Ngôi nhà mái rạ của đại gia Hà Nội gây "sốt" trên báo Mỹ vì thiết kế độc lạ

(Dân trí) - Với thiết kế mái lợp rạ và sự kết hợp đặc biệt giữa truyền thống và hiện đại, ngôi nhà nằm bên hồ thơ mộng ven ngoại ô Hà Nội đã nhận được những lời khen xuất sắc trên báo Mỹ.

Đi theo các sườn đất dẫn ra hồ với tầm nhìn rộng rãi, thoáng đãng bạn sẽ thấy một ngôi nhà đặc biệt nằm giữa thiên nhiên thơ mộng. Đó chính là nơi ở của ông Hùng ở làng Mít, Cổ Đông, huyện Sơn Tây, ngoại ô thành phố Hà Nội.

Ngôi nhà đặc biệt nằm lọt thỏm gữa thiên nhiên hùng vĩ, có một mặt hướng ra sông, tràn ngập ánh sáng mặt trời và cây cối xanh ngát.

Ngôi nhà mái rạ của đại gia Hà Nội gây sốt trên báo Mỹ vì thiết kế độc lạ - 1
Dự án nằm trên khu đất dốc, thoải ra hồ với tầm nhìn rộng thoáng. Ngôi nhà nương vào cây cối một cách tự nhiên. Để chống nồm, chống mối mọt và các loại côn trùng, các nhà thiết kế để sàn nhà kênh lên mặt đất.
Ngôi nhà mái rạ của đại gia Hà Nội gây sốt trên báo Mỹ vì thiết kế độc lạ - 2

Tận dụng địa thế vàng, các nhà thiết kế đã xây dựng ngôi nhà với phần mái bằng rạ, tạo ra sự đồng điệu với khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

Ngôi nhà mái rạ của đại gia Hà Nội gây sốt trên báo Mỹ vì thiết kế độc lạ - 3
Vì nằm trên vùng đất thoải dốc, nên sàn nhà được nâng cao khỏi mặt đất để tránh mối mọt, ẩm ướt cũng như đảm bảo thoát nước bề mặt.
Ngôi nhà mái rạ của đại gia Hà Nội gây sốt trên báo Mỹ vì thiết kế độc lạ - 4
Ngôi nhà được xây dựng theo chiều ngang, ôm theo mép sông để tối đa hóa thông gió, chiếu sáng tự nhiên và tầm nhìn ra hồ. Không gian chung và nhà bếp nằm ở trung tâm, bên cạnh phòng làm việc, phòng cho khách và phòng cho người giúp việc.
Ngôi nhà mái rạ của đại gia Hà Nội gây sốt trên báo Mỹ vì thiết kế độc lạ - 5
Phòng ngủ chính và phòng tắm hơi nằm trên tầng hai với ban công có cách thiết kế vô cùng sang trọng. Không gian bên trong lấy màu be và đen nâu làm chủ đạo.
Ngôi nhà mái rạ của đại gia Hà Nội gây sốt trên báo Mỹ vì thiết kế độc lạ - 6
Tường nhà được sử dụng loại gạch bùn không nung vô cùng thân thiện với môi trường. Mái nhà rộng mở tạo ra bóng râm, cách âm và kiểm soát bức xạ mặt trời một cách hiệu quả.
Ngôi nhà mái rạ của đại gia Hà Nội gây sốt trên báo Mỹ vì thiết kế độc lạ - 7
Lồng cầu thang là là một điểm nổi bật của cả ngôi nhà. Nó được lấy cảm hứng thiết kế dựa trên những đống rơm của nông thôn Việt Nam.
Ngôi nhà mái rạ của đại gia Hà Nội gây sốt trên báo Mỹ vì thiết kế độc lạ - 8
Phần mái rạ cũng bao quanh cả ngôi nhà khiến thiết kế vừa mang nét cổ kính, vừa mới mẻ hiện đại.
Ngôi nhà mái rạ của đại gia Hà Nội gây sốt trên báo Mỹ vì thiết kế độc lạ - 9

Giếng trời được xây dựng từ đá hết sức ấn tượng. Xuất hiện trên tạp chí kiến trúc của Mỹ, ngôi nhà lập tức nhận về nhiều bình luận khen ngợi tích cực.

Thương Minh

Theo Archdaily

Tin liên quan
Đang được quan tâm