Ngắm nhà gỗ tuyệt đẹp nằm giữa đảo, bốn bề đều nghe tiếng sóng biển

(Dân trí) - Nằm ở công viên quốc gia Archipelago, Phần Lan, ngôi nhà độc đáo này là nơi nghỉ dưỡng của một gia đình mỗi dịp mùa hè đến.

Ngắm nhà gỗ tuyệt đẹp nằm giữa đảo, bốn bề đều nghe tiếng sóng biển - 1

Ngôi nhà bao gồm 2 không gian tách biệt. trong đó có phòng ngủ, phòng làm việc và phòng tắm hơi. Nằm giữa hòn đảo nhô ra biển, căn nhà có tầm nhìn tuyệt đẹp, hướng ra đại dương bao la, với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ đẹp như cổ tích. Buổi sáng, ngồi trong nhà, gia chủ cũng có thể ngắm bình minh, chiều đến lại đắm mình trong không gian hoàng hôn của cảnh biển tuyệt đẹp.

Ngắm nhà gỗ tuyệt đẹp nằm giữa đảo, bốn bề đều nghe tiếng sóng biển - 2

Căn nhà sử dụng năng lượng mặt trời còn nguồn nước sinh hoạt thì được lọc từ nước biển. Đó là lí do vì sao nó được gọi là “ngôi nhà tự túc”.  Ngoài ra, không gian trong nhà được thiết kế mở, giúp các thành viên trong gia đình có thể hòa mình với cuộc sống thiên nhiên bên ngoài. 

Ngắm nhà gỗ tuyệt đẹp nằm giữa đảo, bốn bề đều nghe tiếng sóng biển - 3

"Yêu cầu đặt ra cho chúng tôi là tối giản hóa không gian nhưng vẫn đáp ứng được những chức năng cần thiết của một ngôi nhà”, nhóm thiết kế chia sẻ.

Ngắm nhà gỗ tuyệt đẹp nằm giữa đảo, bốn bề đều nghe tiếng sóng biển - 4
Để hòa hợp với cảnh quan thiên nhiên xung quanh thì nguyên vật liệu chính của ngôi nhà chủ yếu là gỗ. Đứng ở bất kì hướng nào trong căn nhà cũng có thể dễ dàng nhìn ra biển cả bao la phía bên ngoài.
Ngắm nhà gỗ tuyệt đẹp nằm giữa đảo, bốn bề đều nghe tiếng sóng biển - 5

Căn bếp với nội thất tối giản nhưng tiện nghi, sang trọng, giúp các thành viên có thể nấu nướng và thưởng thức các bữa tiệc bên gia đình trong kỳ nghỉ.

Ngắm nhà gỗ tuyệt đẹp nằm giữa đảo, bốn bề đều nghe tiếng sóng biển - 6

Dù được thiết kế đơn giản, nhưng những tiện ích thiết yếu vẫn được đáp ứng đầy đủ. Chiếc lò sưởi giúp các thành viên trong gia đình có thể chống chọi với cái lạnh giá vào mùa đông. 

Ngắm nhà gỗ tuyệt đẹp nằm giữa đảo, bốn bề đều nghe tiếng sóng biển - 7

Về đêm, ngôi nhà đẹp lung linh không khác gì một ngọn hải đăng trên biển. Căn nhà là nơi nghỉ dưỡng "trốn" thành phố lý tưởng sau những ngày làm việc căng thẳng. 

Thanh Nhàn

Theo Dezeen