phong cách “vườn trong phố” đầy ấn tượng của đảo quốc Singapore. Tại đây, các dãy phố hiện đại, kinh doanh tấp nập sẽ được bao phủ bởi những mảng xanh mát mắt mang lại không gian sống đáng tự hào cho cư dân.

Thứ hai, 15/07/2019 - 05:00

Cú lừa đau đớn 200 triệu đồng mua được biệt thự 4 tỷ đồng
Cú lừa đau đớn 200 triệu đồng mua được biệt thự 4 tỷ đồng

Tưởng mua được căn biệt thự với giá hời nhưng người đàn ông này đã ngã ngửa khi nhận được mảnh đất chưa đầy 10m2.

Thứ hai, 15/07/2019 - 04:25

VVIP Sneak Preview Alpha City – Dấu son mới của thị trường bất động sản siêu sang TP.HCM
VVIP Sneak Preview Alpha City – Dấu son mới của thị trường bất động sản siêu sang TP.HCM

(Dân trí) - Là một trong những dự án được mong chờ nhất quý 2/2019, Alpha City – giai đoạn 2 đã chính thức ra mắt đông đảo các nhà đầu tư ngày 13/07/2019. Không chỉ chứng kiến số lượng giao dịch vượt ngoài dự kiến, sự kiện VVIP Sneak Preview còn để lại trong lòng 1.000 quan khách tham dự một ấn tượng khó phai.

Thứ hai, 15/07/2019 - 03:30

Condotel 5 sao tại Hải Dương – Thị trường tiềm năng còn bỏ ngỏ
Condotel 5 sao tại Hải Dương – Thị trường tiềm năng còn bỏ ngỏ

(Dân trí) - Sở hữu một lượng lớn khách hàng cao cấp từ nguồn khách đến thăm quan, du lịch, khách công tác và chuyên gia nước ngoài tại các khu công nghiệp, nhưng thành phố Hải Dương lại chưa có những điểm lưu trú 5 sao chất lượng để phục vụ nhu cầu lưu trú của khách hàng.

Thứ hai, 15/07/2019 - 03:00

“Đất vàng” gần Bờ Hồ siêu đắt đỏ, vì sao doanh nghiệp “ôm” vào rồi bỏ hoang?
“Đất vàng” gần Bờ Hồ siêu đắt đỏ, vì sao doanh nghiệp “ôm” vào rồi bỏ hoang?

(Dân trí) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản trả lời cử tri lý giải nguyên nhân vì sao tồn tại một số dự án “ôm” đất vàng rồi bỏ không nhiều năm tại phố Hàng Bài, Lý Thường Kiệt.

Thứ hai, 15/07/2019 - 01:19

Giải mã nguyên nhân ApecHomes Hồ Tràm là điểm đến lý tưởng cho người thành thị
Giải mã nguyên nhân ApecHomes Hồ Tràm là điểm đến lý tưởng cho người thành thị

(Dân trí) - Toạ lạc ngay vị trí cạnh bờ biển đẹp, khí hậu trong lành mát mẻ của thiên đường nghỉ dưỡng Hồ Tràm, chỉ cách TP.HCM chưa đến 2 giờ di chuyển, chính những yếu tố đó đã khiến Apechomes Hồ Tràm nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư và trở thành điểm đến nghỉ dưỡng dành cho người thành thị.

Thứ hai, 15/07/2019 - 01:00

Hiệu quả đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết?
Hiệu quả đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết?

(Dân trí) - Theo các chuyên gia địa ốc, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết hiện tại là thời điểm “chín muồi” mang lại tiềm năng lớn dành cho các nhà đầu tư.

Thứ hai, 15/07/2019 - 10:00

Sunshine Group sắp ra mắt siêu phẩm resort 4.0 bên sông Sài Gòn
Sunshine Group sắp ra mắt siêu phẩm resort 4.0 bên sông Sài Gòn

(Dân trí) - Chính thời khắc bạn trở về ngôi nhà tại Sunshine Diamond River là lúc bạn có thể “chạm” và “cảm nhận” rõ ràng nhất mình đang đặt chân trên giao điểm của hai định nghĩa sống đắt giá và thời thượng bậc nhất: “Sống xanh chuẩn resort” cùng “Sống thông minh 4.0”.

Thứ hai, 15/07/2019 - 09:03