Mãn nhãn ngôi nhà với mặt tiền uốn cong như ốc đảo xanh ở Sài Gòn

(Dân trí) - Ngôi nhà của một gia đình ở TP HCM gây chú ý với mặt tiền được bao phủ bởi một hệ lam chắn kiên cố uốn theo hình vòng cung, tràn ngập cây xanh.

Ngôi nhà độc đáo này có tên là “Vy Anh house” có diện tích 60 m2 nằm giữa một con phố đông đúc ở TPHCM. Phía ngoài ngôi nhà được bao phủ bởi hệ thống lam chắn tránh nắng kiên cố uốn theo hình vòng cung lạ mắt.

Mãn nhãn ngôi nhà với mặt tiền uốn cong như ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 1

Các KTS đã thiết kế hệ lam chắn với những khe hở vừa đủ để che nắng và tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà. Đây là giải pháp hiệu quả để giúp gia chủ có một không gian sống riêng tư, thoát khỏi cuộc sống Sài Gòn xô bồ, ồn ã.

Mãn nhãn ngôi nhà với mặt tiền uốn cong như ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 2

Những khe hở được sắp xếp không đều nhưng được tính toán vừa đủ để che nắng cũng như thông gió cho ngôi nhà. Hệ lam chắn đồng thời là dàn leo cho cây cối, giúp làm mềm bớt mặt tiền của ngôi nhà.

Mãn nhãn ngôi nhà với mặt tiền uốn cong như ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 3

Lối thoát hiểm được thiết kế  khéo léo để hài hòa với tổng thể mặt tiền mà vẫn đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp

Mãn nhãn ngôi nhà với mặt tiền uốn cong như ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 4

Khi bước chân vào bên trong ngôi nhà, ta như lạc vào thế giới khác - nơi ngập tràn cây xanh và ánh sáng. Trong những ngày hè nóng bức, ngôi nhà vẫn tạo cảm giác mát mẻ, thoáng đãng cho gia chủ.

Mãn nhãn ngôi nhà với mặt tiền uốn cong như ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 5

Ngôi nhà có 3 tầng nhưng chủ yếu các không gian chức năng chính tập trung ở tầng 1 bao gồm nhà bếp, không gian ăn uống và sinh hoạt chung. Vì thế, cấu trúc ngôi nhà thiết kế hẹp dần lên để giảm diện tích tầng 2, 3. Từ đó, ánh sáng tự nhiên len lỏi đi sâu vào từng ngóc ngách ngôi nhà hơn.

Mãn nhãn ngôi nhà với mặt tiền uốn cong như ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 6

Cây xanh được bố trí ở khắp không gian ngôi nhà, giúp chủ nhà có thể tận hưởng không khí trong lành, hòa mình với thiên nhiên.

Mãn nhãn ngôi nhà với mặt tiền uốn cong như ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 7

Để có thêm nhiều ánh sáng và điều hòa khí hậu, giếng trời được đặt ngay chính giữa nhà. Đây là khu vực trung tâm kết nối toàn bộ các không gian với nhau, giúp gia chủ luôn cảm thấy sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên dù có ở vị trí nào trong ngôi nhà.

Mãn nhãn ngôi nhà với mặt tiền uốn cong như ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 8

Những hàng cây lá rủ đẹp mắt ngay trong nhà.

Mãn nhãn ngôi nhà với mặt tiền uốn cong như ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 9

Hệ lam chắn được thiết kế độc đáo tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt, giúp căn nhà luôn thoáng đãng. 

Mãn nhãn ngôi nhà với mặt tiền uốn cong như ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 10

Nhà tắm với được thiết kế mở, được bố trí cạnh cầu thang và giếng trời

Mãn nhãn ngôi nhà với mặt tiền uốn cong như ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 11

Đồ nội thất trong nhà không có quá nhiều, các món đồ cũng mang kiểu dáng đơn giản. Chúng được bố trí theo chiều dọc của ngôi nhà.

Mãn nhãn ngôi nhà với mặt tiền uốn cong như ốc đảo xanh ở Sài Gòn - 12

Nhà bếp với tông màu sáng hiện đại, tạo cảm giác giúp căn nhà rộng hơn. 

Hương Thảo

Ảnh: Thiet Vu