Nghỉ dưỡng tại khách sạn 1.300 năm tuổi ở Nhật Bản

(Dân trí) - Nisiyama Onsen Keiunkan là khách sạn cổ nhất thế giới với nhiều đặc điểm khác mà chỉ nghe đến thôi cũng khiến người ta phải trầm trồ.

Nhắc đến khách sạn lâu đời nhất thế giới, người ta thường nghĩ đến những thành phố cổ với bề dày lịch sử cả ngàn năm như Paris, London hay Rome. Vậy nhưng, theo sách Kỷ lục Thế giới Guinness, khách sạn lâu đời nhất thế giới nằm ở Yamanashi, Nhật Bản. 

Đó chính là khách sạn Nisiyama Onsen Keiunkan, bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 705 sau công nguyên. Đây được coi là khách sạn cổ nhất thế giới với nhiều đặc điểm khác mà chỉ nghe đến thôi cũng khiến người ta phải trầm trồ.

Nghỉ dưỡng tại khách sạn 1.300 năm tuổi ở Nhật Bản - 1

Khách sạn Nisiyama Onsen Keiunkan bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 705 sau công nguyên (Ảnh: Wanderlust). 

Khách sạn này được thành lập từ năm 705 sau công nguyên, tức là 300 năm trước khi Vikings tới Mỹ và 225 năm trước khi vương quốc Anh chính thức được thành lập. Đến nay khách sạn đã mở cửa đón khách được 1.314 năm. Nhưng điều đặc biệt nhất là nó thuộc quyền sở hữu và điều hành bởi 52 thế hệ liên tiếp trong cùng 1 gia đình.

Khách sạn chào đón các tầng lớp khách hàng khác nhau: Từ các hoàng đế đến các samurai. Cũng giống như quán trọ hay các khách sạn hiện nay nhưng sự hấp dẫn chính là ở đây có phòng tắm suối nước nóng tự nhiên được lấy từ nguồn chảy qua núi Phú Sỹ.

Nghỉ dưỡng tại khách sạn 1.300 năm tuổi ở Nhật Bản - 2

Khách sạn có phòng tắm suối nước nóng tự nhiên được lấy từ nguồn chảy qua núi Phú Sỹ (Ảnh: Wanderlust). 

Nó chỉ ngừng hoạt động trong những khoảng thời gian rất ngắn nhằm mục đích nâng cấp hoặc sửa chữa cơ sở vật chất. Lần tu sửa gần nhất vào năm 1997, nhưng du khách vẫn có thể được trải nghiệm tiện nghi hiện đại. 

Điều đặc biệt nữa là ở đây không có mạng Internet, vì vậy bạn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp, trải nghiệm cảm giác hoàn toàn mới lạ, tránh xa ồn ào, náo nhiệt.

Hiện khách sạn hơn ngàn tuổi này đang sở hữu tổng cộng gần 40 phòng nghỉ, 4 hồ tắm nước nóng ngoài trời và hai hồ tắm nước nóng trong nhà với nguồn nước được lấy từ suối khoáng ngầm Hakuho gần đó.

Nghỉ dưỡng tại khách sạn 1.300 năm tuổi ở Nhật Bản - 3

Khách sạn này không có mạng Internet (Ảnh: Wanderlust). 

Các phòng của khách sạn đều được thiết kế và bài trí gọn gàng, tối giản nhưng sang trọng và rất gần gũi. Một căn phòng VIP ở đây có giá 269 USD một đêm.

Dẫu không có những họa tiết màu mè, phức tạp nhưng tổng thể khách sạn vẫn gợi cho khách hàng cảm nhận về sự sang trọng bậc nhất với đủ tiện ích đem đến kỳ nghỉ hoàn hảo. Cảm giác ngồi trong căn nhà gỗ nghìn năm tuổi hướng mắt ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài quả là khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi khám phá.

Nghỉ dưỡng tại khách sạn 1.300 năm tuổi ở Nhật Bản - 4

Khách sạn là nơi tuyệt vời để ngắm nhìn cảnh đẹp, trải nghiệm cảm giác hoàn toàn mới lạ, tránh xa ồn ào, náo nhiệt (Ảnh: Wanderlust). 

Bên cạnh việc phục vụ các hồ tắm nước nóng, hệ thống nước khoáng nóng còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như để sinh hoạt hay sục khí trong phòng xông hơi riêng.

Một điểm đặc biệt nữa là khách sạn không có nhà hàng. Các bữa ăn sẽ được mang đến phục vụ tại phòng. Thực đơn bữa sáng và bữa tối trong một ngày sẽ có nhiều món giống nhau, chủ yếu là các món ăn truyền thống.

Nghỉ dưỡng tại khách sạn 1.300 năm tuổi ở Nhật Bản - 5

Các phòng của khách sạn đều được thiết kế và bài trí gọn gàng, tối giản nhưng sang trọng và rất gần gũi (Ảnh: Wanderlust). 

Chỉ cách trung tâm thủ đô Tokyo khoảng 100km, du khách có thể dễ dàng di chuyển tới khách sạn Nishiyama Onsen Keiunkan bằng nhiều loại phương tiện khác nhau. 

Đang được quan tâm