Khu đô thị chất lượng cao - đặc quyền không chỉ của thành phố lớn

(Dân trí) - Khu đô thị phức hợp vốn phổ biến tại các thành phố lớn nhưng vẫn chưa được phát triển tại tỉnh thành. Việc triển khai các dự án chất lượng sẽ là cơ hội chiếm thị trường, tạo ra lối sống mới cho cư dân khu vực.

Quê lúa mơ nhà phố

Tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng ở các tỉnh, đô thị loại 2 hiện nay dẫn đến nhu cầu ngày càng cao của cư dân về chất lượng cuộc sống, trong đó có nhà ở hiện đại, tiện ích. Đây là xu thế địa ốc tất yếu không thể đảo ngược, và Thái Bình là một trong số đó. Quê lúa năm nào vốn nổi tiếng "đất chật, người đông", người dân chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, tập trung ở vùng nông thôn, nay đã thay da đổi thịt với tốc độ phát triển đô thị hóa rất nhanh.

Khu đô thị chất lượng cao - đặc quyền không chỉ của thành phố lớn - 1
Thái Bình nay đã thay da đổi thịt với tốc độ phát triển đô thị hóa rất nhanh

Trong đề án phát triển kết cấu hạ tầng của tỉnh đến 2020 - định hướng đến 2030, Thái Bình đặt mục tiêu đầu tư phát triển hạ tầng đô thị đồng bộ, đáp ứng các tiêu chí của đô thị loại 1. Một loạt các chính sách cải tạo cơ sở hạ tầng được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy cần thiết cho sự phát triển các dự án bất động sản, thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong tương lai gần.

Tuy nhiên, các án bất động sản tại Thái Bình vẫn chủ yếu tập trung vào phân khúc giá rẻ, dự án nhà ở tái định cư, đấu giá. Tại đây chưa có những dự án chất lượng, người dân chưa được trải nghiệm các sản phẩm này nên họ cũng chưa có nhu cầu sản phẩm nhà ở cao cấp hơn.

DragonGroup - Người tiên phong tạo chuẩn đô thị mới ở Thái Bình

Từ năm 1989, bà Vũ Thị Thà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long (DragonGroup) đã mạnh dạn đứng lên thành lập doanh nghiệp riêng. Trải qua gần 30 năm phát triển, DragonGroup đã trở thành một trong những doanh nghiệp đa ngành hàng đầu tại tỉnh Thái Bình.

DragonGroup tạo tiếng vang khi trúng thầu và thi công hàng loạt công trình trọng điểm trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt trong số đó dự án xây dựng chuyển giao đại lộ Kỳ Đồng kéo dài từ Trần Thủ Độ đến quốc lộ 10. Năm 2020 là dấu mốc bàn giao đại lộ, mở ra cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố, nơi giao thương với các tỉnh lân cận như Nam Định, Hưng Yên, Hải Phòng, với KĐT phức hợp đầu tiên được quy hoạch đồng bộ, hiện đại là Thái Bình Dragon City đối ứng hai bên đại lộ.

Khu đô thị chất lượng cao - đặc quyền không chỉ của thành phố lớn - 2
Trên đà thành công, DragonGroup đã triển khai dự án xây dựng chuyển giao đại lộ Kỳ Đồng kéo dài từ Trần Thủ Độ đến quốc lộ 10

Bà Vũ Thị Thà - Chủ tịch HĐQT DragonGroup cho biết, khi khởi công dự án, DragonGroup phải đối mặt với vô vàn khó khăn. "Không ai tin DragonGroup triển khai thành công KĐT có quy mô quá lớn với 1157 căn cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại. Để đạt được thành công như hiện có, DragonGroup đã nghiên cứu rất kỹ các nét đặc thù tại Thái Bình để phát triển các loại hình sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.'' bà Thà chia sẻ.

Thái Bình Dragon City - đô thị mới, chuẩn sống mới

Ra mắt thị trường từ đầu tháng 10/2016, KĐT Thái Bình Dragon City tọa lạc tại vị trí đắc địa bao quanh trục đại lộ Kỳ Đồng đồng bộ và hiện đại bậc nhất Thái Bình, là cửa ngõ phía Tây Bắc tỉnh Thái Bình, thuộc vùng ảnh hưởng tới tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc. KĐT Thái Bình Dragon City có thể kết nối linh hoạt với trung tâm thành phố và cụm KĐT hiện có.

Với quy mô diện tích lên tới 48 ha, bao gồm 1157 căn gồm biệt thự, nhà phố thương mại, 235 căn liền kề trục nội bộ, 375 lô đất nền chuyển nhượng, đây là dự án có sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng, tích hợp nhiều tiện ích cho cuộc sống lý tưởng của cư dân.

Khu đô thị chất lượng cao - đặc quyền không chỉ của thành phố lớn - 3

KĐT Thái Bình Dragon City có sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng, tích hợp nhiều tiện ích cho cuộc sống lý tưởng của cư dân

Ông Nguyễn Trường Thăng, Phó Tổng giám đốc DragonGroup cho biết, phương châm của chủ đầu tư là vừa xây phố, vừa "làm thay đổi nhận thức của khách hàng". Người dân Thái Bình chưa có trải nghiệm về KĐT chất lượng, đầy đủ hạ tầng và đồng bộ tiện ích, lại rất thận trọng trước các sản phẩm mới. Do đó, DragonGroup đẩy nhanh công tác thi công hoàn thiện hạ tầng và đầu tư các tiện ích phục vụ cuộc sống, đặc biệt là các tổ hợp thương mại dịch vụ có quy mô lớn như Đại lý VinFast, trạm xăng dầu, siêu thị phục vụ nội khu 24/7, trường mầm non để người dân tự trải nghiệm và tạo ra tư duy, tiêu chuẩn nhà ở tại tỉnh.

DragonGroup kỳ vọng không chỉ tạo một bộ mặt mới về hạ tầng, mà còn tạo ra một lối sống mới, tư duy mới cho người dân địa phương ở mọi tầng lớp.

Đang được quan tâm