Làm thế nào để trẻ em cũng được trải nghiệm tắm onsen?

Dân trí

Một cây viết du lịch người nước ngoài du lịch Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn bể tắm onsen phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Cây viết du lịch có bút danh Uncoveringjapan chia sẻ trải nghiệm đưa con gái 29 tháng tuổi tới một nhà tắm có bể tắm onsen ở thành phố Kumamoto. Với nhiều người ngoại quốc, trải nghiệm lần đầu tắm onsen có thể khá mới mẻ và bỡ ngỡ khi phải khỏa thân trước mặt người lạ hoặc tắm cùng con cái.

Tuy nhiên, cây viết cho biết tại Nhật Bản, việc trẻ con đi tắm onsen cùng cha mẹ là vô cùng phổ biến. Nhiều trẻ nhỏ tại Nhật Bản được cha mẹ dạy cách đi vệ sinh để không gây mất vệ sinh không gian bể tắm chung. Tại quốc gia này có loại tã trẻ em dành riêng khi đi bơi, nhưng tác giả cho biết bà không thấy nhiều trẻ em Nhật Bản mặc loại tã này khi đi tắm tại onsen.

Làm thế nào để trẻ em cũng được trải nghiệm tắm onsen? - 1

Trẻ nhỏ tắm onsen ở Nhật Bản. Ảnh: Uncoveringjapan

Các bể tắm onsen công cộng hay tại các nhà trọ ryokan ở Nhật Bản có nhiệt độ nước suối nóng khá cao so với sức chịu đựng của trẻ nhỏ. Nhưng du khách có thể tìm thấy nhiều loại bể tắm có các mức nhiệt độ khác nhau tại các cơ sở lớn, như khu tổ hợp Oedo Onsen Monogatari tại Tokyo. Nếu gia đình có trẻ nhỏ đi tắm onsen tại các bể tắm công cộng hoặc các ryokan, tác giả gợi ý lựa chọn các bể tắm ngoài trời, nơi nhiệt độ nước đã được làm nguội bớt trong không khí bên ngoài.

Ngoài ra, tác giả bài viết cũng gợi ý các gia đình có trẻ nhỏ nên đặt phòng tắm riêng tư tại các ryokan. Nhiều ryokan tại Nhật Bản có các bể tắm gia đình. Đây thường là bể tắm onsen trong nhà, được thuê riêng để phục vụ cho các cặp đôi, các gia đình có trẻ nhỏ muốn tắm onsen trong không gian riêng tư.

Làm thế nào để trẻ em cũng được trải nghiệm tắm onsen? - 2

Một bể tắm riêng tư tại onsen Nhật Bản. Ảnh: Uncoveringjapan

Một địa điểm khác du khách có thể cho trẻ em trải nghiệm văn hóa tắm onsen Nhật Bản là tại các nhà tắm ở các thành phố lớn. Nhiều nhà tắm công cộng tại Nhật Bản có các bể tắm onsen, bao gồm bể tắm có thể thuê riêng dành cho các gia đình.

Uncoveringjapan đã cùng con gái trải nghiệm bể tắm gia đình tại nhà tắm Ikkyu, thành phố Kumamoto. Cơ sở có các loại bể gỗ bách, bể đá với tầm nhìn tuyệt đẹp ra thác nước, rặng tre trong vườn. Nơi đây cũng có các tiện ích giải trí khác như khu xem truyền hình, khu nghỉ ngơi thư giãn, khu thay đồ, khu tắm tráng.

Nhiều nhà tắm còn có dịch vụ cho thuê đồ chơi trong bể tắm để phục vụ đối tượng du khách nhí. Nhiệt độ tại các bể tắm trong cơ sở rất phù hợp với con gái nhỏ của bà. Bà cho biết tắm onsen là một trong những cách thú vị để tìm hiểu cuộc sống của người dân xứ Phù Tang.

Minh Hương

Đáng quan tâm