Môi giới bất động sản và cơ hội trong trạng thái "bình thường mới"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Chiến dịch "Home now for Vietnam Stronger" do Cen Land phát động giúp môi giới bất động sản vừa đảm bảo an sinh vừa chống dịch, khi toàn bộ công việc đều được hỗ trợ trên không gian mạng với nền tảng Cenhomes.vn.

Covid-19 đã làm thay đổi phương thức làm việc truyền thống, không chỉ trong dịch mà sau dịch. Khi xã hội bước sang trạng thái "bình thường mới", nhiều mô hình kinh doanh cũ bị thay thế bởi công nghệ, trí tuệ nhân tạo.... Khi chiến lược cũ không còn phù hợp, môi giới bất động sản đứng trước nhiều lựa chọn.

Chủ động tạo cơ hội

Cũng như nhiều ngành nghề khác, 2020 - 2021 được coi là thời kỳ chật vật nhất của nghề môi giới bất động sản. Sự xuất hiện của Covid-19 khiến mọi hoạt động bị đảo lộn. Thị trường gần như tê liệt, hoạt động kinh doanh rơi vào trạng thái "ngủ đông". Theo Khảo sát của Hội môi giới bất động sản, trong 2 năm qua, khoảng 80% sàn giao dịch không có doanh thu; 45% lao động ở các sàn giao dịch bị giảm thu nhập.

Đứng trước những xáo trộn của kinh tế - xã hội, nhiều sàn phân phối cùng môi giới bất động sản tiên phong tìm cách thích nghi với sự bất ổn. Với Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ Cen Land, khi đối diện với những tác động của đại dịch, đơn vị này đã tái cơ cấu và xây dựng các mô hình kinh doanh theo hướng chủ động ứng phó, đưa ra các mô hình linh hoạt để môi giới bất động sản an tâm sống chung với đại dịch nhưng vẫn đạt kết quả cao, bền vững.

Nổi bật hơn cả là chiến dịch "Home now for Vietnam Stronger" được Cen Land phát động vào tháng 9/2021 với nhiều tầng ý nghĩa. Với môi giới bất động sản, đây là cơ hội để vừa đảm bảo an sinh vừa chống dịch. Đối với khách hàng, nhà đầu tư, chiến dịch là cơ hội để mua nhà và đầu tư với nhiều giải thưởng giá trị, những sản phẩm thực chất.

Môi giới bất động sản và cơ hội trong trạng thái bình thường mới - 1

Cen Land liên tiếp đưa ra các chương trình thưởng "nóng" nhằm cổ vũ, khích lệ tinh thần môi giới.

Sau hơn 2 tháng triển khai, "Home now for Vietnam Stronger" vẫn duy trì sức nóng khi trung bình mỗi tuần đạt khoảng 250 giao dịch, tương đương gần 100 tỷ đồng. Môi giới bất động sản cũng nhận được phần thưởng hấp dẫn lên tới 300 triệu đồng, đặc biệt, mỗi tuần thưởng nóng 5 triệu đồng/giao dịch cho 5 giao dịch đầu tiên.

Với Cen Land, "Home now for Vietnam Stronger" không chỉ lan tỏa năng lượng tích cực, khích lệ đến hàng nghìn môi giới tinh thần, bản lĩnh đương đầu mà còn mang đến kết quả kinh doanh ấn tượng, tăng thu nhập và phúc lợi cho gần 5.000 nhân viên. Sau 10 tháng, Cen Land đã đạt 5.008 (tạm tính) tỷ doanh thu thuần và 363 tỷ lợi nhuận sau thuế, hoàn thành 100% kế hoạch doanh thu và 89% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2021.

Bứt phá về đích cuối năm

Tiếp nối tinh thần mạnh mẽ, lạc quan của "Home now for Vietnam Stronger", Cen Land cho biết luôn chủ động tìm ra những hướng đi mới để ứng phó với thời cuộc. Và bước đột phá lớn nhất là "Cyber Agent - Cộng đồng đại lý bất động sản cá nhân quy mô lớn". Với kỳ vọng sẽ xóa bỏ khoảng cách giữa cung và cầu trong bất động sản, Cyber Agent là "vũ khí" quan trọng để đạt mục tiêu 10.000 tỷ trong năm 2022.

Theo đó, Cyber Agent là cộng đồng quy tụ những cá nhân mong muốn phát triển dòng thu nhập thứ hai từ hoạt động môi giới thông qua việc trở thành các đại lý bất động sản cá nhân của Cen Land. Trở thành Cyber Agent, đội ngũ này sẽ được thừa hưởng 5 đặc quyền, gồm: công nghệ bất động sản, mentor hướng dẫn thực chiến, kho dự án khổng lồ, hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, hoa hồng hấp dẫn và không giới hạn. Lúc này, Cenhomes.vn đóng vai trò kết nối khi khách hàng thỏa mãn kỳ vọng về sản phẩm còn môi giới thu được lợi nhuận mong muốn.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, việc mua và bán bất động sản đã thay đổi, khách hàng được nâng cao trải nghiệm ở mọi điểm tiếp xúc với một nút chạm; môi giới bất động sản dần chuyên nghiệp hóa và đặc biệt tối đa hoa hồng ở mọi lúc, mọi nơi. Đây là cơ hội để môi giới bứt phá, gia tăng thu nhập nhưng đồng thời cũng là thách thức về việc cập nhật công nghệ, dịch vụ mới để mang đến tối đa trải nghiệm cho khách hàng.

Chị Phạm Thị Hồng, một Cyber Agent chia sẻ từng là môi giới bất động sản thổ cư, nhưng do Covid-19 nên bị thất nghiệp. Khi biết mô hình Cyber Agent, vì đã sẵn có nền tảng là môi giới nên chị quyết định tham gia.

"Cyber Agent đã mang đến cho mình một cái nhìn rất mới về nghề môi giới bất động sản, mình còn được đào tạo và hỗ trợ rất nhiều từ Cenhomes.vn. Hiện giờ, chỉ cần ở nhà thôi mình vẫn có thể tương tác với khách, vẫn bán được hàng, vẫn có thu nhập và đặc biệt là có thêm thời gian ở nhà với 2 bạn nhỏ vì dịch mà vẫn chưa được đến trường", chị cho biết.

Môi giới bất động sản và cơ hội trong trạng thái bình thường mới - 2
BMG Hà Nội - dự án có kết quả ấn tượng trong chiến dịch "Home now for Vietnam Stronger" với sự tham gia bán hàng của môi giới và đội ngũ Cyber Agent.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, khi Covid-19 đẩy chúng ta vào một cuộc chạy đua sống còn, dù khó khăn, thử thách đến tận cùng, vẫn phải thích ứng và đương đầu. Với Cen Land, dù không để ai bị bỏ lại phía sau, nhưng nhất định không được trở thành người về đích cuối cùng.

Khách hàng tìm hiểu thông tin chi tiết chiến dịch "Home now for Vietnam Stronger", vui lòng xem tại: https://cenhomes.vn/homenowforvietnamstronger/

Trân trọng cảm ơn Nhà tài trợ kim cương đồng hành cùng chương trình: C-Sky View (CĐT: C-Holdings), Bình Minh Garden (CĐT: Cen Invest), Louis City Hoàng Mai (CĐT: Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Hoàng Mai), Happy One - Central (CĐT: Tập Đoàn Địa Ốc Vạn Xuân).