Ngôi đền 1.000 năm tuổi ở Kyoto

Dân trí

Đền Yasaka còn được biết đến bởi khung cảnh hoàng hôn lãng mạn khi chiều tà buông rơi.

Đền Yasaka nằm ở khu phố Gion, thuộc tỉnh Kyoto là địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch tại vùng đất cố đô xinh đẹp.

Ngôi đền ngự ở hướng đông của con đường Shijo Dori, là nơi bắt nguồn của lễ hội mùa hè "Gion Matsuri" có lịch sử hơn 1000 năm nổi tiếng nhất Nhật Bản. Đền Yasaka còn được biết đến bởi khung cảnh hoàng hôn lãng mạn khi chiều tà buông rơi. 

Ngôi đền 1.000 năm tuổi ở Kyoto - 1

Đền Yasaka nằm ở khu phố Gion, thuộc tỉnh Kyoto (Ảnh: Fun-Japan). 

Lịch sử và nguồn gốc đền Yasaka

Đền Yasaka bắt đầu được xây dựng vào năm 656 và không rõ ngày hoàn thành, nhưng từng rất nổi tiếng đối với các gia đình Hoàng gia Nhật Bản vào thời Heian ngày xưa. Các vị thần Amaterasu Omikami, Susanoo no mikoto ngự tại đền được người dân địa phương tôn thờ và tín ngưỡng. 

Ngôi đền 1.000 năm tuổi ở Kyoto - 2

Đền Yasaka bắt đầu được xây dựng vào năm 656 (Ảnh: Fun-Japan). 

Năm 965, đền Yasaka là một trong 16 ngôi đền ở Nhật Bản tiếp nhận sứ giả của Hoàng gia theo lệnh của Hoàng đế Murakami, nhằm khấn văn (báo cáo) cho Thần hộ mệnh trấn giữ tại đây. Kể từ đó, đền được chính phủ Nhật Bản công nhận là ngôi đền quan trọng qua hàng thiên niên kỷ.

Dạo quanh khu phố Higashiyama và Gion đậm chất cổ kín, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ngôi đền Yasaka rực sắc đỏ nổi bật. Cổng vào màu đỏ son có kết cấu hai tầng nằm ở cuối con đường Shijo Dori. 

Ngôi đền 1.000 năm tuổi ở Kyoto - 3

Đền mở cửa quanh năm nên du khách đến đây có thể tham quan thoải mái (Ảnh: Fun-Japan). 

Chính điện gồm có khu vực điện thờ bên trong, cùng con đường nối tiếp từ cổng đi đến điện thờ. Phía trước là sân khấu dùng cho các sự kiện biểu diễn. Về đêm, những chiếc đèn lồng ở đây được thắp sáng lung linh thơ mộng. Đền mở cửa quanh năm nên du khách đến đây có thể tham quan thoải mái. 

Tham quan đền Yasaka

Thời điểm lý tưởng tham quan đền Yasaka là vào mùa xuân, hoặc tháng 7 vào mùa hè. Nếu du lịch vào tháng 7, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm lễ hội Gion Matsuri truyền thống vô cùng thú vị và vui nhộn. Dòng người khiêng kiệu diễu hành cùng hàng trăm người dân tham dự tạo nên bầu không gian thật đặc sắc.

Ngôi đền 1.000 năm tuổi ở Kyoto - 4

Đền nằm cạnh công viên Maruyama, một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng tại Kyoto (Ảnh: Fun-Japan). 

Còn nếu tham quan vào mùa xuân, thì đương nhiên là không thể bỏ qua nét đẹp của hoa anh đào tượng trưng cho Nhật Bản rồi! Đền nằm cạnh công viên Maruyama, một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng tại Kyoto nên rất náo nhiệt vào mùa hoa nở.

Cảnh sắc đền Yasaka về đêm 

Buổi tối là thời điểm tốt nhất trong ngày để chiêm ngưỡng cảnh đền tuyệt đẹp. Các lối đi bộ trong đền được thắp sáng bởi những chiếc đèn lồng đỏ. Khắp khung viên đền là các gian hàng bày bán đồ chơi truyền thống của Nhật, đồ ăn vặt, đồ thủ công, nữ trang đa dạng... Khung cảnh đền lên đèn về đêm thắp sáng cả một khu vực! Trên bề mặt những chiếc đèn lồng có ghi tên các doanh nghiệp địa phương tài trợ cho đền.

Ngôi đền 1.000 năm tuổi ở Kyoto - 5

Cổng vào màu đỏ son có kết cấu hai tầng nằm ở cuối con đường Shijo Dori (Ảnh: Fun-Japan). 

Những chiếc đèn lồng nhỏ xinh lại làm tăng thêm nét đẹp truyền thống cho đền Yasaka. Sao bạn không thử đắm chìm vào khung cảnh lãng mạn và dạo bước tản bộ trong ngôi đền có tuổi đời 1.000 năm tuổi?  

Làm thế nào để đi đến đền Yasaka?

Nếu bạn đi từ ga Kyoto thì có thể đón tuyến xe buýt số 100 hoặc 206 và đi đến bến Gion Bus Stop. Thời gian đi xe buýt mất khoảng 20 phút. Còn nếu muốn đi thẳng đến đền bằng tàu điện thì chúng ta có thể chọn ga Gion Shijo, thuộc tuyến Keihan Line hoặc ga Higashiyama, thuộc tuyến Tozai Line làm điểm đến và đi bộ từ đó 9 phút.

Bạn có thể tham quan phố cổ Higashiyama và Gion thỏa thích, sau đó chọn đền Yasaka làm điểm tham quan cuối cùng trong ngày và thưởng thức cảnh đêm lãng mạn. 

Chi Chi

Đáng quan tâm
Mới nhất